22 ส.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า
ราชสีห์กับสุนัขจิ้งจอก
ราชสีห์ตัวหนึ่งถูกทำนายไว้ตั้งแต่ตอนเกิดว่าจะมีอายุแค่ 8 ปี ครั้นใกล้อายุ 8 ปี เกิดความกลัว ต้องการมีอายุต่อไปอีก เพื่อแก้เคล็ดนี้ จึงเดินทางไปหาฤาษี เพื่อแก้เคล็ด
ฤาษี จับยามสามตา แล้วบอกว่า เจ้าต้องเปลี่ยนชื่อจากราชสีห์เป็นเป็นสุนัขจิ้งจอก 8 ปีแรกเจ้าชื่อราชสีห์ 2 ปีต่อไปนี้ เจ้าชื่อสุนัขจิ้งจอก ตั้งแต่วันนี้ เจ้าเป็นสุนัขจิ้งจอกไปแล้วเจ้าจะไม่ตาย เจ้าจะมีอายุต่อไปอีก 2 ปี
ราชสีห์ ในชื่อใหม่ว่า จิ้งจอก เดินทางทางกลับถ้ำของตัวเองด้วยความภูมิใจ เหล่าฝูงสัตว์ตะโกนต้อนรับ "จิ้งจอกสู้ๆ จิ้งจอกสู้ๆ" ดังลั่นป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE 'หนู' ผงาดคู่ 'ราชสีห์' 'เชน' ตะล่อม 'ป้อม'..แตก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'เดชอิศม์' เปิดใจเว้นวรรคการเมือง ไม่ลงสมัครเลือกตั้ง ไม่เป็นสมาชิกพรรค
นายเดชอิศม์ ขาวทอง อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.สงขลา เขต 5 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เปิดใจนายกชาย "ผมขอหยุด เพื่อประกาศให้คนไทยเห็นว่าผมไม่เห็นด้วยกับระบบการเมืองที่บิดเบี้ยวในขณะนี้"
เพื่อไทยแปดริ้ว ดัน ‘โจ๊ะ’ พันธุ์พงศ์ ชิง สส.เขต 2
สนามเลือกตั้ง เพื่อไทยแปดริ้ว “เฮียเน้า” สมชัย อัศวชัยโสภณ ดันลูกชาย “โจ๊ะ” พันธุ์พงศ์ ชิงพื้นที่ เขต 2 จ.ฉะเชิงเทรา อ้อนคนในพื้นที่ขอชนะใจด้วยการทำงาน เชื่อได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ไม่ประมาทคู่แข่ง
🛑LIVE 'อภิสิทธิ์'กล้าทำ-'อนุทิน'กล้าบวก พลิกกระดานตั้งรัฐบาล!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 24 ธันวาคม 2568
🛑LIVE นารีขี่ม้าสีน้ำเงิน!! 'อนุทิน' ส่ง 'แต๋ม' ดันแต้ม | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2568

