นักเขียนซีไรต์ ชี้ถ้ารักษา รธน.ฉบับนี้ไว้ได้ พวกอยากเปลี่ยนระบอบการปกครองจะเดี้ยงไปเอง

24 ก.พ.2568-วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า การเมืองนับแต่ยุคเสื้อแดงมาจนถึงเสื้อส้ม ไม่มีอะไรมากไปกว่า “การทำสงครามเปลี่ยนระบอบการปกครอง” ฝ่ายหนึ่งเสื้อส้มต้องการอำนาจเพื่อเปลี่ยนระบอบการปกครองใหม่ โดยไม่เอาสถาบันพระมหากษัตริย์ อีกฝ่ายต่อต้านการเปลี่ยนระบอบปกครอง เพื่อรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ ฝ่ายแรก รวมทั้งคนที่สนับสนุนจึงต้องทำทุกวิธีเพื่อเอาชนะ ฝ่ายแรกโจมตีทางกฎหมาย ใช้วาทกรรมว่าอีกฝ่ายทำ “นิติสงคราม” และโจมตีว่าไม่เป็นธรรม กลั่นแกล้ง ไม่เป็นประชาธิปไตย จึงต้องแก้หรือร่างรัฐธรรมนูญใหม่ รวมทั้งกฎหมายอื่นด้วย

อีกฝ่ายตั้งรับด้วยการบังคับใช้กฎหมาย และต่อต้านการแก้หรือร่างรัฐธรรมนูญใหม่

รัฐธรรมนูญปัจจุบันนั้นสร้างเพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ ป้องกันและกำจัดนักการเมืองชั่ว มันถูกสร้างมาก่อนมีพรรคส้ม แต่กลับถูกบิดเบือนว่ามันถูกสร้างมาเพื่อปิดกั้นพรรคส้ม พวกลิ่วล้อกองเชียร์ก็แห่แหนร้องตามกัน เมื่อมันถูกสร้างมาก่อนพรรคส้ม แต่สามารถป้องกันพรรคส้มและพวกล้มล้างการปกครองเพื่อเปลี่ยนระบอบการปกครองใหม่ได้ กำจัดนักการเมืองชั่วได้ ก็แสดงว่ามันมีวิสัยทัศน์หรือเห็นการณ์ไกลได้ยอดเยี่ยมมาก มันจึงเป็นรัฐธรรมนูญที่ไม่จำเป็นต้องแก้หรือร่างใหม่แต่อย่างใด

ปล่อยให้พวกอยากเปลี่ยนระบอบการปกครองดิ้นกันไป ถ้ารักษารัฐธรรมนูญฉบับนี้ไว้ได้ พวกอยากเปลี่ยนระบอบการปกครองจะเดี้ยงไปเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฏฐ์ อัด 'ประยุทธ์' ตีรวนปมแก้ญัตติ ยันผู้นำฝ่ายค้าน ขีดฆ่า-แก้ไข ลงชื่อกำกับได้

ดร.ณัฏฐ์ นักกฎหมายมหาชน ซัด 'หัวเขียง-ประยุทธ์' สส.เพื่อไทย ตีรวน ยันการแก้ไข 'ข้อบกพร่อง' ก่อนบรรจุวาระ ไม่มีรูปแบบ 'ณัฐพงษ์' ผู้นำฝ่ายค้าน สามารถขีดฆ่าและแก้ไขลงชื่อกำกับญัตติได้

'นักเขียนซีไรต์' ซัดเพื่อไทย ใช้ภาษีกู ซื้อคนรุ่นใหม่ฐานเสียงพรรคส้มล่วงหน้า

นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กว่าเงินเฟส 3 ที่จะซื้อเสียงล่วงหน้าแค่คนอายุ 16-20 ปี บอกเลยว่าคนเหล่านี้จะเลือก

2 ปีมีแต่เสื่อมทรุด! นักเขียนซีไรต์ ชี้ ประชาธิปไตยกลายเป็นระบอบทำลายปท.ไปแล้ว

ระบอบประชาธิปไตยที่สถาปนาขึ้นมาเพื่อหวังจะให้ประเทศชาติเทียมหน้าเทียมตากับอารยประเทศ กลายเป็นระบอบที่ทำลายประเทศไปเรียบร้อยแล้ว

นักเขียนซีไรต์ อัด ส.ส.พรรคส้ม แทรกแซงไปทุกองค์กร ตั้งตัวเป็นผู้ถูกต้องในประเทศไทย!

นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ   พวกเมิง(นักการเมือง) ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ มีหน้าที่ออกกฎหมาย "ใหม่" รวมทั้งรัฐธรรมนูญด้วย กฎหมายของพวกเมิงจะผ่านหรือไม่ผ่านก็เรื่องของพวกเมิง(นักการเมิง) สู้กันไปเอง ศาลหรือฝ่ายตุลาการไม่เกี่ยว ไม่ยุ่งกับพวกเมิง