3 มี.ค.2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.จังหวัดพัทลุง สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า
ตำรวจ ปะทะ ตำรวจ
-เรื่องตำรวจ ปะทะ ตำรวจ เชียร์ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้ครับ เดี๋ยวเสียคน เพราะเมื่อผลประโยชน์ลงตัว เขากอดเอวกันเมื่อไหร่ก็ได้
-ผมเคยว่าความให้จำเลย คดีเรือฟีนิกซ์ล่ม ที่จ.ภูเก็ต มีต่างชาติเสียชีวิต 47 คน
-คดีนั้น“บิ๊กโจ๊ก” เป็นหัวหน้าทีมคลี่คลายคดีของสตช.
-จุดแข็งของ“บิ๊กโจ๊ก” คือ มีทีมตำรวจที่ฝีมือดีในการสืบสวน-สอบสวน ผมว่าทีมนี้เป็นทีมกฎหมายฝีมือดีเบอร์ 1 ของ สตช.ก็ว่าได้
-ผมชนะคดีในคดีอั้งยี่, ฟอกเงิน
-แต่จำเลยไม่ได้ประกันตัวในคดี“ประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต”
-ผมถามผู้พิพากษา ว่า คดีประมาททำให้คนตาย ทำไมถึงไม่ให้ประกัน ผู้พิพากษาพูดถึงบิ๊กโจ๊ก ด้วยครับ พูดยังไงอย่ากล่าวเลย
-ผมถามเพื่อนของผมที่เป็นผู้พิพากษา(ในศาลอื่น) ว่า ทำไมคดีประมาททำให้คนตาย ศาลไม่ให้ประกัน เพื่อนผมที่เป็นผู้พิพากษา พูดว่า ต้องให้ผู้พิพากษาคิดแบบ“ตุลาการ” หากผู้พิพากษาคิดแบบ“ข้าราชการ” ก็เป็นแบบนี้แหละ เพื่อนผมพูดแค่นี้ ผมบรรลุธรรมเลย ว่า ในคดีใหญ่ๆ ถ้าผู้พิพากษาไม่คิดแบบ“ตุลาการ” แต่คิดแบบ“ข้าราชการ” ยากที่จะให้ความยุติธรรมกับประชาชน
-เรื่องคดีเรือฟีนิกซ์ล่ม บิ๊กโจ๊ก และ ทีมตำรวจ รู้ดีว่าท่านทำอะไรไป ผมไม่กล่าว มันจบไปแล้ว
-แต่อยากบอกว่า ครอบครัวของจำเลย แม้ชนะคดี บ้านแตก สาแหรกขาด น่าสงสารเวทนามาก
-ผมดูชะตากรรมของ“บิ๊กโจ๊ก” ในขณะนี้แล้ว เหมือนคดีที่ลูกความผมเคยโดนมาเป๊ะ ๆ ๆ
-มีนายตำรวจบางคนที่ “บิ๊กโจ๊ก” หอบหิ้วไปทำคดีเรือฟีนิกซ์ โดนคดีบ่อนการพนันกับบิ๊กโจ๊กด้วย อัศจรรย์ยิ่งนัก
-ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่อง บาป กรรม เท่าไหร่ แต่วันนี้ ผมเชื่อว่า “กรรม” ครับ
-ไม่อาฆาตมาดร้ายใคร อโหสิ ให้ทุกคนไปแล้ว ขอให้ทุกคนที่ทำคดีเรือฟีนิกซ์ พ้น“กรรม” ที่ได้กระทำไว้/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดร.อานนท์' ย้ำร.5เห็นภัยอันตรายการพนัน ซัดคนไร้รากเหง้าไม่เข้าใจประวัติศาสตร์ ดันกาสิโน
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ภายหลังที่ประชุมครม.เห็นชอบ ร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. .... หรือ Entertainment complex ว่า
'นิพิฏฐ์' ชำแหละ คดีฮั้วเลือกสว. พันกันเหมือนงูกินหาง เงาแห่งหายนะมาเยือน
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เงาแห่งหายนะมาเยือน
'เรวดี ศรีท้าว' อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย ต้าน 'กาสิโน' เผยชีวิตครอบครัวบอบช้ำจากการพนัน
'เรวดี ศรีท้าว' อดีตนักวิ่งลมกรดทีมชาติไทย ออกโรงค้าน 'กาสิโน' เผยเรื่องราวชีวิตครอบครัว ได้รับผลกระทบจากการพนัน และการต่อสู้กับชีวิตที่เต็มไปด้วยความท้าทายและความเจ็บปวดจากการพนันในครอบครัว
'นิพิฏฐ์' เหน็บ 'พรรคส้ม' ไม่ค่อยแตะชั้น 14 แต่หนุนศึกซักฟอก ชกให้เต็มหมัด
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล
'นิพิฏฐ์' ยก 3 เหตุการณ์ เตือน รัฐตำรวจฟื้นคืนชีพ องค์กรอิสระตกเป็นเครื่องมือรัฐบาล
26 ก.พ.2568- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ระวังรัฐตำรวจฟื้นคืนชีพและองค์กรอิสระตกเป็นเครื่องมือของรัฐบาล
อดีตรองหัวหน้าเพื่อไทย ซัดตรรกะวิบัติปราบการพนันไม่ได้ รัฐจึงออกกม.ให้เล่นพนันได้
รัฐบาลแพทองธาร-เพื่อไทย เดินหน้าดันบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย อดีตรองหัวหน้าพรรคโต้เดือด ซัดตรรกะวิบัติ ส่งเสริมอบายมุขแทนแก้ปัญหา