
'อัศวิน' ได้ทีโม้ 'กรุงเทพฯ' เป็นเมืองนัดหมายของการประชุมนานาชาติอันดับ 6 ของโลก เฉือนทั้ง 'ลอนดอน -บาร์เซโลนา' เพราะมีความพร้อมในหลายเรื่อง
24 ก.พ.2565 – พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เนื้อหาพร้อมรูปบนเพจเฟซบุ๊กผู้ว่าฯ อัศวิน ในหัวข้อ “กรุงเทพฯ เป็นเมืองจุดหมายการประชุมนานาชาติอันดับ 6 ของโลก” ว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐาน ความสะดวกในการเดินทางเข้าถึงเมือง เป็นจุดหมายของการเดินทาง ทำให้หลายครั้งที่กรุงเทพฯ ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับนานาชาติ
จากการสำรวจของบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกด้านอุตสาหกรรมไมซ์ (GainingEdge) ใน 101 เมืองที่มีความสามารถในการแข่งขันของการเป็นจุดหมายจัดการประชุมนานาชาติ โดยพิจารณาจากโครงสร้างพื้นฐานของเมือง ความสะดวกในการเดินทางเข้าถึงเมือง ระบบโลจิสติกส์ สมาคมหรือประชาคมวิชาชีพสาขาต่าง ๆ ความน่าสนใจในฐานะจุดหมายของการเดินทาง และต้นทุนการดำเนินงานของผู้วางแผนและผู้จัดงาน ซึ่งกรุงเทพฯ คว้าอันดับ 6 เมืองจุดหมายการประชุมนานาชาติ ขยับอันดับดีขึ้นจากอันดับ 8 ในปี 2563 โดย 10 อันดับแรกของโลกประจำปี 2564 เรียงตามลำดับ ดังนี้ ปารีส นิวยอร์ก สิงคโปร์ ปักกิ่ง โตเกียว กรุงเทพฯ ลอนดอน บาร์เซโลนา อิสตันบูลและวอชิงตัน
และในวันที่ 23-25 มิ.ย.65 กรุงเทพฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน Global Summit of Women และยังได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดประชุม APEC 2022 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในเดือน พ.ย.นี้ด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อภิสิทธิ์' เปิดตัว 33 ผู้สมัคร สส.กทม. เชื่อปีเลือกตั้งลงท้าย 9 'ปชป.' มักชนะ
'อภิสิทธิ์' เปิดตัว 33 ผู้สมัคร สส.กทม. การันตีเฟ้นเข้มข้น ขอโอกาสคนกรุงไว้วางใจ ใช้การเมืองสุจริตเปลี่ยนแปลงประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิต เชื่อเลือกตั้งปีที่ลงท้ายเลข 9 'ปชป.' มักชนะ
ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม
เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.
ลอนดอนดาร์บี้'สิงห์บลู'ปะทะ'ปืนใหญ่ บิ๊กแมตซ์พรีเมียร์ลีก 'Monomax'สดครบทุกคู่
ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมระเบิดความมันส์ส่งท้ายเดือน! ตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2568 ถึง วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2568 เต็มไปด้วยคู่ใหญ่ คู่เดือด และคู่ชี้ชะตาอันดับตาราง เรียกได้ว่าแฟนบอลต้องไม่พลาดแม้แต่นาทีเดียว โดย Monomax พร้อมถ่ายทอดสดครบทุกคู่และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29
ปชน.ยังไม่เคาะชื่อชิงผู้ว่าฯ กทม. ไม่ปฏิเสธข่าวทาบ ‘ศิธา’
‘พริษฐ์’ ระบุพรรคประชาชนรอข้อสรุปครบทุกขั้นตอนก่อนเปิดชื่อแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พร้อมแย้มเตรียมเผยทั้งผู้สมัคร สส. และทีม ครม.-ทีมบริหารของพรรคในงาน

