รฎาวัญ(ลดาวัลลิ์) แนะพึ่งตนเอง ชวนสมัคร ส.ส. กับพรรคเสมอภาค อย่ารอนักการเมืองช่วย

“รฎาวัญ” แนะ “ชาวสวนสมุทรสงครามและทุกจังหวัด” พึ่งตนเอง สมัคร ส.ส. เข้าสภากับพรรคเสมอภาค ไปออกกฎหมายให้กำหนดราคาขายด้วยตัวเอง อย่าเสียเวลารอให้นักการเมืองช่วยอีกเลย

5 ก.พ. 2566 – นางรฎาวัญ(ลดาวัลลิ์) วงศ์ศรีวงศ์ หัวหน้าพรรคเสมอภาค โพสต์คลิปใน TikTok “รฎาวัญ วงศ์ศรีวงศ์” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ.2566 พูดถึง ความสลดใจที่ได้ดูข่าวนายกรัฐมนตรีฉุนชาวสวนสมุทรสงครามที่เรียกร้องให้ช่วยแก้ไขปัญหาราคาผลผลิตแล้วจะเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีอีก 2 ปีว่า เรื่องนี้อยากจะบอกไปถึงเกษตรกรชาวนาชาวสวนชาวไร่จังหวัดสมุทรสงครามและ ทุกจังหวัดทั่วประเทศว่า อย่าเสียเวลารอให้นักการเมืองมาช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนโดยเฉพาะเรื่องราคาขายผลผลิตทางการเกษตรอีกต่อไปเลย เกษตรกรรอให้นักการเมืองในสภาช่วยแก้ไขปัญหามานานหลายร้อยปีแล้วก็ยังมีความยากจนอยู่ หนี้สินก็ล้นพ้นตัวมาจนถึงวันนี้

ดังนั้นเกษตรกรทั้งชาวนาชาวสวนชาวไร่ทุกคนควรที่จะเข้าสภาด้วยตัวเอง ควรที่จะไปเป็นปากเสียงให้แก่ตัวเองนั่น ก็คือสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.กับพรรคเสมอภาค เพื่อเข้าสภาไปออกกฎหมาย “ส่งเสริมอาชีพชาวนาชาวสวนชาวไร่” ซึ่งพรรคเสมอภาคได้ยกร่างไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อชนะเลือกตั้งเข้าสภาได้ก็จะเสนอให้สภาพิจารณาทันที โดยจะให้สิทธิ์เกษตรกรร่วมกำหนดราคาขายผลผลิตคู่กับพ่อค้าได้ตามกฎหมายและให้มีกำไรไม่ต่ำกว่า 30% เมื่อกฎหมายของพรรคเสมอภาคมีผลบังคับใช้ จะช่วยให้เกษตรกรมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ มีกินมีใช้ มีเงินใช้หนี้ ก็จะเกิดความมั่นคงในการดำรงชีวิต จะหายจนหมดหนี้ได้จริง เพราะต้นเหตุของความยากจนของเกษตรกรทุกประเภทก็คือไม่สามารถกำหนดราคาได้ด้วยตัวเอง มีแต่พ่อค้าฝ่ายเดียวเท่านั้นที่เป็นผู้กำหนดราคา ถึงเวลาแล้วที่เกษตรกรชาวนาชาวสวนชาวไร่จะมีสิทธิ์ได้กำหนดราคาขายผลผลิตด้วยตัวเอง พรรคเสมอภาคมองเห็นต้นเหตุของปัญหาจึงร่าง “กฎหมายช่วยเหลือชาวนาชาวสวนชาวไร่” เพื่อแก้ไขที่ต้นเหตุของปัญหา เรื่องนี้ทำได้จริงและทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่เกษตรกรต้องกล้าเปลี่ยนแปลง คัดเลือกตัวแทนสมัคร ส.ส.ในนามพรรคเสมอภาคทั้ง 400 เขตทั่วประเทศ แล้วรวมพลังกันเทคะแนนกากบาทเลือกพรรคเสมอภาค เรื่องสำคัญที่เรารอคอยมาหลายร้อยปีก็จะเกิดขึ้นจริง พรรคเสมอภาคคือพรรคที่เกษตรกรร่วมกันจัดตั้ง จะใช้โอกาสการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ สนับสนุนให้เกษตรกรก้าวเข้าไปทำหน้าที่ออกกฎหมายแก้ไขกฎหมาย ในสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งก้าวเข้าสู่ฝ่ายบริหารคือไปเป็นรัฐมนตรีในกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรด้วยตัวเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี ศุภราทิตย์ เตือนชาวสวนผลไม้ ‘จันทบุรี-ตราด’ 19-20 มี.ค. เฝ้าระวังลมแรงมาก

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและภัยพิบัติ ม.รังสิต และรองประธานมูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ โพสต์ข้อความเตือนชาวสวน

ราคาข้าวร่วงหนัก! ม็อบชาวนาพิษณุโลก ยื่น 4 ข้อเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ว่าที่ร้อยตรีอุบลพุทธรักษา ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย กำนันผู้ใหญ่บ้าน ชาวนาอำเภอบางระกำ พรหมพิราม เมือง จำนวนกว่า 500 ค

'มิสเตอร์เกษตร' วอนรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาราคามันสำปะหลังตกต่ำ

‘มิสเตอร์เกษตร’ วอน รัฐบาลแก้ปัญหาราคามันสำปะหลังตกต่ำ เร่งคลอดมาตรการช่วยเหลือ แนะกรมการค้าภายใน ประสานรง.อาหารสัตว์รับซื้อมันเส้น

'ธรรมนัส' เผยวันนี้รู้ข้อสรุปโครงการ 'ปุ๋ยคนละครึ่ง' ยุติหรือเดินหน้าต่อ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบในโครงการประกันภัยข้าวนาปี ปีการผลิต 2567 โดยรัฐบาลและธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) รวมจ่ายเงินค่าสินไหม และเบี้ยประกันภัย ให้กับเกษตรกรชาวนาในปีการผลิต 2567 - 2568

'รฎาวัญ' จ่อยื่นกกต.ยุติกิจการพรรคเสมอภาค ตามมติกก.บห.ตัดปัญหาข้อกฎหมาย

กก.บห.พรรคเสมอภาค มีมติเป็นเอกฉันท์เห็นควรยุติกิจการของพรรคฯ ตัดปัญหาตามข้อกฎหมาย หลังการเลือกตั้งไม่ได้ส.ส.เข้าสภา พร้อมยื่น กกต.โดยเร็ว

'ชาคริต-แอน' เจอมิจฉาชีพทำเสียหาย 100 ล้าน ผู้เสียหายบุกถึงสวน-ยืนด่าหน้าบูธ!

พระเอกรุ่นใหญ่ ชาคริต แย้มนาม ที่วันนี้ควงภรรยาสาวคนสวย แอน ภัททิรา และลูกชายวัย 5 ขวบ น้องโพธิ์ มาเคลียร์ใจหลังเจอมิจฉาชีพปลอมเพจขายทุเรียน สร้างความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี ชมพู่ ก่อนบ่าย, อาจารย์เป็นหนึ่ง และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ