3 ม็อบบุกทำเนียบ ตำรวจปิดถนนวางแนวป้องกันประชิดรั้ว

22 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวน 3 กลุ่ม รวมตัวกันมายื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯและรมว.กลาโหม โดยแต่ละกลุ่มต่างรวมตัวกันหน้าบริเวณแยกนางเลิ้ง ถนนพิษณุโลก เพื่อเดินเท้ามายังทำเนียบรัฐบาล

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดถนนพิษณุโลก ตั้งแต่สะพานชมัยมรุเชฐ จนถึงแยกสวนมิสกวัน รวมถึงถนนราชดำเนินที่ปิดตั้งแต่ แยกสวนมิสกวัน ถึงแยกมัฆวานรังสรรค์ พร้อมกันนี้ยังใช้แผงเหล็กและรั้วลวดหนามหีบเพลง มาวางเป็นแนวป้องกันบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เพื่อไม่ให้ผู้ชุมนุมประชิดรั้วทำเนียบได้

โดยผู้ชุมนุมทั้ง 3 กลุ่มประกอบด้วย สหพันธ์เกษตรกรแห่งประเทศไทย หรือ สกท. เดินทางมาเพื่อติดตามมติครม. ว่าจะอนุมัติ งบฉุกเฉินฯ 2 พันล้านบาท มาใช้ในกองทุนฟื้นฟูเกษตรกร หรือไม่ กลุ่มที่สองคือ ขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม หรือพีมูฟ นำโดยนายจำนงค์ หนูพันธ์ ประธานขบวนการพีมูฟ ขอให้ยกเลิกพรก.ฉุกเฉิน และการดำเนินคดีกับแกนนำกลุ่ม คดีร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กรณีชุมนุม ระหว่างวันที่20 ม.ค.-3 ก.พ. ที่ผ่านมา กลุ่มที่ 3 คือ เครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน ที่มาร่วมชุมนุม ขอให้รัฐบาล เยียวยาแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยใช้งบกลางมาเยียวยาก่อน และให้ไปเก็บกับนายจ้างภายหลัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ แจ้ง ครม. ประชุม GBC พรุ่งนี้ ยังไม่ชัดจะจบหรือไม่ ย้ำกัมพูชาต้องขอโทษไทย

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ได้กล่าวในที่ประชุมแสดงความห่วงใยต่อ

'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี