'ลุงสุทิน' สอนมวย 'ทายาทพิศสุวรรณ' ที่ปรึกษาก้าวไกล ปมสหรัฐไม่ขาย F-35 ให้ไทย

26 พ.ค.2566 - นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn ว่า ที่ปรึกษาการต่างประเทศใกล้กาวพูดว่า "ขนาด F-35 เขายังไม่ขายให้ อย่าว่าแต่เขามาตั้งฐานทัพในประเทศไทยจบแค่นี้นะ"

นึกไม่ถึงว่าลูกชายอดีต รมต.ต่างประเทศดีที่สุดคนหนึ่งไทยคิดได้แค่นี้

ลุงว่า...ที่ไอ้กันไม่ขายF-35 ให้ไทย มันงอแง เป็นเงื่อนไขต่อรองหนึ่งกดดันให้สมุนบริวารไอ้กันได้เป็นรัฐบาล หากได้เป็นถึงฝันไอ้กันก็จะกลับมาขอใช้สนามบินอู่ตะเภาได้อีก

ไอ้กันดิ้นเต็มที่จะใช้สนามบินอู่ตะเภา แต่รัฐบาลนี้ไม่ยอม ทำให้ไอ้กันงอแงเล่นตัวอยู่ ทั้งๆที่อยากขายเครื่องบินรบจะตาย แต่ทำเป็นเล่นตัว ปล่อยข่าวตอนนี้ เพราะเห็นว่าลูกสมุนของมันอาจไม่ได้เป็นรัฐบาล

และอีกอย่างไอ้กันเล่นตัวเพื่อให้ไทยออกห่างจีนและรัสเซีย หากสมุนไอ้กันเป็นรัฐบาลได้ สงครามกลางเมืองพม่าจะบานปลายและลุกลามมาถึงไทย ถึงวันนั้นไอ้กันแทรกแซงภูมิภาคนี้ได้สบาย

ไม่รู้ใครเคยเขียนกลอนไว้ว่า "ลูกคนจนข้นแค้นสุดแสนคิด อาจมีฤทธิแปลงเพศเป็นเศรษฐี ลูกคนโง่อาจกลับโผล่เป็นเมธี เป็นเช่นนี้อย่าลู่ดูหมิ่นกัน" กลอนบทนี้สอนให้รู้ว่าลูกใช่จะเหมือนพ่อเสมอไป

คิดถึง ดร.สุรินทร์ ด้วยความรัก

ทั้งนี้ นายฟูอาดี้ พิศสุวรรณ เป็นบุตรชายของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "ขนาด F-35 เขายังไม่ขายให้เราแสดงว่าเขาไม่มีทางมาตั้งฐานทัพครับ ขอให้จบนะครับเรื่องนี้"

สำหรับ นายฟูอาดี้ ถูกพูดถึงมากขึ้น หลังจาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกฯ ประกาศว่า เขาเป็นทีมงานฝ่ายต่างประเทศ ดูด้านการต่างประเทศของพรรค บนเวทีลงนาม MOU จัดตั้งรัฐบาล

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงสุทิน' ยก 'ทูตพิเศษจีน' คือของจริงที่หยุดลมหายใจเขมรได้ ส่วน 'อันวาร์' คนเดินสารให้สหรัฐฯ จบเห่แล้ว

ตามที่โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน แถลงว่า ทูตพิเศษด้านกิจการเอเชียของกระทรวงการต่างประเทศจีนจะเดินทางไปกัมพูชาและไทยอีกครั้งในวันที่ 18 ธันวาคมนี้ เพื่อไกล่เกลี่ยการปะทะบริเวณชายแดนกัมพูชา-ไทย

อดีตผู้สมัครส.ส.ปราจีนพรรคส้ม ประกาศยุติบทบาท แฉทนไม่ไหวทุนเทาในพรรคพวกมากลากไป

ไพทูรย์ นาคหิรัญ  อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 ปราจีนบุรี พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความขอยุติบทบาท กับ ”พรรคประชาชน“

นายกฯ คุย 'ทรัมป์' ค่ำนี้ อัปเดตชายแดน ปัดหลิ่วตา 'ฮุนเซน'

'อนุทิน' อัปเดตชายแดนกับ 'ทรัมป์' ค่ำนี้ หลังคุย 'อันวาร์' ช่วงเย็น ปัดหลิ่วตา 'ฮุนเซน' ย้อนถามหยุดยิงเมื่อไหร่ ยันรัฐบาลมีอำนาจเต็มดูแลชายแดน

‘ลุงสุทิน’ ชี้ ‘อนุทิน ’ อยากมีนามสกุล ‘หลีกภัย’  แต่ ‘เจอภัย ’ แทน เป็นโอษฐภัยร้ายแรงที่สุด

นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า หากหนูพูดว่าอยากมีนามสกุลหลีกภัย แต่กลับได้นามสกุลเจอภัยจริง นับว่าเป็น "โอษฐภัยร้ายแรงที่สุด"