17 ส.ค.2567 - น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าว และนักกิจกรรมเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า วิกฤตการเมืองครั้งนี้ มีนักการเมืองที่แสดงความสง่างามไว้อย่างน่าชื่นชมและอยากบันทึกไว้สองคน
“อนุทิน” ไม่ว่าใครจะคาดเดาอนาคตทางการเมืองของเขาไว้อย่างพิสดารเพียงใด คุณอนุทินยืนยันกฎกติกามารยาทและสปิริตทางการเมือง วันนี้พิสูจน์แล้วว่าคำพูดนั้นเชื่อถือได้ ไม่ใช่วาทกรรม
“ณัฐพงษ์” ผู้นำฝ่ายค้านคนใหม่ เช้านี้ไม่อภิปรายคุณสมบัติแคนดิเดทนายกฯ แต่ใช้โอกาสนั้นยืนยันหลักการประชาธิปไตย ชักชวนให้ใช้รัฐสภาแก้ปัญหาของระบอบให้บ้านเมือง เป็นคำอภิปรายที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งที่ควรได้ย้อนฟัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ไทยก้าวใหม่’ เคลียร์ปม ดร.เอ้ ยก ‘พิธา’ เป็นนักการเมืองในดวงใจ
นายคมสัน พันธุ์วิชาติกุล หรือ ดร.โจ้ รองโฆษกพรรคไทยก้าวใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก
🛑LIVE สมรภูมิที่ต้อง 'เลือก' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แผน ‘ทัพไทย’ ร้ายลึก
เจรจา....ก็เจรจากันไป รบ...ก็รบกันไป ถามว่า “แล้วพิพาทไทย-เขมร มันจะไปจบกันตรงไหน?”
🛑LIVE 'หนู' ผงาดคู่ 'ราชสีห์' 'เชน' ตะล่อม 'ป้อม'..แตก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568
‘พระเอกเค้ามาแล้ว’!
คนอื่นหลบไป..... “พระเอก” เค้ามาแล้ว! ไม่ใช่ ณเดชน์ หรือ เจมส์ จิ แต่เป็น “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” เขามาเปิดตัว “ผู้ช่วยพระเอก” และดาราในคณะภูมิใจไทยที่ “โรงละครอักษรา” คิงเพาเวอร์ เมื่อวาน (๒๔ ธ.ค.๖๘)
'เดชอิศม์' เปิดใจเว้นวรรคการเมือง ไม่ลงสมัครเลือกตั้ง ไม่เป็นสมาชิกพรรค
นายเดชอิศม์ ขาวทอง อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.สงขลา เขต 5 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เปิดใจนายกชาย "ผมขอหยุด เพื่อประกาศให้คนไทยเห็นว่าผมไม่เห็นด้วยกับระบบการเมืองที่บิดเบี้ยวในขณะนี้"

