อดีตบิ๊กศรภ.ตอก 'พิธา' โลกสวยจี้รัสเซียถอนทหาร ขนาด 'ไบเดน' พูด 'ปูติน' ยังไม่ฟังเลย

'พล.ท.นันทเดช'สอนมวย'พิธา'เรียกร้องรัสเซียถอนทหารจากยูเครนจะต้องมีอาวุธที่มากกว่าอเมริกาขนาด 'โจ ไบเดน' พูด'ปูติน' ยังไม่ฟังชี้เป็นบทเรียนสอนให้พวกโลกสวยเข้าใจกำลังทางทหาร คือ อำนาจการต่อรอง รูปแบบหนึ่ง

25 ก.พ.2565 - มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ภายหลังนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความเรียกร้องให้รัสเซียถอนทหารจากยูเครน ว่า ผมขอสะท้อนคำพูดของประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky ว่า“สงครามเป็นการยกเลิกหลักประกันความมั่นคงของทุกฝ่าย ประชาชนจะเป็นผู้ที่เจ็บปวดมากที่สุด และประชาชนก็คือคนที่ต้องการสงครามน้อยที่สุด” และผมขอเรียกร้องให้รัสเซียถอนกำลังทหารจากยูเครนในทันทีอย่างไม่มีเงื่อนไข

โดย พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงเรื่องดังกล่าวว่า

การที่คุณ พิธา จะสามารถพูดประโยคนี้ได้ แล้วทำให้รัสเซียรับฟัง นั่นหมายความว่า คุณพิธา จะต้องมี อาวุธ ไม่ว่าจะเป็น นิวเคลียร์ เครื่องบินรบ เรือรบ ทหาร ที่มากกว่า อเมริกานะครับ เพราะขนาด โจ ไบเดน พูด ปูติน เขายังไม่ฟังเลย นี่คือสาเหตุที่สิงคโปร์มีเรือดำน้ำถึง4ลำ พม่า2ลำ เวียตนาม3ลำ
ฯลฯ

เรื่องนี้น่าจะเป็น บทเรียน สอนให้พวกโลกสวย เข้าใจนะครับ ว่ากำลังทางทหาร คือ อำนาจการต่อรอง ของประเทศ ในรูปแบบหนึ่ง ไม่งั้นต่อไปประเทศไทยก็ต้องพูดแบบประธานาธิบดี ยูเครน แน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคส้ม' ต้องฟัง 'ชูวิทย์' มีคำตอบให้แล้ว ทหารมีไว้ทำไม

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตสส. หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ สงคราม ทหาร และความเสียสละ มีเนื้อหาดังนี้

ทำไม ‘ดอนบาส’ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับยูเครน

อนาคตของภูมิภาคดอนบาสยังคงเป็นประเด็นสำคัญในการเจรจาเรื่องยูเครนในกรุงเบอร์ลิน ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน-ผู้นำเครมลิน เรี

ผงะ! ผลตรวจสอบซากโดรนพลีชีพโจมตีไทย เทคนิคเดียวกับสมรภูมิ 'ยูเครน–รัสเซีย'

เฉลยแล้วทำไมโดรนกัมพูชารุกหนัก 5 วันติด ใช้เนิน 745 , 677 พื้นที่สูง และใช้ระบบไฟเบอร์ออปติก ป้องกันเจมเมอร์ไทย ซากโดรนชี้ร่องรอยต่างชาติคุมโจมตีไทย พบเทคนิคเดียวกับสมรภูมิยูเครน–รัสเซีย

รบเถิดอรชุน! 'อดีตบิ๊กศรภ.' หนุน 'อนุทิน' รบกัมพูชาเต็มที่ 'ฮุน เซน' ถึงจะรู้สึกรับผิดชอบบ้าง

'นันทเดช' ชี้การลอบวางระเบิดครั้งใหม่ของทหารกัมพูชา มีเจตนาเหยียดยามทหารไทยและรัฐบาลไทยว่าไม่มีน้ำยา หนุน 'อนุทิน' ยึดแนวคิดกองทัพในการแก้ปัญหา 'ฮุนเซน' ถึงจะรู้สึกออกมารับผิดชอบบ้าง

3 เรื่องที่ต้องทำ! ก่อนปล่อยตัว 18 เชลยศึกเขมร

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีไทยจะปล่อยตัวทหารกัมพูชา 18 นาย ที่เป็นเชลยศึก

'อดีตบิ๊กศรภ.' แนะเลื่อนถก JBC ชง 3 ข้อเร่งปราบ สแกมเมอร์ ไทยจะเป็นฝ่ายโจทก์บนเวทีโลก

พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า