ดร.เสรี ซัด 'ด้อมส้ม' ตกเลข!


27 ก.ค.2566 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ตกเลขกันทั่วโลกแล้วจ้า

151 เป็นเสียงข้างมากของ 500

14 ล้านเป็นฉันทามติของ 52 ล้าน

ได้ที่ 1 แปลว่าได้เสียงข้างมาก

นอกจากตกเลขแล้ว ยังไม่เข้าใจการเลือกตั้งของไทยอีกด้วยว่าประเทศไทยไม่ได้เลือกนายกรัฐมนตรีโดยตรง ดังนั้นหัวหน้าพรรคที่ได้ที่ 1 ไม่ได้เป็นนายกฯอัตโนมัติ

และไม่เข้าใจการเมืองไทยว่าทำไมเราต้องมี สว. กลั่นกรองการเลือกนายกรัฐมนตรี ลองพิจารณาหารหาเสียงของพรรคการเมือง

แล้ววิเคราะห์เหตุผล แรงจูงใจของคนเลือกหน่อยนะ แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเราจึงต้องมีผู้ทรงคุณวุฒิมาเป็น สว. ช่วยกลั่นกรอง

คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ก่อนเรียกร้องให้พิธาเป็นนายกฯนะ

และต่างชาติ เลิกกินเผือกนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เพจด้อมส้ม’ เพ้อหนัก! อ้างโพลเลือกตั้ง 69 ของ 4 สำนักข่าว ‘พรรคส้ม’ ชนะขาด ตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้เลย

 เพจ พรรคประชาชน - People's Party ซึ่งเป็นเพจของกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคประชาชน โพสต์แบนเนอร์อ้างเป็นโพลเลือกตั้ง 69 จาก 4 สำ

เด็กเสียนิสัย! ‘ชูวิทย์’ อบรม ‘ธนาธร’ ปมหากพิธาเป็นนายกฯ ในวันนั้น

“ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์” โต้คำกล่าวของธนาธร ชี้เกมชายแดนต้องใช้ประสบการณ์และชั้นเชิง ระบุพรรคประชาชนยังอ่อนเวทีการเมืองระหว่างประเทศ

ชำแหละปิกนิกขอโทษประชาชน ขอเป็น ‘รัฐบาลพรรคเดียว’ ขอมากไปไหม

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ วิจารณ์ปิกนิกขอโทษประชาชนของพรรคประชาชน กรณีแก้รัฐธรรมนูญไม่สำเร็จ ตั้งคำถามความเหมาะสมของการจัดกิจกรรมกั