'ทูตนริศโรจน์' กระตุกศิลปิน ดารา นักการเมือง อย่าลืมคำพูดเคยออกมา call out ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรง กรณี'ศรีสุวรรณ' ไม่ใช่อำนาจมืด แต่เป็นการแสดงความรุนแรงกักขฬะแบบโจ่งแจ้งขัดหลักการประชาธิปไตย
19 ต.ค.2565 - จากกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ถูกนายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล เจ้าของช่องยูทูป ศักดินาเสื้อแดง บุกเข้าไปต่อย ระหว่างเข้าร้องเรียนต่อกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อให้ตรวจสอบ โน้ส อุดม-แต้พานิช ในการจัดแสดงเดี่ยวไมโครโฟน 13 มีการวิจารณ์รัฐบาลและสนับสนุนม็อบ
นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเหตุการณ์ ดังกล่าวว่า
ศิลปินดารา นักร้อง นางงาม นักการเมือง อย่าลืมคำพูดที่คุณเคยออกมา call out บอกว่าไม่เห็นด้วยกับความรุนแรง บางคนทวิตเรียกร้องชาวโลกให้มาช่วยตอนม๊อบโดนฉีดน้ำ บอกว่าประเทศไทยมีอำนาจมืดหลังม่านสั่งการ
อันนี้ไม่ใช่อำนาจมืด แต่เป็นการแสดงความรุนแรงกักขฬะแบบโจ่งแจ้งเปิดเผยเลย ซึ่งขัดกับหลักการประชาธิปไตยเป็นอย่างยิ่ง
อย่าเงียบสิครับ
นายนริศโรจน์ โพสต์อีกว่า
ไม่สนับสนุนความรุนแรง..แต่โอนเงินให้
ไม่สนับสนุนความรุนแรง..แต่กลั้นหัวเราะแทบไม่อยู่
ไม่สนับสนุนความรุนแรง..แต่ถามรองเท้าที่เตะยี่ห้ออะไรจะไปซื้อ
ไม่สนับสนุนความรุนแรง..แต่จะช่วยจำเลยเรื่องคดี
ปลอมในปลอม อันธพาลเผด็จการในเสื้อคลุมประชาธิปไตย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวพะเยา เฮ! ศาลปกครองฯพิพากษาให้ชนะคดี โรงงานปล่อยน้ำเสียลง 'ลำน้ำแวน'
นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน เปิดเผยว่า ตามที่ชาวบ้าน ม.5 และ ม.11 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา 200 คนได้มอบอำนาจให้สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อนยื่นฟ้องอุตสาหกรรมจังหวัดพะเยา
'ศรีสุวรรณ' ปลื้ม ศาลยกฟ้อง คดีเเจ้งเท็จยื่นยุบพท.เอาผิด 'ทักษิณ' ครอบงำ
'ศรีสุวรรณ' ปลื้มศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง คดี 'ทนายวิญญัติ' แจ้งความ กลั่นแกล้งเเจ้งเท็จ ยื่นยุบพท. เอาผิด 'ทักษิณ' ครอบงำ เล็งเอาผิดผู้เกี่ยวข้องเตะตัดขา
แกะรอยหลัง'ทักษิณ' พบ 'อันวาร์' จี้นายกฯตอบมาตรการเดือนรอมฎอน
สว.สงขลา แกะปมสถานการณ์ทวีความรุนแรงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดน หลังทักษิณ พบอันวาร์ เตรียมยื่นกระทู้ถาม นายกรัฐมนตรีรับมือเดือนรอมฎอนอย่างไร
ชาว กทม. 5 เขตมอบ 'ศรีสุวรรณ' ฟ้องศาลสูง ระงับ พรฎ.จะเวนคืนที่ดินตัด-ขยายถนนใหม่
นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อนได้เดินทางไปศาลปกครองสูงสุด และเปิดเผยว่า ตามที่นายกรัฐมนตรี ได้ออกพระราชกฤษฎีกา กำหนดเขตที่ดินที่จะเวนคืน
หยุด!!ค่านิยมทำร้ายในครอบครัว เลิกให้โอกาสที่2..กับความรุนแรง
ทั้งๆ ที่ประเทศไทยได้ชื่อว่า เป็นสังคมเมืองพุทธ ที่ยึดหลัก "ศีลธรรม" ในการดำรงชีวิต มีความรักสงบเป็นอาจิณ แต่เชื่อหรือไม่ว่า?!? วันนี้มีสถิติที่ระบุว่า
“วราวุธ" เผย ความคืบหน้า พม. รับ ด.ช. 7 ขวบ กาฬสินธุ์ เข้าบ้านพักเด็กและครอบครัวคุ้มครองสวัสดิภาพแล้ว-วางแผน อุปการะ เลี้ยงดู
วันที่ 9 มกราคม 2568 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยถึงกรณีเด็กชาย 7 ขวบ ไร้พ่อแม่ดูแล ซ้ำยังถูกทำร้ายร่างกายจนหน้าตาบวมช้ำ เต็มไปด้วยรอยขีดข่วน ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่า