5 ม.ค.2566 - นายศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan โดยมีเนื้อหาดังนี้
จับปิยบุตรนักปลุกผีรัฐประหารมาติดคุกดีกว่า
นับได้ว่านายปิยบุตร แสงกนกกุล เป็นคนไม่รู้หลักวิชาและไร้เดียงสาทางการเมืองอย่างถึงที่สุด เพราะนายปิยบุตรไม่สามารถเข้าใจว่าการรัฐประหารสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ตราบใดที่ยังอยู่ภายใต้ระบอบเผด็จการที่อำนาจอธิปไตยยังเป็นของคนส่วนน้อย
ดังนั้น ทางออกเดียวในการทำให้การรัฐประหารหมดไปโดยอัตโนมัติ จึงต้องเร่งสร้างประชาธิปไตย ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริงเท่านั้น ถึงจะสามารถขุดรากถอนโคนและป้องกันไม่ให้การรัฐประหารกลับมาเกิดขึ้นได้อีกต่อไป
แต่นายปิยบุตรกลับคอยชี้นำทางความคิดในแนวทางผิดอยู่เสมอ ไม่สร้างความแตกแยกก็บิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย แล้วคอยปลุกปั่นให้คนอื่นละเมิดมนุษยชนและกฎหมาย ออกหน้าทำผิดติดคุกติดตะรางแทนตัวเองอย่างอำมหิต
แทนที่นายปิยบุตรจะช่วยกันนำพาทางสังคมไทยไปสู่การสร้างประชาธิปไตยอย่างสันติ นายปิยบุตรกลับมัวแต่นั่งพ่นความโง่ นำเสนอให้ไล่จับคนเคยทำรัฐประหารมาติดคุก จนทำให้นายปิยบุตรได้กลายเป็นผู้สืบทอดที่เนรคุณต่อคณะราษฎรไปเสียเอง
สุดท้าย นายปิยบุตรก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่มักแสวงหาผลประโยชน์จากการปลุกผีรัฐประหาร ตลอดจนรักษาระบอบเผด็จการไว้เสียเอง นายปิยบุตรจึงเป็นได้เพียงแค่เผด็จการอีกพวกหนึ่ง ที่คอยขัดขวางการสร้างประชาธิปไตยตามแนวทางที่ถูกต้องเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พี่ศรี' ฉับไว! ยื่น กกต. สอบคนนอกครอบงำ พรรคประชาชน
ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติรักแผ่นดิน เดินทางมายื่นคำร้องเพื่อชี้เบาะแสให้
‘ปิยบุตร’ เผยเบื้องหลัง MOA ปชน.-ภูมิใจไทย เป็นการ ‘ทดลอง’
เลขาธิการคณะก้าวหน้า ยอมรับเสียใจ กระบวนการแก้รัฐธรรมนูญล้มเหลว ชี้เป็นการ “ทดลอง” ภายใต้ข้อจำกัดในระบบการเมือง
ดุเดือด ‘ปิยบุตร’ จัดเต็มพวกชั่ว จิตใจต่ำ หาพรรคส้มรับ 2 พันล้านแลกโหวตอนุทิน!
เดือดพลั่ก “ปิยบุตร” จัดหนักจัดเต็มโต้กระแสลือเงิน 2,000 ล้านบาทแลกโหวตนายอนุทินเป็นนายกฯ ชี้เป็นพฤติกรรมของพวกชั่ว จิตใจต่ำที่ใช้มาตรฐานมืดของตัวเองไปตัดสินคนอื่น ย้ำพรรคประชาชนรู้ว่าจะเสียคะแนนแต่ยอมแลกเพื่อปลดล็อกแก้รัฐธรรมนูญ
ดร.นิว เบื่อการเมืองจนเอือม แต่เจอ ‘ศุภจี’ แล้วชื่นใจ
ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ Universit
‘ดร.นิว’ ถามพรรคส้ม นักสิทธิฯจอมปลอม โผล่หัวประณามเขมรแล้วหรือยัง
ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arka
ดร.นิว ขอบคุณ 'แม่ทัพกุ้ง' กล้ายืนหยัดไม่หยุดทำในสิ่งที่ถูกต้อง เห็นประโยชน์ชาติมาก่อนสิ่งอื่นใด
ดร.นิว ขอบคุณ พลโทบุญสิน กล้ายืนหยัด ไม่หยุดทำในสิ่งที่ถูกต้อง เห็นประโยชน์ชาติมาก่อนสิ่งอื่นใด

