
8 พ.ค. 2566 – คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรสาคร รายงานข้อมูลการใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งก่อนวันเลือกตั้ง ภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง โดยระบุมีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจำนวน 115 คน นอกเขตจำนวน 42,244 คน แบ่งเป็น เขตที่ 1 อ.เมืองสมุทรสาคร ในเขตจำนวน 53 คน นอกเขต 23,209 คน เขตที่ 2 อ.กระทุ่มแบน ในเขตจำนวน 28 คน นอกเขต16,877คน และเขตที่ 3 อ.บ้านแพ้ว ในเขต จำนวน 34 คน นอกเขต จำนวน 2,158 คน
ทั้งนี้มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจริงจากที่ลงทะเบียน แบ่งเป็น เขตที่ 1 อ.เมืองสมุทรสาคร ในเขตเลือกตั้งจำนวน 52 คนขาดไป 1 คน คิดเป็นร้อยละ 98.11 นอกเขตเลือกตั้ง 20,543 คน คิดเป็นร้อยละ 88.51 เขตที่ 2 อ.กระทุ่มแบน ในเขตเลือกตั้งจำนวน 26 คน ขาดไป 2 คน คิดเป็นร้อยละ 92.86 นอกเขตเลือกตั้ง 15,379 คน คิดเป็นร้อยละ 91.12 เขตที่ 3 อ.บ้านแพ้ว ในเขตเลือกตั้งจำนวน 33 คน ขาดไป 1 คน คิดเป็นร้อยละ 97.06 นอกเขตเลือกตั้ง 1,958 คน คิดเป็นร้อยละ 90.73

รวมทั้ง 3 เขต มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในเขตจำนวน 111 คน คิดเป็นร้อยละ 96.52 นอกเขตเลือกตั้ง 37,880 คน คิดเป็นร้อยละ 89.67 ของผู้ที่ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ในเขตเลือกตั้งมีผู้มาใช้สิทธิทะลุเกินกว่า 95% ซึ่งถือว่าสูงมาก ขณะที่นอกเขตเลือกตั้งก็เกือบแตะ 90% ซึ่งก็ถือว่าสูงไม่น้อยเช่นกัน แสดงให้เห็นว่าคนในจังหวัดสมุทรสาครให้ความสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นอย่างมากออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก บรรยากาศในภาพรวมเป็นไปอย่างเรียบร้อย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ห้อยเหรียญพระนเรศวรบุกกรุงเก่า ขึ้นสแตนด์เชียร์ลุ้นจับเบอร์ผู้สมัคร สส.อยุธยา
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นางสาวธนนนท์ นิรามิษ ภริยา เดิน
'อภิสิทธิ์' นำทัพ ปชป. พา 33 ผู้สมัคร สส.กทม. ไหว้พระแม่ธรณีก่อนสมัครเลือกตั้ง
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคฯ และนางการดี เลียวไพโรจน์ รองหัวหน้าพรรคฯ และแคนดิเดตนายกรัฐมนต
เรื่องขี้ๆหน้าที่เรา ‘เรืองไกร’ นำ พปชร.ชิง 22 เขต กทม.
"เรืองไกร" นำ 22 ขุนพล กทม. สมัครชิงเก้าอี้ เลือกตั้ง 69 ชู สโลแกน “เรื่องขี้ๆ หน้าที่เรา” ลั่น กรุงเทพฯ ต้องดีกว่าเดิม พร้อมชนทุกปัญหา ด้าน"ปิติพงษ์"นำ ว่าที่ผู้สมัครหญิงหนึ่งเดียว"ศรัณย์รัชต์" ลงชิงพื้นที่กทม.
'เท้ง' นำทัพผู้สมัคร ปชน.สมัครวันแรก โวลั่นภารกิจตัดสีเทาออกจากประเทศ
ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน นำทีมผู้สมัคร สส.กทม. 33 เขต นั่งรถเมล์ไฟฟ้าสีส้มเข้าสมัครรับเลือกตั้งวันแรก
'พีระพันธุ์' นำ รทสช.สมัคร สส.กทม. 33 เขต ลั่นกวาดยกกรุง
พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ นำทีมผู้สมัคร สส.กทม.ครบ 33 เข
‘วราวุธ’ นำทีม ภท. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองสุพรรณฯ เอาฤกษ์ก่อนสมัคร สส.
“วราวุธ ศิลปอาชา” นำว่าที่ผู้สมัคร สส. พรรคภูมิใจไทย สุพรรณบุรี ครบทั้ง 5 เขต สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เอาฤกษ์เอาชัย และให้กำลังใจก่อนสมัครรับเลือกตั้ง พร้อมย้ำยังเป็นลูกหลานคนสุพรรณ เดินหน้าทำงานรับใช้พื้นที่ต่อเนื่อง

