ส่องฐานะ 2 อดีตผู้นำเหล่าทัพ 'พล.อ.เจริญชัย-พล.ร.อ.อะดุง' หลังพ้นเก้าอี้ สว.

21 ต.ค.2567 - สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกวุฒิสภา จำนวน 130 ราย ประกอบด้วย กรณีเข้ารับตำแหน่ง 60 ราย และกรณีพ้นจากตำแหน่ง 70 ราย โดยมีรายชื่อที่น่าสนใจ ได้แก่

พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ กรณีพ้นจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 23 ก.ค.67 แจ้งว่า ตนเอง และนางโสมทิพย์ หินเธาว์ คู่สมรส มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 50,991,067 บาท เป็นทรัพย์สินของ พล.อ.เจริญชัย 20,758,478 บาท ในจำนวนนี้เป็นเงินฝาก 6,790,197 บาท เงินลงทุน 3,178,590 บาท ที่ดิน 5,450,000 บาท สิทธิและสัมปทาน 3,262,691 บาท ทรัพย์สินอื่น 757,000 บาท เป็นอาวุธปืน 9 กระบอก พระเครื่องและเหรียญที่ระลึก 47 รายการ สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 15 บาท ทองคำแท่งน้ำหนัก 60 บาท เข็ดขัดนาก 1 เส้น และส่วนทรัพย์สินนางโสมทิพย์มี 30,232,589 บาท ในจำนวนนี้เป็นที่ดินมูลค่ารวม 17,433,200 บาท อยู่ที่ กทม. ชลบุรี เชียงใหม่

พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม กรณีพ้นจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 23 ก.ค.67 แจ้งว่า ตนเอง นางกีรตา พันธุ์เอี่ยม คู่สมรส และบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 56,601,668 บาท เป็นทรัพย์สินของ พล.ร.อ.อะดุง 54,455,123 บาท ในจำนวนนี้เป็นที่ดินมูลค่ารวม 39,500,000 บาท อยู่ที่จ.ชลบุรี ระยอง กทม. ทรัพย์สินอื่นมูลค่า 647,000 บาท ประกอบด้วย พระพุทธรูป 40 องค์ อาวุธปืน 2 กระบอก สร้อยคอที่มีพระเครื่อง 3 องค์จำนวน 1 ชุด นาฬิกา 4 เรือน พระเครื่องที่มีสร้อยคำทองคำ พระกรอบทองคำ 2 ชุด พล.ร.อ.อะดุง ยังแจ้งว่ามีหนี้สิน 5,861,201 ส่วนทรัพย์สินของนางกีรตามี 2,086,793 บาท และบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะมีทรัพย์สิน 59,751 บาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช. เลื่อนชี้ขาดคดี 44 อดีต สส.ก้าวไกล หลังยื่นขอความเป็นธรรม

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) รักษาราชการแทนเลขาธิการป.ป.ช. กล่าวถึงกระแสข่าวคณะกรรมการป.ป.ช.ชุดใหญ่จะนัดลงมติคดีอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล ผิดจริยธรรมร้ายแรง กรณีการเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

ไต่สวนเสร็จแล้ว! คดี 44 อดีตสส.ก้าวไกล รอลุ้น ประธาน ป.ป.ช. ชงชี้ชะตา 25 ธ.ค.นี้

ป.ป.ช. บรรจุวาระประชุมพิจารณา คดี 44 อดีต สส.ก้าวไกล กรณีถูกกล่าวหาว่าฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมฯอย่างร้ายแรง ในการร่วมลงชื่อ และยื่นเสนอร่างแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งเดิมคาดว่าจะมีการบรรจุวาระในวันที่ 25 ธ.ค.นั้น

ป.ป.ช. อนุญาต 'แพทองธาร' ขอขยายเวลายื่นบัญชีทรัพย์สิน 30 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถึงกรณีการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในรายของอดีต ครม.แพทองธาร ชินวัตร

ป.ป.ช. ขยายผล 'กลุ่มคนนอก' คดีคุกวีไอพีจีนเทา ยันไม่จบแค่ ผบ.เรือนจำ-เลขาฯ

ผู้ช่วยเลขา ป.ป.ช. ยืนยันพร้อมตรวจสอบ-ขยายผล "กลุ่มคนนอก" ในคดีคุกวีไอพีจีนเทา มีพฤติการณ์สนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐกระทำผิดหรือไม่ หลัง "ดีเอสไอ" สรุปสำนวนสืบสวนส่ง ป.ป.ช. เชือดก่อน 2 ราย อดีต ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ - เลขา ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ระบุ อำนาจของ ป.ป.ช.

ปปง.-ปปช. ลุยสอบจนท.รัฐ-นักการเมือง เอี่ยวสแกมเมอร์ โยงภาพ 'เบน สมิธ' ลงนาม MOU ดีอี-บ.สิงคโปร์

นักการเมืองไทย-เจ้าหน้าที่รัฐมีหนาว! ภาพคู่ "เบน สมิธ" พ่นพิษ หลัง ปปง. - ป.ป.ช. เดินหน้าลุยตรวจสอบเส้นทางเงิน-ธุรกรรม-โครงการโยง "เบน สมิธ และบริษัทฯ"