
28 เม.ย.2567-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และอดีตเลขานุการ รมว.การต่างประเทศ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “สมเกียรติ” ระบุว่า ข่าวช็อกวันนี้ คือ การประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศของนายปานปรีย์ มหิทธานุกร ตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศเป็นตำแหน่งที่สำคัญที่สุดในฝ่ายบริหารรองจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยทั่วไป ที่ผ่านมารัฐมนตรีต่างประเทศจะดำรงตำแหน่งรองนายกฯด้วย เพื่อเป็นการให้เกียรติให้ความสำคัญกับตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศ
รัฐมนตรีต่างประเทศในทุกประเทศจะมีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะเป็นตัวแทนประเทศในการเจรจาความเมืองกับทุกประเทศ เพื่อรักษาและเพิ่มพูนผลประโยชน์และความมั่นคงแห่งชาติ รัฐมนตรีต่างประเทศเป็นตำแหน่งที่ทำงานเหนื่อยถึงเหนื่อยมากที่สุด ต้องตรากตรำเดินทาง ผิดอากาศ ข้ามเวลา ร่างกายอ่อนเปลี้ย เป็นตำแหน่งที่ไม่มีโอกาสหาผลประโยชน์ ทำแต่งาน
“เมื่อเขาไม่เห็นคุณค่า ไม่เห็นความสำคัญ ไม่ให้เกียรติ. อยู่ไปก็ไลฟ์บอยรักษาศักดิ์ศรีของตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศที่ไม่ใช่ใครก็ได้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สีหศักดิ์' ถึงยูนนาน ถกจนท.-ทหารไทย พร้อมหารือไตรภาคี
'สีหศักดิ์' ถึง 'ยูนนาน' ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่-ทหารฝ่ายไทย เตรียมพร้อมก่อนหารือไตรภาคี หลังข้อตกลงหยุดยิง
อย่าให้คนไทยตายฟรี 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่น อย่ายอมข้อเสนอเขมร ขออพยพคนกลับถิ่นฐานที่เคยอยู่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ตอกหน้าเขมร ไม่มาประชุมจีบีซี ไม่ต้องมา อยากรบก็รบ ไม่อยากหยุดยิง ก็ยิงต่อไป
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มาไม่ต้องมา
‘สีหศักดิ์’ เผย ‘อนุทิน’ ไม่เคยทาบทามเป็นแคนดิเดตนายกฯ ภูมิใจไทย ระบุมีตัวเลือกอยู่แล้ว 2 คน
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกระแสข่าวการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
จับตา! ถกอาเซียนนัดพิเศษ มีอะไรในกอไผ่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "มีอะไรในกอไผ่" โดยระบุว่า
จบข่าว! บวรศักดิ์บอกชัดเลือกคำถามของ ครม.คำถามเดียว
'บวรศักดิ์' เผย ครม.เตรียมเคาะคำถามประชามติของ ครม.เพียงคำถามเดียว เหตุไม่ขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.-กม. เผยกฤษฎีกา-สลค. เห็นด้วย บอกหากเลือกคำถามของ ภท.ตั้งแต่แรกก็ไร้ปัญหา

