'เอ็ดดี้' แจ้งข่าวเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ที่ซิดนีย์ได้ยินชื่อ 'ลุงตู่' มากที่สุด

6 เม.ย.2566 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" ว่าวันนี้มาลงทะเบียนเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ที่กงสุลไทยในนครซิดนีย์

ความจริงลงทะเบียนออนไลน์ได้ ถ้าพาสปอร์และบัตรประชาชนยังไม่หมดอายุ

แต่พาสปอร์ของผมหมดอายุ และบัตรประชาชนก็จะหมดอายุในวันที่ 8 เมษายน ก็เลยไปที่กงสุลเลย แต่ปรากฏว่าจะทำพาสปอร์และบัตรประชาชนใหม่ต้องนัดล่วงหน้า

ส่วนเรื่องการลงทะเบียนเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรสำเร็จเรียบร้อย

จริงๆ ตั้งใจจะมาทำหลายวันแล้ว แต่ติดธุระทุกวัน เมื่อวานก็ติดถ่ายรายการ Bluesky เลยผลัดมาวันนี้

ปรากฏว่าวันนี้เป็นวันหยุดของกงสุลอีก เนื่องจากเป็นวันจักรี ซึ่งผมก็คิดไม่ถึงว่ากงสุลจะหยุดวันนี้ เพราะที่นี่ไม่ใช่เมืองไทย คิดว่ากงสุลจะมีวันหยุดตามออสเตรเลีย

โชคดีว่ากงสุลไทยก็ยังเปิดให้เจ้าหน้าที่กงสุลมารับเรื่อง และให้บริการที่ดีเยี่ยมมาก

วันนี้มาทำเรื่องที่กงสุล ก็เลยนัดกับน้องคนหนึ่ง ซึ่งน้องบอกว่าสั่งหนังสือ”มาเหนือเมฆ” มาเผื่อผม ก็เลยนัดเจอกันที่กงสุลไทยซะเลย

เพิ่งได้รับหนังสือเลยยังไม่ได้อ่าน แต่หนังสือทำสวยงามน่าอ่านมาก สมกับทำในนาม สำนักพิมพ์อิมเมจ ของพี่แอร์ คำรณ ปราโมช ที่ผมเป็นแฟนนิตยสารอิมเมจมาตั้งแต่ฉบับแรก ใครยังไม่มี รีบสั่งซื้อเลยครับ

น้องเล่าว่า ระหว่างที่รอผมอยู่ในกงสุล ก็เจอคนไทยหลายคนที่มาทำเรื่อง ซึ่งทุกคนล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะไม่เลือกพรรคล้มเจ้า และจะสนับสนุนพรรคที่จงรักภักดี ซึ่งได้ยินแบบนี้ก็ทำให้ชื่นใจ

ขอกระซิบว่า ได้ยินชื่อลุงตู่มากที่สุด ตามมาด้วยหมอรงค์และคุณกรณ์ จากปากคนไทยในซิดนีย์

ใครยังไม่ลงทะเบียน รีบดำเนินการด่วนครับ

มีทั้งไปเลือกตั้งในสถานที่เลือกตั้งและแบบที่ส่วมาให้เลือกที่บ้านได้เลย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยก้าวใหม่ : ก้าวใหม่ให้ไทยสตรอง เดินหน้าขับเคลื่อนธนู4 ดอก กับโอกาสปักธง แจ้งเกิดเลือกตั้ง 69

“พรรคไทยก้าวใหม่”ที่มี ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตนักการศึกษาชื่อดัง-อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองใหม่ที่เปิดตัวมาก่อนการยุบสภาฯ

จบเลือกตั้ง 8ก.พ.2569 อนุทิน นายกฯรอบสอง

รายการ ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สัมภาษณ์พิเศษซินแสชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย-อดีตสมาชิกวุฒิสภา

‘เท้ง’กลัวไม่ได้ตั้งรัฐบาล

กกต.เผยรับสมัคร สส.ทั้ง 400 เขตเรียบร้อยดี เตรียมรับสมัคร สส.บัญชีรายชื่อวันอาทิตย์นี้ เตือนประชาชนโพสต์ข้อความผิด กม.เลือกตั้ง เจอคุก 10 ปี

‘อภิสิทธิ์’ ขอคะแนน กทม. ชี้ 2 เดือน กระแส ปชป. ดีขึ้น ย้ำการเมืองสุจริต

หัวหน้าประชาธิปัตย์ระบุ กระแสตอบรับช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเป็นบวก ย้ำไม่มีใครเป็นเจ้าของประชาชน ตั้งคำถามเลือกตั้ง กทม. สองรอ

'อนุทิน' ห้อยเหรียญพระนเรศวรบุกกรุงเก่า ขึ้นสแตนด์เชียร์ลุ้นจับเบอร์ผู้สมัคร สส.อยุธยา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นางสาวธนนนท์ นิรามิษ ภริยา เดิน

เรื่องขี้ๆหน้าที่เรา ‘เรืองไกร’ นำ พปชร.ชิง 22 เขต กทม.

"เรืองไกร" นำ 22 ขุนพล กทม. สมัครชิงเก้าอี้ เลือกตั้ง 69 ชู สโลแกน “เรื่องขี้ๆ หน้าที่เรา” ลั่น กรุงเทพฯ ต้องดีกว่าเดิม พร้อมชนทุกปัญหา ด้าน"ปิติพงษ์"นำ ว่าที่ผู้สมัครหญิงหนึ่งเดียว"ศรัณย์รัชต์" ลงชิงพื้นที่กทม.