19 ก.พ.2568 - เพจสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โพสต์เนื้อหาว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมออกสลากสัญจร งวดวันที่ 1 มีนาคม 2568 นี้ ที่จังหวัดพังงา
พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ในการออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2568 นี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจะเดินทางไปออกรางวัลสลากสัญจร
ณ ห้องไหมฟ้า โรงแรม เลอ เอราวัณ พังงา อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในต่างจังหวัด ได้เห็นขั้นตอนและวิธีการตลอดจนอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกรางวัลด้วยตนเอง จะได้ไม่หลงเชื่อข่าวลือเรื่องเลขเด็ดจากกลุ่มมิจฉาชีพที่ทำการหลอกลวงต้มตุ๋น ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ และการส่งจดหมายแอบอ้างว่าสามารถให้ตัวเลขที่จะออกรางวัลได้
สำหรับการออกรางวัลครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ให้เกียรติเป็นประธานกรรมการออกรางวัล รวมทั้งข้าราชการระดับสูง ผู้นำชุมชนและผู้แทนสื่อมวลชนในพื้นที่ร่วมเป็นคณะกรรมการออกรางวัล โดยจะเชิญข้าราชการหรือบุคลากรของจังหวัดร่วมทำหน้าที่หมุนวงล้อสลับกับพนักงานหมุนวงล้อของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถเข้าชมการออกรางวัลได้ด้วยตนเองตั้งแต่เวลา 12.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมนำบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรที่ทางราชการออกให้แสดงในวันดังกล่าวด้วย
นอกจากนี้ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้
- สถานีโทรทัศน์อมรินทร์ ทีวี ตั้งแต่เวลา 13.50 น. เป็นต้นไป
- สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป
- LINE TODAY ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป
- เว็บไซต์สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล www.glo.or.th
ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป
- แอปพลิเคชันของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล “GLO Lottery official” ตั้งแต่เวลา 14.30 น.
เป็นต้นไป
- รับฟังการถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป
ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการเดินทางมาออกรางวัลสลากสัญจรแล้ว สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้จัดกิจกรรมการช่วยเหลือสังคม (CSR) ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568 โดยจัดกิจกรรมจัดเลี้ยงอาหารและมอบของใช้ที่จำเป็นให้แก่เด็กๆ ที่ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนวัดสุวรรณคูหา จังหวัดพังงา จึงขอเชิญประชาชนชาวจังหวัดพังงาและจังหวัดใกล้เคียง ร่วมชมการออกรางวัลสลากสัญจรครั้งนี้ได้ในวันที่ 1 มีนาคม 2568 รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวและภารกิจที่น่าสนใจของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ที่ www.glo.or.th
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สำนักงานสลากฯ สานต่อ ‘สลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนปี 7’ เสริมแกร่งชุมชน ร่วมพัฒนาอย่างยั่งยืน
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) โดย พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากสำนักงานสลากฯ ทีมที่ปรึกษาซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาชุมชน และผู้นำชุมชน กลุ่มตัวแทนจากชุมชนที่ได้รับการคัดเลือกทั้ง 10 แห่ง จากทั่วประเทศ ร่วมเปิดตัวโครงการ ‘สลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนปี 7’ ณ OROSE Food & Beverage จังหวัดนนทบุรี
พบเพิ่มอีกจุด 'ปูไก่' สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ในป่าสน หากินบนเกาะพระทอง
ที่เดอะมอแกน อีโก วิลเลจ เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา รีสอร์ตเล็กๆแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนหลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองหลวง ตัดขาดจากความเร่งรีบในการใช้ชีวิตประจำวัน
เริ่มแล้วฤดูกาลเก็บเม็ดกาหยี สร้างรายได้งามให้ชาวสวน คนรับจ้างเก็บบนเกาะพระทอง
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านท่าแป๊ะโย้ย ม.2 ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเม็ดกาหยี หรือเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ แหล่งใหญ่ในจังหวัดพังงา พบกับคุณยายนางโบ่ย แซ่เอียบ อายุ 78 ปี เกษตรกรเจ้าของสวนกาหยีแปลงใหญ่บนเกาะพระทอง
งดงาม ต้นหูกวางสีแดงริมชายหาด 'เกาะละวะใหญ่' เพชรเม็ดงามแห่งอ่าวพังงา
เกาะละวะใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์และเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับชายหาดที่สวยงาม น้ำ
พังงา สวยงาม กลุ่มศิลปินร่วมรังสรรค์ผลงานศิลปะบน 'หาดทรายเกาะผ้า' กระตุ้นการท่องเที่ยว
ที่บริเวณชายหาดเกาะผ้า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพังงา พร้อมด้วยนายทรงวุฒิ แสงไฟ ผู้รับผิดชอบโครงการและศิลปินผู้วาดภาพ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมศิลปะบนชายหาด
หนึ่งในไทยแลนด์ ขึ้นช้างแห่ผ้าห่มพระมหาธาตุเจดีย์พุทธธรรมบันลือ จ.พังงา
นายไพรัตน์ เพชรยวน ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิดงานโครงการแห่ผ้าห่มพระมหาธาตุเจดีย์พุทธธรรมบันลือ ประจำปี 2568 วัดราษฎร์อุปถัมภ์ ต.บางเหรียง อ.ทับปุด โดยมีพระเทพวชิรากร รองเจ้าคณะภาค 17 เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุวชิรมงคล