ลอบสังหารแม้วเดือด! ผู้ลี้ภัยในฝรั่งเศสซัดกันนัว

ลอบสังหารแม้วเป็นเหตุ! ผู้ลี้ภัยเมืองน้ำหอมฟันกันเอง 'อั้ม เนโกะ' ซัด 'สมศักดิ์' เอาความตายมาล้อเลียน อดีตอาจารย์จุฬาฯ โต้ทันควันป้อง 'ทักษิณ' หัดศึกษาข้อมูลบ้าง

26 พ.ค.2565 - นายศรันย์ ฉุยฉาย หรืออั้ม เนโกะ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่หลบหนีคดีออกนอกประเทศอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า โทนี่ไม่เคยล้อ หรือแสดงว่าไม่เชื่อตอนเจียมโดนดักยิงที่บ้าน แถมพอรัฐประหาร เจียมต้องลี้ภัย หนีข้ามไปลาว ไปเขมร มีที่ให้หลบซ้อนลี้ภัยเป็นเรื่องเป็นราวได้ก็เพราะพี่โทนี่ และพี่โทนี่ไม่เคยแม้กระทั่งจะมาทวงบุญคุณ หรือบอกว่าควรทำอะไร ไม่ควรพูดอะไร แต่เมื่อเพียงแค่พี่โทนี่จำตึกที่โดนซุ่มยิงผิด เจียมกลับเอามาล้อ ทั้งๆ ที่วินาทีนั้นเขาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายจริง โทนี่ล้อได้ ด่าได้ ไม่ใช่พระเจ้า แต่ชีวิต ความเป็น ความตายของ "เหยื่อเผด็จการ" กลับถูกเอามาล้อแบบนี้ คิดเอาเองกันนะคะว่าคนอย่างเจียมเหมาะกับคำจำกัดความแบบไหน ?

ต่อมานายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์วิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ซึ่งลี้ภัยอยู่ที่ฝรั่งเศสเช่นกันได้ออกมาคอมเม้นท์ว่า “ผมจะละเรื่องอุตส่าห์เอาผมไปเปรียบเทียบกับแม้วไว้นะ กรณีผม ความจริงใครจะเอาไปล้อก็ได้ (ถ้าไม่อยากถูกโห่) เพราะมันพยานรู้เห็น ว่ามีคนสองคน ยิงกราดเข้าไปเลย ทีนี้ กรณีแม้วมีใครเห็น ที่แน่ๆ แม้วก็ไม่เห็น ฟังเขาเล่ามา และตรงนี้แหละที่มันไม่น่าเชื่อถือ คราวหน้าคราวหลังถ้าจะออกมาดีเฟนด์แม้วขนาดนี้ ทำการบ้านเยอะๆ”

ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้พูดในรายการ CareTalk X Clubhouse หัวข้อเรื่อง “เปิดใจโทนี่ : เบื้องหลังรัฐประหารที่ไม่เคยเล่า” โดยตอนหนึ่งเล่าถึงเหตุการณ์เกือบถูกลอบสังหาร ซึ่งนายสมศักดิ์ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่าเหมือนกับหนังระดับฮอลลีวู้ดเรื่อง “wanted”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กังขา 'ปชน.' ไม่จับมือ 'กธ.' แต่จับมือ 'พท.' แม้ 'ทักษิณ-ประเสริฐ' แนบแน่น 'เบน สมิธ'

นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กระบุว่า พรรคประชาชนไม่จับมือตั้งรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม เพราะ ธรรมนัส สนิทกับ เบนสมิธ

ป.ป.ช. อนุญาต 'แพทองธาร' ขอขยายเวลายื่นบัญชีทรัพย์สิน 30 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถึงกรณีการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในรายของอดีต ครม.แพทองธาร ชินวัตร

ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม

เพื่อไทย ชูเครือญาติ 'ชินวัตร' นั่งแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1

"เพื่อไทย ชู "ยศชนัน" นั่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 ชี้ไม่เป็นปัญหาถูกมองหนีไม่พ้นตระกูลชินวัตร ลั่นเป็นโอกาส-จุดเด่น รับเป็นหน้าใหม่การเมือง เชื่อเวลา 2 เดือน ชนะใจปชช.ได้ พร้อมยัน ไม่ถูกครอบงำจาก “เยาวภา” ด้าน “สุริยะ” ยังมั่นใจ ถึงเป้า 200 ที่นั่ง ขณะที่ “จุลพันธ์” ประกาศพร้อมฝ่าด่านอำนาจรัฐ กระสุน กระแสชาตินิยม สู่ชัยชนะด้วยนโยบาย