'สนธิญา' ยอมถอนฟ้อง 'ณวัฒน์' หลังศาลนัดไกล่เกลี่ย เผยที่ผ่านมาถือว่าหายกัน

7 ก.พ. 2565 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดเจรจาไกล่เกลี่ยคดีที่ นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และอดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมายื่นฟ้องนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ เป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและดูหมิ่นด้วยการโฆษณา

จากกรณีที่นายณวัฒน์ ได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 ซึ่งอาจมีลักษณะเข้าข่ายหมิ่นประมาท มีผู้เข้ามาชมไลฟ์สดเกือบ 3 ล้านคน และนำไลฟ์สดดังกล่าวมาโพสต์เฟซบุ๊กซ้ำอีก นอกจากนี้ นายสนธิญายังไปร้องที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย ขณะที่นายณวัฒน์ ได้นำเรื่องที่นายสนธิญา ร้องปอท. ไปแจ้งความไว้ที่สน.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ทั้งนี้ ศาลอาญาได้รับคำฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 2172/2564

โดยในวันนี้นายณวัฒน์ และ นายสนธิญา ต่างก็เดินทางมาศาลตามนัด เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกัน

ภายหลัง นายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้ศาลได้พิจารณากระบวนการไกล่เกลี่ยครบถ้วนแล้ว โดยตนเองและนายณวัตน์ตกลงกันได้ว่า ต่อจากนี้ไปจะไม่การพูดถึงกันในทางเสียหาย ส่วนข้อความต่าง ๆ ที่เคยพูดไว้ในทางเสียหาย ก็จะลบข้อความที่พูดถึงกันในทางเสียหายทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาตนทำในนามประธานที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ ส่วนรายละเอียดในการไกล่เกลี่ยนั้นจะไม่ขอพูดถึง เพราะทุกคนต่างก็มีศักดิ์ศรี เอาเป็นว่า ต่างฝ่ายต่างอยู่ จะไม่พูดถึงกัน

ส่วนคดีความที่ตนยื่นฟ้อง ศาลก็อนุญาตให้ถอนฟ้องคดีแล้ว เรื่องนี้ได้มีการขอโทษกันในศาล และมีข้อตกลงกัน ที่ผ่านมาถือว่าหายกัน ส่วนเรื่องที่ตนพอใจหรือไม่ ก็จำเป็นต้องพอใจ เพราะว่าที่ผ่านมาก็ทำให้ประชาชนเข้าใจตนเองผิดไปมาก แต่วันนี้ยินดีที่จะให้จบ เพราะต่างคนต่างก็มีเหตุผลและไม่อยากให้ยืดเยื้อมากไปกว่านี้ ครั้งนี้ถือว่าเพิ่งเจอหน้าและได้คุยกันครั้งแรก ซึ่งตนเองทำตามกระบวนการยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิทยา' ใจกว้าง! ถอนแจ้งความ 'ณัฐวุฒิ' หลังยอมรับผิด ปราศรัยด้วยข้อมูลเท็จ

สส.วิทยา แสดงสปิริต ถอนแจ้งความไม่ติดใจเอาความทั้งแพ่ง- อาญาต่อ ‘ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ ที่ปราศรัยใส่ร้ายด้วยข้อมูลเท็จ ล่าสุดเจ้าตัวยอมรับผิด โพสต์ขอโทษอย่างเป็นทางการ

ศาลชี้คดีมีมูลรับฟ้อง 'ผู้การแต้ม' ฟ้องกลับ 'บิ๊กโจ๊ก' ให้สัมภาษณ์สื่อหมิ่นประมาท

ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในคดีที่ พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร.ยื่นฟ้อง พลตำรวจตรี วิชัย สังข์ประไพ หรือ ผู้การแต้ม ในความผิดฐานหมิ่นประมาท

'ฟิล์ม รัฐภูมิ' ควงทนายประมาณ แจ้งจับ 'หนุ่ม กรรชัย-อี้ แทนคุณ' หมิ่นประมาท

นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม พร้อมด้วยนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนาย เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดนายภูดิท กำเนิดพลอย หรือ หนุ่ม กรรชัย และ นายแทนคุณ จิตต์อิสระ หรือ อี้ แทนคุณ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

'ลิลลี่เหงียน' ยกมือไหว้ 'ทนายกิ่ง' ยืนยันไม่มีเจตนาหมิ่นประมาท

ลิลลี่เหงียน-วันมะนี พอนสะหวัน ในฐานะจำเลย เดินทางมาพร้อมทนายกุ้ง-อำนวยพร มณีวรรณ์ ที่ศาลอาญารัชดา เหตุจาก ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช เป็นโจทก์ฟ้องคดีหมิ่นซึ่งหน้า, ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา, หมิ่นประมาท, หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากที่ไปออกรายการโหนกระแส ทางช่อง 3