สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ รายงานสถานการณ์อาคารถล่มจากแผ่นดินไหวในกรุงเทพฯ พบคนงานติดอยู่ในช่องลิฟท์ 20 คน สูญหายอีก 70 คน ขณะหน่วยกู้ภัยเร่งช่วยเหลือ
28 มีนาคม 2568 - เมื่อเวลา 16.30 น. สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) รายงานสถานการณ์จากศูนย์นเรนทร เกี่ยวกับเหตุแผ่นดินไหวที่ทำให้อาคารที่อยู่ระหว่างก่อสร้างสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินถล่ม โดยมีคนงานก่อสร้างอยู่ในบริเวณนั้นจำนวนทั้งหมดประมาณ 320 คน
จากการรายงานล่าสุด พบว่า มีคนงานสูญหายจำนวน 70 คน และยังมีคนงานติดอยู่ในช่องลิฟท์ 20 คน ขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนผู้เสียชีวิตที่แน่ชัด แต่การช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินไปอย่างเร่งด่วน
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ชีพกู้ภัยอยู่ระหว่างการให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันกรมการแพทย์ได้ตั้งโรงพยาบาลสนามที่เกิดเหตุ เพื่อดูแลผู้ประสบเหตุ โดยมีแพทย์หญิงนฤมล จากโรงพยาบาลเลิดสินทำหน้าที่บัญชาการการช่วยเหลือในพื้นที่นี้
สถานการณ์ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีการอัปเดตข้อมูลอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สว.ภิญญาพัชญ์' แนะรัฐบาลตั้งศูนย์บริหารแผ่นดินไหว รวมข้อมูลเป็นชุดเดียว
น.ส. ภิญญาพัชญ์ ศันสนียชีวิน สว. กล่าวถึงการรับมือแผ่นดินไหว ว่า สถานการณ์บานปลายไปมากแล้ว เกี่ยวกับการสื่อสารของรัฐบาลในภาวะวิ
สมจริง! วุฒิสภาฯ ซ้อมอพยพหนีแผ่นดินไหว จัดเต็ม หน้าจอทีวีดับ แจกหมวกนิรภัย ไฟฉาย นกหวีด
ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมวุฒิสภา ที่มีพล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภาคนหนึ่ง เป็นประธานการประชุม โดยภา
'เอกนัฏ' ลั่น! รับผิดชอบเอง หลังพบมีคนวิ่งเต้น-ข่มขู่เจ้าหน้าที่ ปมตรวจเหล็กอาคารสตง.
ที่ทำเนียบ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึงกรณีนำทีมเข้าไปตรวจวัสดุก่อสร้างในจุดที่เกิดอาคาร สำนักงา
ขนลุก! 'อุ๊งอิ๊ง' ลั่นกลางที่ประชุมครม.! ถ้าหาต้นเหตุตึกสตง.ถล่มไม่ได้ ประเทศไทยจะอยู่ยาก
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร
ผงะ! เพจกู้ภัย เปิดภาพเอ็กซเรย์จากเครื่องมือค้นหาของทหารสหรัฐ พบร่างคนติดในซากตึกสตง.ร่วมครึ่งร้อย
เพจ Fire & Rescue Thailand เป็นเพจคนอาสา ดับเพลิงกู้ภัย ประเทศไทย โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เปิดภาพเอ็กซเรย์จากเครื่อ