เรื่องนี้แลดูไม่ธรรมดา! 'กนก'​ ถึงกับเสียว 'ลุงตู่'​ จะได้ไปต่อหรือ 'สิ้นสุดทางเลื่อน'​

14 ก.ย. 2565 -​นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOPNEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page โดยมีรายละเอียดดังนี้ ปรากฏการณ์ "เอกสารหลุด" มีเสียว !! "ลุงตู่" จะได้ไปต่อ หรือ "สิ้นสุดทางเลื่อน" ถ้าได้ไปต่อ.. ไปต่ออีก 2 ปี หรือ 4 ปี ?

30 กันยายนนี้ ออกได้ 3 แนว 1. ลุงเป็นนายกฯมาครบ 8 ปีแล้ว ตั้งแต่ 24 สิงหาคม 2557 หลังรัฐประหารหมาดๆ 2. ลุงเป็นต่อได้อีก 2 ปีเศษ นับจาก 6 เมษายน 2560 ที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้เริ่มใช้ 3. ลุงเป็นต่อได้อีก 4 ปี นับจากวันโปรดเกล้าฯ เป็นนายกฯ 9 มิถุนายน 2562 เป็นยาวไปถึง 2570

ตอนนี้บ่อนพนันอย่างผิดกฏหมาย ให้ราคาน่าจะเป็นอยู่ที่ แนวที่ 2 มากสุด ตามมาด้วยแนวที่ 3 ส่วนแนวทางแรก ตอนแรกโต๊ะส่ายหัว.. เป็นไปไม่ได้

พลันเกิดปรากฏการณ์ "เอกสารหลุด" ทำให้แนวทางที่ 1 มีแรงกระเพื่อมขึ้นมา ชนิดที่กองแช่งลุงตู่.. มีหวัง ส่วนกองเชียร์ลุงตู่.. มีเสียว

เรื่องนี้ไม่ธรรมดา ! เอกสารมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ มีชั้นความลับพอสมควร ไม่ใช่ถุงกล้วยแขก ที่จะหลุดออกมาได้ง่ายๆ

แล้วก็หลุดในสาระสำคัญ ที่ไม่เป็นบวกต่อลุงตู่ !! เป็นเอกสารความเห็นของ "มีชัย ฤชุพันธุ์" ทำถึงศาล รธน.ให้นับตั้งแต่ 6 เมษายน 2560

แล้วก็แปลกแสนแปลก อยู่ๆก็มีเอกสารบันทึกการประชุมคณะกรรมการร่าง รธน. ครั้งที่ 500 วันที่ 7 กันยายน 2561 ที่มีชัย เป็นประธาน หลุดออกสู่สาธารณะ ให้นับมาตั้งแต่ก่อนปี 2560

มีชัย รีบแจง "เป็นการจดรายงานที่ไม่ครบถ้วน เป็นการประชุมครั้งสุดท้าย ที่ไม่มีการตรวจรับรอง .."

นำมาซึ่งการ "จับโป๊ะ" มีชัยจนหน้าแหก เพราะมันมีการประชุมครั้งสุดท้ายกว่าคือ ครั้งที่ 501 วันที่ 11 กันยายน 2561 และประชุมรับรองครั้งที่ 500 ด้วย

อะไรมันจะจำเพาะมาหลุดตรงเอกสารช่วงนี้ มิหนำซ้ำศาลเรียกดูเอกสารทั้งหมด ก่อนจะกำหนดวันชี้ชะตา 30 กันยายนนี้

เรื่องนี้.. แลดูไม่ธรรมดาครับ ใครหนอ ทำเอกสารหลุด ที่ไม่เป็นคุณต่อลุงตู่ !?!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' มั่นใจแจงศาลรัฐธรรมนูญได้ทุกเรื่องปมให้อำนาจแทรกแซงคดีฮั้ว สว.

ศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยานและผู้เกี่ยวข้อง คดีสถานะ อดีตรองนายกฯและอดีตรัฐมนตรียุติธรรม แทรกแซงคดีฮั้วเลือก สว. 'ภูมิธรรม' มั่นใจชี้แจงได้ทุกประเด็น

ศาลรัฐธรรมนูญ นัดไต่สวน 'ภูมิธรรม-ทวี' แทรกแซงคดีฮั้ว สว.

ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องในคดีที่ ประธานวุฒิสภาส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่า ความเป็นรัฐมนตรีของนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ประธาน กมธ.แก้รัฐธรรมนูญคาด 2 ปีได้เห็นการเปลี่ยนผ่านประเทศ!

ปธ.กมธ.แก้รัฐธรรมนูญยันหลักการปรับกลไกทำรัฐธรรมนูญ เพื่อปลดล็อกสู่ รธน.ฉบับใหม่ คาด 2 ปีเศษจะได้เห็นการเปลี่ยนผ่านประเทศ

ศาลรธน.ยังไม่นัดวินิจฉัยสถานะ 'ภูมิธรรม-ทวี' ปมแทรกแซงคดีฮั้วสว. รอความเห็นพยาน

ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการพิจารณาคำร้องที่ประธานวุฒิสภาส่งคำร้องของสมาชิกวุฒิสภาที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 42