
16 ธ.ค. 2567 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เสียโอกาส
การที่นายทักษิณออกมาสับแหลกพรรคร่วมรัฐบาล ที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีออกพระราชกำหนดภาษี แถมไล่ส่ง ถ้าหนีก็ส่งใบลาออกมาด้วย
สังคมคลางแคลงใจว่า นายทักษิณคุณใช้อำนาจอะไร การที่คุณออกมาพูดแบบนี้ แสดงว่าคุณคิดว่า คุณมีอิทธิพลเหนือรัฐบาลและพรรคแกนนำ นั่นคือพรรคเพื่อไทย
แทนที่อุ๊งอิ๊ง คนเป็นนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะใช้โอกาสนี้ ออกมาตำหนิ การกระทำแบบนี้ของนายทักษิณ เพื่อชี้ให้เห็นว่านายทักษิณไม่เกี่ยวข้องกับพรรค แต่กลับออกมาปกป้องว่านายทักษิณ พูดถึงพรรคร่วมในภาพกว้าง มีอะไรร่วมต้องช่วยกัน ไม่ได้ส่งสัญญาณถึงใคร ก็เท่ากับว่า อุ๊งอิ๊งก็ไม่ปฏิเสธนายทักษิณ มีอิทธิพลเหนือพรรคและรัฐบาล จึงปล่อยให้พูด และไม่กล้าออกมาตำหนิว่าไม่เกี่ยวกับพรรค
ดังนั้นถ้ามีการร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องครอบงำพรรคการเมือง ก็อย่าไปว่ากันนะครับ เพราะพวกคุณไม่เคารพ พ.ร.บ.พรรคการเมือง เอง อย่าคิดว่าคนอื่นหมูนะครับ ถึงหมูก็หมูป่าเขี้ยวตัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แสวง' ยันเลือกตั้ง 8 ก.พ. วันเดียวทั่วประเทศ อาจเลื่อนเฉพาะหน่วยที่ยังเป็นพื้นที่สีแดง
"แสวง" ยืนยันเลือกตั้ง 8 ก.พ. วันเดียวทั่วประเทศ แม้ชายแดนไทย–กัมพูชายังตึงเครียด วางแผนแบ่งโซนสีจัดเลือกตั้ง หน่วยไหนกระทบเลื่อนลงคะแนนหน่วยนั้น พร้อมประสานฝ่ายมั่นคงประเมินสถานการณ์รายวัน เลงใช้เลือกตั้งอบต.ในพื้นที่สู้รบเป็นโมเดล
'กกต.กทม.' ซ้อมใหญ่ รับสมัคร สส. 33 เขต คุมเข้มทุกขั้นตอน
'กกต.กทม.' ซ้อมใหญ่ รับสมัคร สส. 33 เขต คุมเข้มขั้นตอน-คุณสมบัติผู้สมัคร 27–31 ธ.ค.นี้ จำกัดพื้นที่พรรค-กองเชียร์ ห้ามมหรสพหลังจับเบอร์
'จาตุรนต์' ห่วงปชช.ไม่รู้ออกเสียงประชามติพร้อมวันเลือกตั้ง หวั่นไม่ผ่านเสี่ยงแก้ใหม่ได้ยาก
'จาตุรนต์' ห่วง ประชาชนส่วนใหญ่ไม่รู้ออกเสียงประชามติพร้อมวันเลือกตั้ง อัด กกต. เฉื่อย-เนือยไม่ให้ข้อมูล หวั่น ไม่ผ่านเสี่ยงแก้ใหม่ได้ยาก ยันพรรคการเมืองเดินหน้ารณรงค์ให้ความรู้ได้ ไม่ห้ามชี้นำ เชื่อหากเป็นเกมการเมืองอาจมีคนไปกระซิบไม่ให้คนสนใจ เตรียมทำชุดข้อมูลให้ผู้สมัคร สส.เพื่อไทย ให้ความรู้ประชาชน
'พท.' แฉน่านจ่ายหัวละ 300 เก็บบัตรปชช. ผวาซื้อเสียงระบาดหนัก
'หมอชลน่าน' แฉ พบจ่ายหัวละ 300 บาท ที่น่าน เริ่มเก็บสำเนาบัตรประชาชนแล้ว วัตถุประสงค์ไม่ชัดเจน หวั่นซื้อเสียงระบาดหนัก
กังขา 'ปชน.' ไม่จับมือ 'กธ.' แต่จับมือ 'พท.' แม้ 'ทักษิณ-ประเสริฐ' แนบแน่น 'เบน สมิธ'
นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กระบุว่า พรรคประชาชนไม่จับมือตั้งรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม เพราะ ธรรมนัส สนิทกับ เบนสมิธ
'ไทยภักดี' ชูนโยบายปราบโกง ยกเลิกแบงก์พัน-500
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พรรคไทยภักดีจะยกเลิกแบงก์ 1,000 และแบงก์ 500

