‘เศรษฐา’ เสียงแหบอ้อนชาวสกล เลือก พท. 2 ใบ สกัด 2 ลุงกลับมา

1 พ.ค.2566-ที่ลานพระรูปรัชกาลที่ 5 อ.เมือง จ.สกลนคร พรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และแกนนำพรรค ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครส.ส. นายอภิชาต ตีรสวัสดิชัย เขต 1 และนายนิยม เวชกามา เขต 2  จ.สกลนคร หาเสียง

นายเศรษฐา กล่าวว่า วันนี้ต้องขออนุญาต เสียงไม่ค่อยมี เพราะเป็นหวัด แต่ดีใจยังไงก็ต้องมา ถึงแม้จะไม่สบายอย่างไรก็ต้องมา พบปะชาวสกลนครทุกท่าน เป็นความปลื้มปิติยินดีอย่างยิ่งที่ได้มาเยือน เมื่อเช้านี้เป็นอีกวันหนึ่งที่เราร่วมแสดงความยินดีกับครอบครัวชินวัตร เมื่อเวลา 07.00 น. นายทักษิณ ได้มีหลานคนที่ 7 จากน.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกฯพรรค พท. และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เป็นหลานชาย ชื่อด.ช.พฤจ์ธาษิณ สุขสวัสดิ์ มีแข็งแรงสมบูรณ์ คุณแม่ก็แข็งแรง ฝากความคิดถึงมาที่สกลนครด้วย และน.ส.แพทองธารมีความเป็นห่วงเป็นใยพี่น้อง อยากจะมาพบปะแต่เป็นที่ทราบดีว่าต้องไปคลอดลูก หากเสร็จแล้วน่าจะออกเดินสายหาเสียงช่วยพรรค พท. ได้

8 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงทรมานมาก ราคาพืชผลตกต่ำ ราคาข้าว ราคาปุ๋ยแย่มาก และวันนี้เป็นวันแรงงาน เป็นวันที่เรามาช่วยเหลือดูแลพี่น้องแรงงานที่เป็นภาคส่วนที่สำคัญที่สุดภาคหนึ่งของประเทศไทย ถ้าพท. เป็นรัฐบาลค่าแรงขั้นต่ำปรับทันทีเป็น 400 บาท ภายใน 4 ปี เป็น 600 บาท ปริญญาตรีขึ้นเป็น 25,000 บาท ภายใน 4 ปี

“ถ้าเราไม่เลือกเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค เขาจะกลับมาเป็นรัฐบาลอีก แล้วจะเอา 2 ลุงกลับมายึดอำนาจอีก เขามีแต้มต่อส.ว.อีก 250 คน พรรคคู่แข่งของเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เขาเคยอยู่ด้วยกันมาและเขาอยากอยู่ด้วยกันต่อไป ถ้าเลือกเขาเข้ามาเป็นส.ส.เขต เขาจะไปเอาลุงทั้ง 2 กลับมาอีก ผมว่าพี่น้องไม่เอาใช่หรือไม่ ฉะนั้น ผมมาอ้อนวอน วิงวอนพี่น้องให้เลือกเพื่อไทยทั้ง 2  เบอร์ กาทั้งคนทั้งพรรคเพื่อให้นายกฯมาจากเพื่อไทย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กีกี้! 'วิโรจน์' ตามบี้ อธิบดีกรมสรรพากร ไม่พูดถึง ตั๋วPN เพราะเป็นลูกชาย 'ปลอดประสพ'

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ายื่นเอาผิดกรณีการเลี่ยงภาษี 218 ล้านบาท โดยวิธีออก

ชำแหละ 'อิ๊งค์' ใช้อำนาจนายกฯ ฮุบที่ดิน 'อัลไพน์' ซูเอี๋ย 'เขากระโดง'

'จุลพงศ์' ซัด 'แพทองธาร' ใช้อำนาจนายกฯ หวังฮุบที่ดินอัลไพน์ รู้เห็นเป็นใจที่ดินเขากระโดง ชี้แค่ละครแบ่งผลประโยชน์ กับ 'ภูมิใจไทย'

'ชัยชนะ' เผย ปชป. ถก 26 มี.ค. เคาะมติโหวตนายกฯ ปัดตอบแทน '3 อดีตหน.'

'ชัยชนะ' ชี้ผู้นำฝ่ายค้านพูดเรื่องเก่า แนะก้าวข้าม ย้อน ปชน. มีผู้นำจิตวิญญาณไม่ต่างจาก พท. เผย ปชป.ประชุม 26 มี.ค. เคาะมติโหวตนายกฯ ปัดตอบแทน '3 อาวุโส' ของพรรค

'นายกฯอิ๊งค์' ยิ้มแย้ม ลั่นหลับสบายไม่ตื่นเต้น 'พ่อแม้ว' โทรให้กำลังใจ สแตนด์บายตลอด

'อิ๊งค์' ยิ้มแย้ม เข้าสภาตอบซักฟอก บอกหลับสบาย ไม่ตื่นเต้น เผย 'ทักษิณ' ยกหูให้กำลังใจ พร้อมสแตนด์บายซัพพอร์ต หลังติวเข้มเน้นประเด็นเศรษฐกิจ