‘เทพไท’ ชี้ ‘ทักษิณ’ นายกฯตัวจริง ยิ่งนานวันยิ่งชัดเจน

15 เม.ย. 2568 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุว่า

ทักษิณ:นายกฯตัวจริง ยิ่งนานวัน ยิ่งชัดเจน

ถ้าใครติดตามสถานการณ์การเมืองตั้งแต่วันที่นางสาวแพทองธาร ชินวัตร เข้าดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จะเห็นว่าเป็นได้แค่นายกหุ่นเชิด หรือนายกฯนอมินีเท่านั้น นายทักษิณ ชินวัตร ต่างหากที่เป็นนายกฯตัวจริง เพราะภาพที่เห็นปรากฏชัดขึ้นทุกวัน เห็นได้จากพฤติการณ์และปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นหลายอย่าง เช่น

1.ความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ตกอยู่ในสายตาและความสนใจของสื่อมวลชน มากกว่านางสาวแพทองธาร ทุกครั้งที่ปรากฎตัวพร้อมกัน

2.นายทักษิณให้สัมภาษณ์อะไร หรือการแสดงวิสัยทัศน์ใดๆ นั่นคือทิศทางของรัฐบาลชุดนี้

3.พรรคร่วมรัฐบาลเชื่อฟัง และยอมรับการสั่งการของนายทักษิณเพียงคนเดียว ให้ความสำคัญกับข้อสั่งการของนางสาวแพทองธารน้อยกว่านายทักษิณ

4.นายทักษิณ ทำหน้าที่เสมือนเป็นตัวแทนรัฐไทย ติดต่อกับต่างประเทศในฐานะรัฐบาล เช่น การต้อนรับนายนเรนทร์ โมดี  หรือการพบกับนายพลอาวุโส มิน อ่องหลาย

5.นายทักษิณอยู่เบื้องหลังการบริหารประเทศ และทำหน้าที่ประสานงานกับต่างประเทศด้วยตัวเอง เช่น ได้ยกหูโทรศัพท์เจรจากับคนรอบข้างของประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ เรื่องกำแพงภาษี 

6.นายทักษิณประกาศจะเดินทางไปเจรจาเรื่องกำแพงภาษีกับโดนัล ทรัมป์ด้วยตัวเอง คงเห็นว่าทีมไทยแลนด์ของรัฐบาลไม่มีฝีมือเพียงพอ

7.ถ้าหากผู้นำประเทศอาเซียน จะยกหูโทรศัพท์คุยกับผู้นำประเทศไทย ต้องคุยกับนายทักษิณเพียงคนเดียว ไม่จำเป็นต้องคุยกับนางสาวแพทองธารเลย ล่าสุดนายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จะเดินทางมาพบกับนายทักษิณอีก

ขอให้ยอมรับความจริงกันว่า ตอนนี้การขับเคลื่อนประเทศ และบริหารประเทศ อยู่ภายใต้นายทักษิณเพียงคนเดียว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กังขา 'ปชน.' ไม่จับมือ 'กธ.' แต่จับมือ 'พท.' แม้ 'ทักษิณ-ประเสริฐ' แนบแน่น 'เบน สมิธ'

นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กระบุว่า พรรคประชาชนไม่จับมือตั้งรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม เพราะ ธรรมนัส สนิทกับ เบนสมิธ

ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)

ดักคอ 'เพื่อไทย' ปั่นกระแส 'ดร.เชน' หวังสกัดเลือดไหล เชื่อไร้ผลก่อนวันสมัครเลือกตั้งไปอีก

เทพไท ชี้การปั่นกระแสของดร.ยศชนัน ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ มีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ก็เพื่อต้องการที่หยุดกระแสเลือดไหลออกจากพรรคเพื่อไทย

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม