ดร.เสรี จี้ยืนยันอธิปไตยให้ชัด ก่อนคุยแบ่งปันผลประโยชน์บริเวณเกาะกูด

26 ต.ค.2567 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่าก่อนคุณจะไปคุยเรื่องการแบ่งปันผลประโยชน์ตรงบริเวณเกาะกูด คุณยืนยัน อธิปไตยด้านดินแดนให้ชัดเจนก่อนดีไหม

คุณปากเสียมากนะ ที่มากล่าวหาว่าพวกเราที่ยืนหยัดเรื่องอธิปไตยในบริเวณเกาะกูดว่าเป็นเรื่องคลั่งชาติ

พวกคุณต่างหากที่คลั่งการรับใช้นายใหญ่เยี่ยงทาส

เกาะกูดเป็นของเราตั้งแต่ รศ. 125 ในรัชสมัยของล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 แล้วยังมีกระแสพระราชดำรัสรัชกาลที่ 9 ยืนยันเรื่องเกาะกูดเป็นของไทย

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว คุณจะไปเจรจาด้วยการมองว่าพื้นที่เกาะกูดเป็นพื้นที่ทับซ้อนได้อย่างไร คุณไม่ได้ยินเสียงของประชาชนบ้างเลยหรือ

เพราะคุณมองว่าพวกเราที่ไม่ยอมให้มองว่าเกาะกูดเป็นพื้นที่ทับซ้อนว่าเป็นพวกคลั่งชาติสินะ คุณจึงไม่ฟังเสียงพวกเรา

ถ้าคุณยโสอวดดีว่าคุณจะทำอะไรก็ได้ตามที่นายของคุณต้องการ พึงระวังไว้เถิดว่าฝ่ายความมั่นคง เขาไม่ยอมคุณแน่

ประชาชนส่วนมาก เขายืนข้างฝ่ายความมั่นคงนะ

ถ้าคุณไม่เห็นแก่ผลประโยชน์ของนาย แต่รักษาผลประโยชน์ของชาติ คุณควรจะยกเลิก MOU 2544 ได้แล้ว เห็นแก่ชาติบ้างเถอะ

17 ปีที่นายของพวกคุณอยู่นอกประเทศ เรื่องนี้สงบนิ่งมานาน แต่พอนายคุณกลับเข้ามาในประเทศ ก็มีการจุดประกายเรื่องนี้ขึ้นมา

คุณคิดว่าคนไทยโง่ มองไม่ออกว่านายของพวกคุณต้องการให้มีการเจรจาเรื่องนี้เพื่ออะไรกระนั้นหรือ ประเมินพวกเราต่ำไปนะ

รักยาวให้บั่น รักสั้นให้ต่อ เข้าใจไหมคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสธ.เบิร์ด เปิด 4 ฉากทัศน์ เมื่อมหาอำนาจขยับ ใครชนะปมขัดแย้งไทย-กัมพูชา จุบจบตระกูลฮุนจะเป็นอย่างไร

เสธ.เบิร์ด เปิด 4 ฉากทัศน์ ปิดเกมขัดแย้งไทย-กัมพูชา เมื่อมหาอำนาจขยับ กระดานนี้ใครคือผู้ชนะ

'สีหศักดิ์' ชูนโยบายพาไทยก้าวพ้นความขัดแย้งกัมพูชา

'สีหศักดิ์' เสนอนโยบายต่างประเทศ 'ภูมิใจไทย' ตั้งเป้าพาไทยก้าวพ้นความขัดแย้งกัมพูชา ลั่นการทูตไทยต้องมองไกล อยู่บนเวทีโลกอย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี จ่อเปิดนโยบายการทูตเศรษฐกิจสัปดาห์นี้

'แก้วสรร' ออกบทความ ไขปริศนา! ฮุนเซน.. ‘บิดาแห่งสันติภาพ’ ???

เห็นสองวันมานี้ มีข่าวคนเขมรนับแสน  ชุมนุมเดินขบวนให้ยุติสงคราม ชูป้ายเชิดชูฮุนเซ็นเป็น “บิดาแห่งสันติภาพ ” เลยทีเดียว  เขาเข้าใจกั