'ผอ.iLaw' แจงแชทไลน์หลุดบังคับให้โหวตตามสั่ง ยันไม่ได้ส่งใครลงสว.

26 มิ.ย.2567 - จากกรณี แชตไลน์หลุด ผู้สมัคร สว.ประท้วง อ้าง 'ไอลอว์' บังคับให้โหวตเทคะแนนเสียงเลือกคนของตัวเอง นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้อำนวยการ iLaw หรือ โครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้แจงว่า

เมื่อ 13 วันก่อน ผมประกาศไว้ชัดเจนแล้วว่า ไม่มีผู้สมัครสว. สาย iLaw เราไม่ได้ส่งใครและเราไม่ได้ดันใคร สาเหตุที่ต้องโพสต์แบบนี้เพราะว่ามีพี่ผู้สมัครหลายคนมาเล่าให้ฟังว่า มีคนไปขอเขาลงคะแนนให้ตัวเองโดยอ้างว่าตัวเองเป็นสาย iLaw วันนั้นก็เลยคิดว่าจำเป็นต้องประกาศให้ชัด เพื่อไม่ให้ใครเอาไปอ้างอะไรได้อีก แต่ก็คิดว่าคงยังมีคนแอบอ้างอยู่บ้าง อาจจะป้องกันได้ไม่หมด แต่ได้ชี้แจงชัดแล้วเท่าที่ทำได้ ให้ทุกคนมีเครื่องมือ เอาไปยืนยันกันต่อได้
วันนี้ทั้งวัน เป็นวันสำคัญของการตกลงว่าใครจะลงคะแนนให้ใคร ผมไม่ได้เกี่ยวข้องกับกระบวนการเหล่านั้นเลย วันนี้ทุกคนที่ iLaw นั่งทำงานอยู่ออฟฟิศ และกลับบ้านให้เร็วเพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นเช้า แต่ปรากฏมีผู้สมัครส่งไลน์ไปด่ากันว่า ไอลอว์ไปบังคับให้โหวตตามสั่ง แล้วก็มีนักข่าวเอาไปออกข่าวกันตอนดึกๆ
ผู้สมัครคนนั้นคือใครก็ไม่รู้
ส่ง LINE ไปให้ใครก็ไม่รู้
แล้วใครไปสั่งให้เค้าโหวตก็ไม่รู้อีก
แล้วจะให้เค้าโหวตให้ใครก็ไม่รู้อีก
อยู่ดีๆ แม่งด่ากูเฉยเลย???
นักข่าวก็เอาไปเขียนข่าวอีก ไม่มีใครโทรมาถามสักคำ แต่ตอนนี้ดึกแล้วไม่ต้องโทรมาถามแล้วล่ะ นักข่าวที่ไหนอยากถามไปเจอกันที่อิมแพ็คพรุ่งนี้เลยครับ แต่ผมไม่ไปเร็วนะ เพราะกลัวพรุ่งนี้เลิกดึกแล้วจะไม่ไหว ใครไหวรอบเช้าไปก่อนเลยครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งเละ! ผอ.iLaw เหน็บนักข่าวมัวแต่ไปเขียนเรื่องสงครามเรียกเอ็นเกจเม้นต์

นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้อำนวยการ iLaw โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกิจกรรมการเดินรณรงค์เรียกร้องรัฐธรรมนูญฉบับประชาธิปไตย ในวันที่ 10 ธ.ค. ว่า

ทัวร์ลง 'ไอเละ-ยิ่งชีพ' หลังสะเหล่อบอกกัมพูชาไม่มีแรงจูงใจรุกรานไทย

กระแสในโซเชียลปะทุหนัก ผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายร้อยคอมเมนต์ถล่ม “ยิ่งชีพ-ผอ.ไอลอว์” เละคาบ้าน หลังสะเหล่อออกความเห็นว่ากัมพูชาไม่มีแรงจูงใจอะ

ศาลปกครองกลาง ยกฟ้อง 'กองทัพบก' ทำไอโอละเมิด 'สฤณี-ยิ่งชีพ-วิญญู'

ศาลปกครองกลางมีคำพิพากษายกฟ้องคดีที่ น.ส.สฤณี อาชวานันทกุล  นักวิชาการอิสระ นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผอ.โครงการอินเตอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาขน (ไอลอว์) และ นายวิญญู วงศ์สุรวัฒน์ พิธีกรชื่อดัง ร่วมกันฟ้องว่า กองทัพบก (ทบ.)

ลองของ! เครือข่ายรณรงค์รัฐธรรมนูญค้านคำตัดสินศาล รธน.ปม ส.ส.ร.

'เครือข่ายรณรงค์รัฐธรรมนูญ' ยื่นหนังสือถึงศาลรัฐธรรมนูญ ค้านคำตัดสินห้ามประชาชนเลือก ส.ส.ร. โดยตรง ชี้ล้ำเส้น-ไร้เหตุผล หวั่นกลุ่มอำนาจเก่าควบคุมการเขียน ปิดทางประชาชนมีส่วนร่วม

ขนลุก! ไอลอว์-ผู้ต้องคดีหมิ่นสถาบัน โวยลั่นกม.นิรโทษฯล้างคดี 112 ถูกตีตก จุดชนวนขัดแย้งครั้งใหญ่

กลุ่มสามนิ้ว-ผู้ต้องคดีหมิ่นสถาบัน ในชื่อ "ภาคประชาชน" ผิดหวังสภาคว่ำร่างนิรโทษฯล้างผิด ม.112 ‘ยิ่งชีพ’ อัดล้างผิดแค่บางกลุ่มไม่เรียกสร้างสันติสุข หวั่นเป็นต้นเหตุขัดแย้งใหญ่ระลอกใหม่