
'บิ๊กตู่' ชี้เหตุรับน้องที่โคราชดับ สะท้อนภาพน่ากลัวของประเทศ ชี้ไม่เคารพกฎหมายและมีโซเชียลช่วยกระตุ้น
16 มี.ค.2565 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุการณ์รับน้องในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จ.นครราชสีมา จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาบ่อยครั้งแล้ว คนที่ต้องรับผิดชอบก็รับผิดชอบไป แล้วก็อย่าให้มันเกิดขึ้นมาอีก นี่คือเรื่องที่สังคมมันรุนแรงขึ้น ไม่เคารพกฎหมาย ไม่นึกถึงคนอื่น นี่คือสถานการณ์ที่น่ากลัวของประเทศเราเหมือนกัน การสร้างความขัดแย้ง ไม่เคารพกฎหมาย เพราะกฎหมายคือสิ่งที่ทำให้ทุกคนเกิดความเท่าเทียม วันนี้ความรุนแรงในสังคมมันเกิดจากอะไร แต่ก่อนนี้เราอาจไม่มีโซเชียลให้สร้างความเกลียดชังกันมากนัก แต่วันนี้มันแพร่ไปทั่ว เราต้องช่วยกันลดตรงนี้ให้ได้ มันอาจจะดีขึ้น
"ในเรื่องของการรับน้องก็เตือนกันหลายครั้ง สั่งการไปหลายรอบ เดี๋ยวหน่วยงานรับผิดชอบก็ลงไปดำเนินการสอบสวน ดำเนินคดี ลงโทษไปตามกฎหมาย ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว นายกฯคงไปตรวจทุกอันไม่ได้ "นายกฯกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ แยกเรื่องถกจีบีซี กับทหารขาขาดราย 9 ชี้หน้าที่กองทัพตอบโต้
นายกฯ ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดขาขาดรายที่ 9 คนละเรื่องกับประชุมจีบีซี ส่วนการตอบโต้เป็นหน้าที่กองทัพ
'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'
นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่
สื่อทำเนียบฯ งดตั้งฉายา 'รัฐบาลอนุทิน'
สื่อทำเนียบฯ งดตั้งฉายา 'รัฐบาลอนุทิน' เหตุเป็นรัฐบาลรักษาการ หลังนายกฯยุบสภาฯ
'สีหศักดิ์' ชูนโยบายพาไทยก้าวพ้นความขัดแย้งกัมพูชา
'สีหศักดิ์' เสนอนโยบายต่างประเทศ 'ภูมิใจไทย' ตั้งเป้าพาไทยก้าวพ้นความขัดแย้งกัมพูชา ลั่นการทูตไทยต้องมองไกล อยู่บนเวทีโลกอย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี จ่อเปิดนโยบายการทูตเศรษฐกิจสัปดาห์นี้

