
2 ม.ค.2567- นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่าสวัสดีปีใหม่ พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน
ก่อนอื่น ขอให้พ่อแม่ทุกคนที่กำลังเดินทางกลับมาจังหวัดที่ตัวเองทำงานปลอดภัย ปีนี้อาจจะแปลกสักหน่อยที่ต้องเดินทางกลับมาเตรียมพร้อมทำงานกันตั้งแต่ 31 ธ.ค.-1 ม.ค. ก็ขอให้พี่น้องปลอดภัย และปีใหม่นี้ขอให้เป็นปีที่ดีของทุกคนครับ
ปีที่ผ่านมาสำหรับผมแล้ว มันมีอะไรเกิดขึ้นเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการอภิปรายทั่วไปที่ผมเปิดโปงไทยดำจีนเทา สว. ทรงเอ, ยุบสภาเลือกตั้ง, การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง, การตระบัดสัตย์, การเปิดสภาที่ไม่ผ่านกฎหมายสักฉบับ, จนมาสู่วันนี้ที่เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ ที่เราหวังว่าจะเป็นปีที่ดี ปีของพี่น้องประชาชน
สำหรับนักการเมืองคนหนึ่งที่ทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรปีนี้ผมก็อยากเห็นการเริ่มต้นไม่ว่าจะเป็นการมีรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนที่ไม่ได้จำกัดอำนาจของประชาชนว่าจะต้องแก้หมวดใดและไม่แก้หมวดใด การทำประชามติที่เป็นธรรมกับประชาชนทุกๆคนโดยคำถามที่ไม่กำกวมเข้าใจง่าย ผมอยากเห็นการจัดทำงบประมาณที่สอดคล้องกับความจำเป็นและต้องการของประเทศที่ตอบโจทย์ตอบปัญหาที่ประเทศไทยกำลังเจอ ผมอยากเห็นการนิรโทษกรรมให้กับนักโทษการเมือง ไม่ใช่แค่คนบางคนที่ได้รับในวันนี้
ในฐานะของประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงผมอยากเห็นการเตรียมความพร้อมในสถานการณ์ความมั่นคงที่กำลังรอเราอยู่ไม่ว่าจะจะเป็นในเรื่องของปัญหาชายแดนโดยเฉพาะฝั่งประเทศเมียนมาร์ที่ประเทศไทยต้องมีมาตรการในการรองรับ หาไม่แล้วจะกลายเป็นปัญหาที่ลุกลามบานปลายและเป็นปัญหาใหญ่สำหรับประเทศไทยได้
ผมอยากเห็นการปฏิรูปตำรวจกองทัพเพื่อให้หน่วยงานเหล่านี้เป็นหน่วยงานที่ทันสมัยมีความพร้อมต่อความเปลี่ยนแปลงยุคใหม่
ผมอยากเห็นการปฏิรูปการศึกษา ผมอยากเห็นประเทศนี้เป็นรัฐสวัสดิการ และผมก็อยากเห็นอีกหลายอย่างที่จะเป็นทิศทางที่ดีของประเทศนี้ ผมเชื่อว่าสิ่งที่ผมอยากเห็นทั้งหมดนี้ก็คงเป็นสิ่งเดียวกันกับพี่น้องประชาชนหลายหลายคนอยากเห็น
ปี 2567 นี้ ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุดเพื่อให้คุ้มค่ากับเงินภาษีของพี่น้องประชาชนทุกบาททุกสตางค์ จะไม่ทำให้พี่น้องประชาชนผิดหวังอย่างแน่นอนครับ สุดท้ายนี้ ผมและครอบครัวขอให้พี่น้องมีความสุข สำเร็จในสิ่งที่หวัง พร้อมกับประเทศไทยที่เป็นของพวกเราทุกคน ส่วนผมปีนี่ก็จะมีเจ้าตัวเล็กเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวครับ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องพ่อ 'แพทองธาร' ยืนยันไม่เกี่ยวข้องปมชั้น 14
"แพทองธาร" ยันไม่เกี่ยวข้องปม "ชั้น 14" เพราะตั้งแต่พ่อกลับไทยจนถึงวันออกจากรพ.ไม่ได้เป็นนายกฯ ก่อนจะเล่าเรื่องพ่อ ไม่ได้รับความยุติธรรม-เคยถูกลอบสังหาร พร้อมระบุถ้าก้าวไกลตั้งรัฐบาลได้ "ทักษิณ" ก็กลับมาอยู่ดี
ตามคาด 'ทวีไอพี' ป้อง 'อิ๊งค์' โต้ 'รังสิมันต์' จินตนาการดีลแลกประเทศ-ปีศาจ
รมว.ยุติธรรมโต้ รังสิมันต์ ปม “ดีลแลกประเทศ-ปีศาจ” ชี้เป็นวาทกรรม ย้ำ “ทักษิณ” เข้าเรือนจำก่อน “แพทองธาร” เป็นนายกฯ ยันการรักษาพยาบาลเป็นสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่ใช่อภิสิทธิ์
'โรม' เปิดโปงขบวนการ 'ชั้น 14' แฉ 'แพทองธาร' พยานประจักษ์สู่ตัวการสำคัญ!
“รังสิมันต์ โรม” อภิปรายแฉปม “ป่วยทิพย์” ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ชี้ “แพทองธาร” เป็นพยานเอกและตัวการสำคัญในดีลช่วย “ทักษิณ” ไม่ต้องติดคุกแม้แต่วันเดียว อัดเป็น “นายกฯ จอมหลอกลวง” ขาดความซื่อสัตย์ เข้าข่ายผิดกฎหมายอาญาฐานอั้งยี่ ซ่องโจร ฝาก ป.ป.ช. สอบสวนเพื่อเอาผิด
'วิทยุ-ทีวีรัฐสภา' เอาด้วย! โค้ดคำพูด 'โรม' ชั้น 14 'ระบบราชทัณฑ์ไม่เหมือนการไปซื้อตั๋วเครื่องบิน เพื่ออัพเกรดเฟิร์สคลาส'
เพจ วิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาโค้ดคำอภิปรายของ รังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในการประชุมสภาผู้
'ลุงสุทิน' ซูฮก 'โรม' โดยส่วนตัวเกลียด แต่การอภิปรายชั้น 14 เป็นอย่างนั้นจริงๆ
นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn ว่า โดยส่วนตัวไม่ชอบนายรังสิมั
ชั้น 14 มาแล้ว! 'โรม' ถล่ม 'แพทองธาร' ซักฟอก 'ลุงตู่'
เวลา 9.15 น. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน อภิปราย ประเด็น ชั้น 14 เป็นมหากาพย์แห่งการหลอกลวง นายกฯมีพฤติการ