'สุวินัย' โล่งใจ! 'พิธา' ถอย ม.112 หลังจากนี้เขาจะไม่มีวันชนะเรื่องล้มสถาบัน

23 พ.ค.2566- รองศาสตราจารย์ สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊ก Suvinai Pornavalai ว่าบอกตามตรงผมโล่งใจนะ ที่ก้าวไกลยอมถอยเรื่อง ม.112

เพราะหลังจากนี้เขาจะไม่มีวันชนะเรื่องล้มสถาบัน นอกจากก้าวไกลเอาชนะด้วยสงครามกลางเมือง โดยยืมกองกำลังต่างชาติที่เป็นมหาอำนาจ สลายกองทัพไทยได้ก่อนเท่านั้น

วันนี้คือ วันวัดใจคนกุมอำนาจในพรรคก้าวไกลเลยทีเดียวว่า …ยังคิดกร่างสำแดงตนเป็นพรรคปฏิวัติ หรือคณะราษฏร์ 2566 รึเปล่า …สุดท้ายไม่กล้าครับ

ดังนั้นถ้ารัฐบาลพิธาเกิดขึ้นจริง เราต้องเรียกร้อง กดดันให้รัฐบาลพิธาปราบทุนสีเทา ปฏิรูปตำรวจ กวาดล้างคอรัปชั่นให้สิ้นซาก …ตามที่ก้าวไกลได้หาเสียงไว้

ส่วนนโยบายเศรษฐกิจที่ไม่ตกผลึก เช่นขึ้นค่าจ้างรายวันเป็น 450 บาท หรือยกเลิก BOI … เราต้องรุมถล่มรัฐบาลพิธารายวันจนกว่าจะยอมถอย เพราะผลกระทบที่จะมีต่อเศรษฐกิจมหภาคและต่อธุรกิจต่างๆนั้น มันรุนแรงมาก
รวมทั้งเรื่องที่ก้าวไกลคิดจะผลาญเงินคลังด้วยประชานิยมแบบสิ้นคิด จนเงินหมดคลังด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปชป.' เปิดที่มาไม่ร่วม 'กธ.' เป็นความเห็นปชช. ไม่ทนกับการเมืองสีเทา แปลกใจ 'ปชน.' บอกปัด

'สาทิตย' ย้ำจุดยืน 'ปชป.' ไม่ร่วมรัฐบาล 'พรรคกล้าธรรม' เป็นความเห็นจากประชาชน ผ่านโครงการ ประเทศไทยไม่ทน แปลกใจ 'ปชน.' บอกปัดกลัวผิดกฎหมาย แต่กลับประกาศ ไม่ร่วมรัฐบาลภูมิใจไทยได้ พร้อมเรียกร้องทุกพรรค มีจุดยืนยันให้ชัดเจน ยังเร็วไปหากจะตอบ จับมือ แดง หรือ ส้ม

‘ดร.อานนท์’ ขึ้น! ลากไส้พรรคส้ม ผมรบกับพวกมึง เพราะพวกมึงคือนักการเมืองเหี้...

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arnond Sakwor

เด็กเสียนิสัย! ‘ชูวิทย์’ อบรม ‘ธนาธร’ ปมหากพิธาเป็นนายกฯ ในวันนั้น

“ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์” โต้คำกล่าวของธนาธร ชี้เกมชายแดนต้องใช้ประสบการณ์และชั้นเชิง ระบุพรรคประชาชนยังอ่อนเวทีการเมืองระหว่างประเทศ