21 ก.พ.2568 - สืบเนื่องจากตำรวจจากกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.) นับ 10 นาย ได้นำหมายศาลไปที่บ้านของ น.ส.ไญยิกา อธิคุปต์ธนวัฒน์ ผู้ประกาศข่าว THE critics ของสถาบันทิศทางไทย ที่บ้านพักย่านตลิ่งชัน กทม. โดยมีหมายเรียกในฐานะพยาน และหมายค้นได้เชิญตัวน.ส.ไญยิกา ไปที่ บก.สอท. แจ้งวัฒนะ โดยไม่รอให้ทนายความไปถึง โดยทางบก.สอท. แจ้งว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ทนายความมาแจ้งความว่ามีการนำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้ตั้งข้อหากับผู้ใด
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า
#ระบอบทักษิณคืนชีพ
เห็นข่าวตำรวจไซเบอร์นับสิบ ไปบุกบ้านผู้ประกาศข่าวหญิงของ the critics ซึ่งเป็นสื่อยูทูปของ สถาบันทิศทางไทย
ตลกมากที่น้องคนนี้เป็นเพียงผู้ประกาศข่าว แต่ถูกแจ้งความดำเนินคดีจากนายทักษิณ ชินวัตร โดยมอบอำนาจให้นายวิญญัติ ชาติมนตรี มาดำเนินการ แต่ตำรวจขนกันมาจนน่าตกใจ
ถ้าดูในหมาย ก็ยังไม่ได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ต้องหา เพียงแต่เขียนว่า "มีหลักฐานทางและข้อมูลว่าท่านมีส่วนเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มยูทูป ชื่อบัญชีสถาบันทิศทางไทย"
ก็จริงครับว่าน้องคนนี้ เป็นผู้ประกาศข่าวทางช่องยูทูป ปัญหาที่ต้องถามตำรวจไซเบอร์ ทำไมต้องขนกันไปเป็นสิบตั้งแต่เช้าตรู่ เหมือนกับไปบุกจับแก๊งคอลเซนเตอร์ ที่มีทีมติดอาวุธป้องกันตัว
แต่นี่ไปบุกโดยอ้างว่าเพื่อเชิญตัว ผู้ประกาศข่าว แต่ไปเป็นสิบ มันทำให้รู้สึกว่า พวกคุณกำลังข่มขู่คุกคามสื่อหรือไม่ ขนาดรัฐบาลทหารที่อ้างเป็นเผด็จการ เขายังไม่ทำแบบนี้
นี่คือสัญญาณคืนชีพของระบอบทักษิณ ที่ในอดีตชอบคุกคามคนเห็นต่าง ผมคิดว่าวันนี้ไม่เหมือนเดิมแล้ว พวกคุณไม่สามารถที่จะปิดปากใครได้อีกแล้ว ขอเตือนว่า ยิ่งใช้อำนาจข่มขู่มากเท่าไร ก็ยิ่งพังเร็วเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เท้ง' รับสภาพคุมเสียงฝ่ายค้านไม่ได้!
'เท้ง' รับคุมเสียงฝ่ายค้านไม่ได้! เหตุไม่ใช่หน้าที่ ไม่ปลื้มคำชี้แจง 'นายกฯ-รัฐบาล' รอดูปฏิบัติการเอาคืนจาก 'ทักษิณ' ลั่นไม่กังวลอะไร เตรียมโรยเกลือใส่ 'แพทองธาร' ปมเลี่ยงภาษี-โรงแรมเขาใหญ่
'จ๊วด888' โดนแล้ว! ตำรวจไซเบอร์จับกุมเว็บพนันรายใหญ่ เงินหมุนเวียนพันล้านต่อเดือน
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.
‘ทักษิณ’ ร่วมฉลองมงคลสมรส ‘จักรภพ-สุไพรพล’ คนการเมืองแห่ร่วมยินดี
‘ทักษิณ’ ร่วมฉลองมงคลสมรส ‘จักรภพ-สุไพรพล’ อวยพรมีความสุข-ความมั่นคงในชีวิตคู่ ขณะที่คนการเมืองเข้าร่วมแสดงความยินดีแน่น บอกต่อไป ‘จักรภพ’ ต้องช่วยกันทำงานให้บ้านเมือง
พ่อนายกฯ ลั่นซื้อหนี้ประชาชนต้องเกิดปีนี้ ขอใจเย็นดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นศก.แน่
‘ทักษิณ’ บอก ซื้อหนี้ประชาชนต้องทำ ระบุ เกิดขึ้นปีนี้ เชื่อน่าไปได้ดี พร้อมขอใจเย็นๆ ดิจิทัลวอลเล็ต ช่วยกระตุ้นศก.แน่
‘แม้ว’ การันตี ‘แพทองธาร-ฮุนมาเนต’ เพื่อนกันรุ่นพ่อรุ่นลูก อย่าหวั่นสถานการณ์ชายแดน
‘แม้ว’ ยัน ‘แพทองธาร-ฮุน มาเนต’ จูนกันได้ เพื่อนกันทั้งรุ่นพ่อ-รุ่นลูก ขอ อย่าหวั่นไหวสถานการณ์ชายแดน บอกฝ่ายค้านกัมพูชามักยุให้ตีกัน
'เท้ง' โวอภิปรายนอกจากชื่อ 'ทักษิณ' อาจมีชื่อ 'ยิ่งลักษณ์' ด้วย
'หัวหน้าเท้ง' มองสิ่งสำคัญกว่าจำนวนชั่วโมง คือวันซักฟอก มั่นใจอภิปรายตอกย้ำรอยร้าว 'พรรคร่วมรัฐบาล' เป็นปัญหาหลัก เชื่อถอดชื่อ 'ทักษิณ' ทำให้พูดได้กว้างขึ้น อาจมีไปถึง 'ยิ่งลักษณ์' ด้วย