
ทนายความพุทธอิสระ ได้รับมอบหมายเข้าแจ้งความตำรวจ ดำเนินคดี ‘รุ้ง-ปนัสยา’ พร้อมพวกตั้งโต๊ะแถลงข่าวต้านคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ และชุมนุม 14 พ.ย. เข้าข่ายผิดมาตรา112 ,113 และ116
22 พ.ย.2564-ที่สน.พหลโยธิน นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายได้รับมอบหมายจากสิบตรีสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ ให้มาแจ้งความดำเนินคดีกับน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร และพวกอีก 5 คน กรณีตั้งโต๊ะแถลงหัวข้อ "ต้านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีการล้มล้างการปกครอง" ที่ The Connecion seminar center เมื่อวันที่ 13 พ.ย.64 และมีการชุมนุมขึ้นเวทีปราศรัย ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 14 พ.ย.64 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน เร่งดำเนินการตรวจสอบ 10 ข้อ หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าเป็นล้มล้างสถาบันฯและพูดถึงปกครองแบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ทำให้เสื่อมถอย ซึ่งเข้าข่ายความผิดมาตรา 112 113 ,116 ซึ่งในวันนี้ได้นำหลักฐานคลิปวิดีโอและลิงค์ข่าวมาให้เจ้าหน้าที่พิจารณาคดี
นายธีระยุทธ กล่าวว่า ท่านพุทธะอิสระได้ติดตามข้อมูลข่าวสารและพบเห็นการแถลงการณ์ดังกล่าวเห็นว่าเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายอาญา จึงให้ตนรวบรวมพยานหลักฐานที่ปรากฏตามสื่อเข้าดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลดังกล่าวรวม 5 คน ที่มีการกระทำความผิดชัดเจน และเบื้องต้นจากการพูดคุยกับพนักงานสอบสวนพบมี 1 คน ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัย ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาพิจารณาว่าผู้ก่อเหตุได้กระทำการเข้าข่ายความผิดตามที่ได้แจ้งหรือไม่ หากพบเข้าข่ายว่ามีความผิดเจ้าหน้าที่ก็จะออกหมายเรียกบุคคลดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชป.' เปิดที่มาไม่ร่วม 'กธ.' เป็นความเห็นปชช. ไม่ทนกับการเมืองสีเทา แปลกใจ 'ปชน.' บอกปัด
'สาทิตย' ย้ำจุดยืน 'ปชป.' ไม่ร่วมรัฐบาล 'พรรคกล้าธรรม' เป็นความเห็นจากประชาชน ผ่านโครงการ ประเทศไทยไม่ทน แปลกใจ 'ปชน.' บอกปัดกลัวผิดกฎหมาย แต่กลับประกาศ ไม่ร่วมรัฐบาลภูมิใจไทยได้ พร้อมเรียกร้องทุกพรรค มีจุดยืนยันให้ชัดเจน ยังเร็วไปหากจะตอบ จับมือ แดง หรือ ส้ม
‘ดร.อานนท์’ ขึ้น! ลากไส้พรรคส้ม ผมรบกับพวกมึง เพราะพวกมึงคือนักการเมืองเหี้...
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arnond Sakwor
'ช่อ' หอบหลักฐานแจ้งความ 'นักการเมือง-IO' โพสต์บิดเบือน ยันไม่เคยบอกให้ทหารเปิดแผนการรบ
พรรณิการ์ วานิช กรรมการคณะก้าวหน้า แจ้งความกรณีมีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนที่ตนไปพูดในรายการหนึ่ง
‘ไชยชนก’ ยันไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายหลังถูกแจ้งความ ฐานไม่ดำเนินการหลังแม่โพสต์ทะเบียนราษฎรคู่กรณี
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวถึงกรณีถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ จากกรณีที่นางกรุณ
กัดกันเหวอะหวะ! เพื่อไทยย้อนพรรคส้ม งัดภาพ ‘ชัยธวัช’ ดอดพบพุทธะอิสระ
กองเชียร์พรรคเพื่อไทยเปิดเกมโต้กลับพรรคประชาชน หลังถูกเหน็บกรณีคณะผู้บริหารร่วมอวยพรวันเกิด “สนธิ ลิ้มทองกุล” งัดภาพเก่า “ชัยธวัช-เลขาฯพรรคก้าวไกล‘ เข้าพบ “หลวงปู่พุทธะอิสระ” พร้อมข้อความย้ำเป็นแค่มารยาททางการเมือง ไม่ได้ยกใครขึ้นเป็นศาสดา
'มาดามแป้ง'แจ้งความ มิจฉาชีพใช้AI ทำคลิปชวนเล่นพนันออนไลน์
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบอำนาจให้ทนายความ เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ กรณีถูกผู้นำวีดีโอการแถลงข่าวของ "มาดามแป้ง" ไปตัดต่อ ดัดแปลง ปรากฎข้อความโฆษณาชวนเชื่อให้ลงทุน หรือ ชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ ซึ่งได้ยิง Ads ให้เกิดการเข้าถึงประชาชนจำนวนมาก

