
13 พ.ค.2567-นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่า หยุดเหยียบย่ำหัวใจคนไทยได้แล้ว ข้าวเน่า มันเน่ามาตั้งแต่ปี 2557 แล้ว
เมื่อปี 2557 เดือนตุลาคม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณและผมได้ร่วมเดินทางไปประเทศจีน เพื่อแก้เกมที่ ประเทศไทยถูกตะวันตกคว่ำบาตรหลายประการ โดยขอให้จีนมาลงทุน สร้างรถไฟความเร็วสูง มูลค่ากว่า 4 แสนล้านบาท และขอให้จีนช่วยซื้อข้าวเน่า 1 ล้านตันซึ่งเป็นข้าว โครงการรับจำนำข้าว ที่เต็มทุกโกดังไปทั้งประเทศได้ขอให้จีนซื้อข้าวฤดูกาลใหม่อีก 1 ล้านตัน และช่วยซื้อยางอีก 2แสนตัน และจีนก็ตกลงช่วย โดยได้ตกลงทำสัญญากันหลังจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติเห็นชอบข้อตกลงแล้วเมื่อเดือนมกราคม 2558
ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ข้าวที่รับจำนำ ล้นอยู่ทุกโกดังทั่วประเทศ นั้นเรียกว่าข้าวเน่ามาตั้งแต่ปี 2557 แล้ว ปีนี้ปี 2567 ข้าวเน่านั้นก็เน่าต่อมาอีก 10 ปีแล้ว ดังนั้นเลิกสร้างกระแส พลิกดำเป็นขาว เลิกปิดฝาด้วยฝ่ามือ ทำข้าวเน่าให้เป็นข้าวดีจะดีกว่า
ประชาชนเขาเอือมระอาเต็มทีแล้วมาคิดอ่านทำอะไรที่เป็นประโยชน์แก่บ้านเมือง เช่นเร่งสินค้าส่งออกหรือเร่งรับนักท่องเที่ยวจะดีกว่ามาปั่นกระแสข้าวเน่าเป็นข้าวดี
ที่ทุเรศก็คือจะเอา ข้าวเน่าแถมมะเร็ง ไปให้ทหารกินอีก เห็นทหารลูกชาวบ้านเป็นวัวเป็นควายหรืออย่างไร เพราะข้าวเน่านั้นวัวก็ไม่กินควายก็ไม่กินแล้วจะให้ทหารกินได้หรือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ธกส. ช่วยคนชายแดน ยกหนี้กรณีเสียชีวิต ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ
ธกส. ออกมาตรการช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา ยกหนี้กรณีลูกหนี้เสียชีวิตหรือสาบสูญ พร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2 หมื่นบาท
เริ่มแล้ววันนี้! รัฐบาล ชวนฝากบ้านกับตำรวจ 4.0 อุ่นใจเดินทางไกลปีใหม่ 2569
สำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินหน้าโครงการ ตำรวจร่วมใจ ยกระดับความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ (ฝากบ้าน 4.0)
รัฐบาลขอบคุณทัพนักกีฬาไทย ครองเจ้าเหรียญทองทุบสถิติซีเกมส์
รัฐบาลขอบคุณทัพนักกีฬาไทย คว้า 233 เหรียญ ครองเจ้าเหรียญทอง สมัยที่ 14 ทำลายสถิติของกีฬาซีเกมส์
สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง
หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี
'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี
รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่
รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่

