แฉเพื่อไทย! งัดแผน 'จั๊กจั่นทองลอกคราบ'

13 มี.ค. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แผนจั๊กจั่นทองลอกคราบ

1.พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน ถูกยุบพรรคมา 2 พรรคแล้ว และมาถึงพรรคเพื่อไทยในปัจจุบัน เป็นพรรคการเมืองที่ชนะเลือกตั้งตลอดมา

ขณะนี้กระบวนการยุบ 3 พรรค คือพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล และพรรคภูมิใจไทย กำลังเดินหน้าไปแล้ว

2.ถ้าการยุบพรรคเกิดขึ้นหลังจากวันรับสมัครเลือกตั้ง ผู้สมัครของพรรคที่ถูกยุบก็จะตายทั้งกลมเหมือนกับการยุบพรรคในการเลือกตั้ง 2562 เป็นบทเรียนที่รู้กันแล้ว

ดังนั้นครั้งนี้อาจจะใช้กับพรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกลไม่ได้ เพราะมีการเตรียมพรรคสำรองเอาไว้แล้ว บทเรียนคือการยุบพรรคที่ผ่านมา สกัดพรรคเพื่อไทยและก้าวไกลไม่ได้

3.จากการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ผ่านมามีความชัดเจนว่า พรรคเพื่อไทยจะรับมือกับการยุบพรรค โดยใช้ “แผนจั๊กจั่นทองลอกคราบ” !!!

ที่เรียกว่า “ครอบครัวเพื่อ” ไทยนั่นแหละ ที่อาจจะลอกคราบออกมา

และสามารถอาศัยสถานการณ์ดังกล่าว ปลุกกระแสนิยมและการสนับสนุนจากมวลชนของพรรคทั่วประเทศเพิ่มขึ้น ดีไม่ดีก็อาจได้เสียงชี้ขาด โดยไม่ต้องพึ่ง ส.ว.ก็เป็นไปได้

การที่ ส.ว. บางคน แถลงว่า ถึงพรรคเพื่อไทยจะชนะเด็ดขาดก็เป็นรัฐบาลไม่ได้ ถึงเป็นรัฐบาลได้ก็รัฐประหารได้ การแถลงแบบนี้เป็นภาพลบต่อ ส.ว. อย่างยิ่ง เพราะท้าทายพลังประชาชนทั่วประเทศอย่างชัดเจน และจะช่วยโหมกระแสช่วยพรรคเพื่อไทย ให้มวลชนที่สนับสนุนยิ่งขยายการระดมพลมาลงคะแนนเพิ่มขึ้นอีก

4.จับตาดูวันอังคารที่ 14 มีนาคม จะมีการเสนอยุบสภาต่อคณะรัฐมนตรีหรือไม่ เรื่องการยุบสภาครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาและเป็นที่จับตามองกันอย่างกว้างขวาง เพราะจะมีผลต่อการพลิกสถานการณ์ทางการเมืองชนิดคาดไม่ถึง

ใครเชื่อว่านายกฯ มีอำนาจทูลเกล้าฯ ถวายร่างพระราชกฤษฎีกาโดยไม่ต้องผ่านคณะรัฐมนตรีก็น่าจะลองดู

ถ้าไม่ยุบสภา พรรคการเมือง 3 พรรคจะตายทั้งกลม!!!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

เพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร คนรุ่นใหม่เพียบ ดึงคนใกล้ชิดมดดำ เสริมทีมเลือกตั้ง

เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย คนรุ่นใหม่เพี๊ยบ น้องชาย-คนสนิท มดดำ / มดเล็ก-รวีภัทร์ อดีต สส.กอล์ฟ กาญจนบุรี จั๋ง พงศ์ศรัณย์ อดีตรองเลขาธิการนายกฯ

พท. ตีปี๊บ! 'ยศชนัน' เรตติ้งพุ่ง นำทัพ กทม. สมัคร 27 ธ.ค.

'ประเสริฐ' เชื่อ 'ยศชนัน' ดึงคะแนนคนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครได้ เตรียมเปิดตัว สส. ทั้ง 500 คน 25 ธ.ค. เคลียร์ปม 'จาตุรนต์' ลาออกปธ.ยุทธศาสตร์

ดักคอ 'เพื่อไทย' ปั่นกระแส 'ดร.เชน' หวังสกัดเลือดไหล เชื่อไร้ผลก่อนวันสมัครเลือกตั้งไปอีก

เทพไท ชี้การปั่นกระแสของดร.ยศชนัน ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ มีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ก็เพื่อต้องการที่หยุดกระแสเลือดไหลออกจากพรรคเพื่อไทย