
28 ก.พ.2568 - สืบเนื่องจากพรรคร่วมฝ่ายค้านยื่น ยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แต่เพียงผู้เดียว โดยระบุว่า น.ส.แพทองธาร ไร้ภาวะผู้นำ สมัครใจยินยอมให้นายทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นบิดา ชี้นำ ชักใย ให้กระทำการหรืองดเว้นกระทำการอันเป็นเรื่องสำคัญของชาติบ้านเมือง ประพฤติตนเป็นเสมือนนายกรัฐมนตรีหุ่นเชิด โดยมีบิดาเป็นนายกรัฐมนตรีตัวจริงที่ไม่ต้องรับผิดชอบต่อการใช้อำนาจ
นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา หรือ แขก พิธีกรชื่อดังช่องNBT ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าว ว่า
ถ้าบอกว่าเป็นนายกฯหุ่นเชิด แล้วคนเลือกเพื่อไทย 10.9 ล้านเสียงเป็นฝุ่นหรือคะ?
เราไปโหวตเลือกเพื่อไทยเพราะอยากได้นายกฯชื่อเศรษฐา อยากได้นายกฯชื่อแพทองธาร เราไปโหวตด้วยรู้ว่าพ่อแพทองธารชื่อทักษิณ สิ่งนี้ไม่ใช่ความลับ และ it’s not surprised us about ทักษิณ!
ดีใจมากที่วันนี้พรรคส้มเปิดเผยตัวเองหมดจดในความเป็นสลิ่มเฟสสอง
Copy - paste mentality สลิ่มมาครบทุกคีย์เวิร์ด
ไม่ได้บอกว่าต้องอวยรัฐบาลนะคะ แค่อยากเห็นการตรวจสอบ ถ่วงดุลย์ที่ออกจากวังวนความริษยา เกลียดชัง ‘ชินวัตร’ แล้ว strengthening ระบบรัฐสภาให้แข็งแรง เพราะมันคือการสร้างวัฒนธรรมประชาธิปไตยที่ยั่งยืนในระยะยาว
เข่นการเมืองแบบส้ม at the ead of the day คนที่แพ้คือคนไทย คือสังคมไทย เพราะคุณจะพาสังคมไทยกลับไปอยู่ในวาทกรรมความขัดแย้งเก่าๆ
เราไม่ต้องรักกัน เราไม่ต้องสามัคคีกัน แต่อย่างน้อยหากอยากวิจารณ์รัฐบาล ขอเป็นเรื่องใหม่ พล็อตใหม่ ไม่รีไซเคิลพล็อตพันธมิตร หรือ กปปส. เพื่อที่อย่างน้อยสมองเราจะได้พัฒนาไปกับประเด็นใหม่ๆบ้างค่ะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชน.' กระจายแกนนำสมัคร สส. 'เท้ง' หัวเรือ กทม. 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงิน
'ปชน.' กระจายแกนนำให้กำลังใจผู้สมัครแบบเขตทุกภูมิภาค 'เท้ง' นำทีม กทม. 7 โมงเช้าถึงกีฬาเวสน์ 2 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงินบุรีรัมย์ 'อ.ต้น' ลงใต้ 'ต๋อม' ปักหลักหัวเมืองเหนือ
‘แก้วสรร’ แพร่บทความ ‘เกาะติด คดีจริยธรรม 44 สส.ส้ม’
นายแก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง เกาะติด “คดีจริยธรรม ๔๔ สส.ส้ม” มีเนื้อหาดังนี้
มึน! ยศชนันบอกอย่าเอาชาตินิยมมาโจมตีเพราะอ่อนไหวโดยเฉพาะประชาชนที่ทำ SMEs
'ยศชนัน' โต้ แคนดิเดตนายกฯ 'ตระกูลชินฯ' ทำถูกวิจารณ์ต้นตอปัญหาชายแดน แจงเขาไม่พอใจเหตุปราบสแกมเมอร์หนัก ขอ พรรคการเมืองอย่าล้อเล่นดึงกระแสชาตินิยมโจมตี 'พท.'
'ชูวิทย์' งง 'พรรคส้ม' ย้อนแย้ง กับความฝันเรื่องการเมืองใหม่ แต่กลับไปได้ของเก่ากว่าเดิม
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตส.ส.และอดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ความย้อนแย้งของการเมืองใหม่
‘ทหารมีไว้ทำไม’ คำถามเก่าที่ตามหลอนพรรคส้ม!
สถานการณ์การสู้รบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้บทบาทกองทัพและประเด็นความมั่นคง กลับมาอยู่ในความสนใจของสังคมอย่างชัดเจน
‘ชัยวุฒิ’ ตั้งคำถามแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย จะแก้ปัญหาไทย–เขมรย่างไร เพราะเป็นต้นเหตุความขัดแย้ง
นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ ตั้งคำถามถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ พรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าแคน

