'จิรายุ' แจงปมโซเชียลแชร์พังเต็นท์ผู้พักคอยจุดตึกถล่มจตุจักร หลังนายกฯลงพื้นที่ ไม่เป็นความจริง ยันทีมงานนายกฯไปเพียง 5 คน ทุกคนเข้าใจสภาพจิตใจของญาติผู้ประสบภัย
02 เม.ย.2568 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จตุจักร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 เม.ย. เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหาย และให้กำลังใจญาติผู้สูญหายที่เดินทางมาจากหลายจังหวัด มาติดตามการค้นหาบริเวณเต็นท์พักคอยที่ทางกรุงเทพมหานครจัดเตรียมไว้นั้น พบว่ามีข้อความในสื่อโซเซียลระบุว่ามีเหตุทำลาย ฉีกเต๊นท์ และยกโต๊ะบริจาค ขอยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานนายกฯ โดยทีมงานทุกคนตระหนักดีถึงความยากลำบากของเจ้าหน้าที่ทุกท่านและสภาพจิตใจของญาติและครอบครัวผู้ประสบภัย ทั้งนี้ การเดินทางไปของนายกฯไม่มีการแจ้งกำหนดการล่วงหน้า มีเพียงทีมงาน 5 คน ไม่มีกรณีกระทบกระทั่งกับบุคคลหรือเกิดความเสียหายต่อสิ่งของใดๆในพื้นที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เริ่มแล้ว! ไทย- UNODC จัดประชุมระดับโลกปราบสแกมเมอร์
เริ่มแล้ววันนี้! การประชุมระดับโลกปราบสแกมเมอร์ ไทยเป็นเจ้าภาพร่วมกับ UNODC พร้อมผนึกกำลังกับ 39 ประเทศ สร้างความร่วมมือระดับโลกรับมือปัญหาอาชญากรรมออนไลน์
รัฐบาลเตือนผู้รับสิทธิ์คนละครึ่งพลัสกว่า 14 ล้านรีบใช้สิทธิให้หมดในสิ้นปี!
รัฐบาลย้ำเตือนได้รับสิทธิ์ 'คนละครึ่งพลัส' กว่า 14 ล้านคน รีบใช้สิทธิใช้จ่ายเงินผ่านโครงการฯ ให้หมดภายใน 31 ธ.ค. นี้ เชิญชวนร้านค้าถุงเงินในโครงการคนละครึ่งพลัส รีบพัฒนาทักษะสำเร็จ ภายใน 19 ธ.ค.นี้
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
กระทรวงอุตฯคลอดมาตรการช่วยเหลือธุรกิจภาคใต้
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของ นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม
'สิริพงศ์' ถอนหงอก 'วันนอร์' ปมยื่นซักฟอกยุบสภาไม่ได้
โฆษกรัฐบาล สวน 'วันนอร์' ย้อนแย้งตีความคับแคบ หลังชี้ช่องฝ่ายค้านยื่นซักฟอก ปิดทางนายกฯยุบสภา ชี้ ประธานสภาต้องตรวจญัตติ แจ้งนายกฯ ทราบก่อน ถึงยุบไม่ได้
'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดใหม่ ปรามสื่อมาเลย์ให้ระวังมากขึ้น
'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบ 'ทุ่นระเบิดใหม่' หลังสื่อมาเลเซียรายงานข้อมูลคลาดเคลื่อน เตือนเรื่องละเอียด่อน ขอระมัดระวังการสื่อสาร

