73 ยังแจ๋ว! 'ดร.เสรี' แนะเคล็ดลับทำบุญวันเกิด ไถ่ชีวิตโคตัวเมีย โครงการหลวง

15 มี.ค.2565- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรวันเกิดเมื่อวานนี้นะคะ บัดนี้ 73 ปีครบถ้วนแล้ว ต่อไปนี้ หากใครถามอายุเท่าไหร่ จะตอบว่า 74 เอาเคล็ดนะคะ

การทำบุญวันเกิดปีนี้ได้ไปไถ่ชีวิตโค 8 ตัว โดยมีพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ และลูกศิษย์ร่วมทำบุญด้วย พร้อมกับถวายอาหารให้พระวัดนางปลื้มด้วยค่ะ

การได้ไปไถ่ชีวิตโคครั้งดีรู้สึกอิ่มบุญมากๆ เพราะได้ทั้งไถ่ชีวิตโค และได้ช่วยให้เกษตรกรมีวัวไว้ใช้งานและแพร่พันธุ์ เป็นโครงการหลวง เพื่อส่งเสริมอาชีพให้เกษตรกร

โคที่มีคนไปไถ่ชีวิตนั้นเป็นวัวตัวเมีย เมื่อเกษตรกรได้รับแจกวัวไปแล้วจะขายไม่ได้ ฆ่าไม่ได้ ให้ตายตามอายุขัย แต่เมื่อมีลูก เกษตรสามารถขายลูกวัวได้

อนุโมทนาบุญสำหรับทุกคนที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้นะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนได้ประโยชน์อันใด

การอภิปรายไม่ไว้วางใจจบลงไปแล้ว การลงคะแนนไว้วางใจหรือไม่ไว้วางใจก็จบไปแล้ว หลายท่านบอกว่าผิดหวังกับการอภิปรายครั้งนี้

โปรดดูโพลก่อนด่า...ประชาพอใจ

ตลอดระยะเวลาที่แพทองธารดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นเวลาประมาณครึ่งปี เธออาจจะได้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์ จนถึงระดับถูกด่าทอต่อว่ามากที่สุดของประเทศไทย

ไหวไหมลูกพ่อ...อยาก สทร. เป็นคนใน

พรรคฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีแต่เพียงผู้เดียว ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 โดยชี้ว่า เป็นต้นเหตุของความล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดินทั้งหมด

ดร.เสรี วิจารณ์ 'แพทองธาร' แต่งตัวตามแฟชั่นขาดรสนิยม แนะลด 'อีโก้' พัฒนาทักษะ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา วิจารณ์การแต่งกายของนายกฯแพทองธาร โดยมองว่าแต่งตามสมัยนิยมไม่เหมาะสมกับรูปร่างตัวเอง และเสี่ยงที่จะดูแย่ แนะนำลดอีโก้และพัฒนารสนิยมเพื่อให้ประเทศดูดีขึ้น

'ดร.เสรี' กรีด! รัฐบาลเอาเยื่อสมองส่วนไหนคิด อ้างแจกเงินหมื่นเพราะมีความสามารถด้านเทคโนโลยีสูง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความว่า การมีความสามารถด้านเทคโนโลยีสูงคือคุณสมบัติที่เหมาะที่จ