
28 มิ.ย.2566- นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กว่า เป็นที่ชัดแจ้งขึ้นทุกวันว่า พรรคเพื่อไทยต้องการเป็นรัฐบาลและคุมรัฐสภา โดยการร่วมมือกับพรรคภูมิใจไทยและพรรคพลังประชารัฐ ที่ผ่านมาก็เพียงแต่ “หนุน” ก้าวไกลขึ้นจัดตั้งรัฐบาล แต่เมื่อถึงเวลาต้องเลือกจริง ก็จะเอาตำแหน่งไว้เสียเอง
ผมเสนอว่า ให้ก้าวไกลแถลงดังต่อไปนี้
- พรรคก้าวไกล จะเสนอชื่อปดิพัทธิ์และพิธาเป็นประธารสภาและนายกรัฐมนตรีตามลำดับ ไม่ว่าจะได้รับความสนับสนุนจากพรรคอื่นๆหรือไม่
- ก้าวไกลเห็นว่า ถ้าเพื่อไทยมีความต้องการเป็นรัฐบาลกับใครก็แล้วแต่ ให้จัดตั้งพรรคการเมืองและเสนอชื่อแคนดิเดทมาแข่ง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชป.' เปิดที่มาไม่ร่วม 'กธ.' เป็นความเห็นปชช. ไม่ทนกับการเมืองสีเทา แปลกใจ 'ปชน.' บอกปัด
'สาทิตย' ย้ำจุดยืน 'ปชป.' ไม่ร่วมรัฐบาล 'พรรคกล้าธรรม' เป็นความเห็นจากประชาชน ผ่านโครงการ ประเทศไทยไม่ทน แปลกใจ 'ปชน.' บอกปัดกลัวผิดกฎหมาย แต่กลับประกาศ ไม่ร่วมรัฐบาลภูมิใจไทยได้ พร้อมเรียกร้องทุกพรรค มีจุดยืนยันให้ชัดเจน ยังเร็วไปหากจะตอบ จับมือ แดง หรือ ส้ม
‘ดร.อานนท์’ ขึ้น! ลากไส้พรรคส้ม ผมรบกับพวกมึง เพราะพวกมึงคือนักการเมืองเหี้...
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arnond Sakwor
ไม่ได้มาชั่วคราว! 'วราวุธ' นำอดีต สส.ชทพ. 10 คน สมัครสมาชิกภูมิใจไทย มั่นใจ ภท.เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลแน่
‘วราวุธ’ พร้อมอดีต สส.ชทพ. 10 คน ตบเท้าสมัครสมาชิกภูมิใจไทย มั่นใจ ภท.เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลแน่ ปัดไม่ได้มาแค่ชั่วคราว จะทุ่มเทให้เต็มที่ ลั่น ใครคิดจะปักธงสุพรรณบุรีก็ลองดูสักตั้ง
'ณัฐพงษ์' ร้อง 'โอ้โห' โดนถามเลือกตั้งครั้งหน้าจับมือ 'เพื่อไทย' ได้หรือไม่
'เท้ง' แจง 'ปชน.' วางแคนดิเดต 3 คนตามลำดับ กันข้อครหา 'นายกฯ กล่องสุ่ม' ยันไปต่อได้ แม้มีคดี 44 สส. ปัดจะจับกับใคร 'เพื่อไทย' หรือ 'ภูมิใจไทย' หากต้องเป็น 'รัฐบาลผสม' ร้องโห ขออนุญาตไม่ตอบ บอกขอใช้วิธีการทูต ไม่จําเป็นต้องเลือกข้าง
ไม่มีเหยื่อที่บริสุทธิ์ 'นักเขียนซีไรท์' ย้อนเหตุการณ์6ตุลาฯ จบแล้ว แต่นำมาปั่นหัวคนรุ่นปัจจุบันต่อ
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า "ไม่มีเหยื่อที่บริสุทธิ์"
'กรุณพล' แย้ม 4 แผนสำคัญ ป้องกันพรรคประชาชนโดนสกัดตั้งรัฐบาล
กรุณพล แจงคดี 44 สส.ของพรรคประชาชน ยันวาง 4 ทางเลือกสำคัญป้องกันโดนสกัดตั้งรัฐบาล

