
4 ก.พ.2568 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ประท้วงอะไร” ระบุรายละเอียดว่า กกต.รายงานผลเลือกตั้ง อบจ. จะไม่พูดเรื่องใครแพ้ใครชนะ จะให้ข้อสังเกตุการโหวตโน ทำไมตัวเลขโหวตโนถึงสูงมาก โหวตโนนายกอบจ.สูงถึง1.15 ล้านใบ โหวตโนสมาชิก อบจ.. 1.79 ล้านใบ
แถมตัวเลขบัตรเสีย ก็สูงมาก บัตรเสียเลือกนายก อบจ.9 แสนกว่า บัตรเสียสมาชิกอบจ. 1.48 ล้านใบ
หากเอาตัวเลขโหวตโนกับบัตรเสียสูงสุด รวมกัน 1.79+1.48 = 3.2 ล้านคน ตัวเลขสูงมากอย่างมีนัยยะ
มีคนมาใช้สิทธิเลือกตั้งต่ำ 50 % กว่าๆ คนไทยบอกอะไรนักเลือกตั้ง เบื่อนักการเมืองที่ดีแต่คุย ชนะเลือกตั้งแล้วไม่เห็นหัว ทำงานไม่เป็น
นี่ใช่แรงประท้วงไม่พอใจการเลือกตั้งไหม อย่าอ้างว่า เพราะเลือกวันเสาร์ คนเลยมาน้อยเพราะยังทำงาน นายจ้างต้องให้ลูกจ้างมาใช้สิทธิอยู่แล้ว ต้องเห็นใจ กกต.ที่ต้องเผื่อวันไว้ เผื่อต้องเลือกตั้งซ่อม แล้วก็มีเลือกซ่อมใหม่จริง หรือคนไทยเบื่อการเลือกตั้ง เบื่อนักการเมือง แต่อย่าเบื่อประชาธิปไตย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อย่าให้คนไทยตายฟรี 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่น อย่ายอมข้อเสนอเขมร ขออพยพคนกลับถิ่นฐานที่เคยอยู่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ตอกหน้าเขมร ไม่มาประชุมจีบีซี ไม่ต้องมา อยากรบก็รบ ไม่อยากหยุดยิง ก็ยิงต่อไป
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มาไม่ต้องมา
จับตา! ถกอาเซียนนัดพิเศษ มีอะไรในกอไผ่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "มีอะไรในกอไผ่" โดยระบุว่า
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' กระตุกคนไทยไม่แปรมิตรให้เป็นศัตรู ต้องชี้แจงต่างชาติให้เข้าใจสถานการณ์
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า
หายหัว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ผิดหวัง 'นักการเมือง-นักสิทธิมนุษยชน' ไม่ซัดผู้นำเขมรห้ามคนไทยกลับปท.
นันทิวัฒน์ ผิดหวังอย่างมาก นักการเมือง นักวิชาการ และนักสิทธิมนุษยชนหายหัวไปไหนกันหมด ไม่ออกมาส่งเสียงด่าผู้นำเขมร
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' แนะไทยเลิกคุย 'พล.อ.เตีย เซยฮา' ชี้ไม่มีอำนาจอะไร
อดีตบิ๊กข่าวกรอง แนะไทยเลิกคุย พล.อ.เตีย เซยฮา ชี้ไม่มีอำนาจตัดสินใจในกัมพูชา

