รทสช. ติวเข้ม ผู้สมัคร ส.ส. เร่งตีปี๊บ '8 ปี บิ๊กตู่' ทำอีสานพัฒนากว่าทุกยุค

‘รองหัวหน้า รทสช.’ กระตุ้นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภาคอีสาน เร่งตีปี๊บผลงาน ‘ประยุทธ์’ ให้เป็นไฟลามทุ่ง ตีปี๊บ ‘8 ปี ลุงตู่’ อีสานพัฒนาไปไกลมากกว่าทุกยุค

31 มี.ค. 2566 – นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) รับผิดชอบภาคอีสาน เปิดเผยว่า หลังจากพรรคเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 400 เขตไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม กระบวนการต่างๆ เดินหน้าไปเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ในเรื่องตัวผู้สมัครของภาคอีสาน 133 คน ตนขอร้องให้ไปสมัครตั้งแต่วันแรก คือวันที่ 3 เมษายน เพื่อจะได้มีโอกาสได้เลขตัวเดียวจะสะดวกในการหาเสียงเลือกตั้ง

นายวิทยา กล่าวว่า ในวันที่ 1 เมษายน ได้นัดผู้สมัครภาคอีสานตอนบนเกือบ 40 คน พบปะหารือกันที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อให้คําแนะนําในการนํานโยบายของพรรคที่ตกผลึกและประกาศแล้วไปสู่ประชาชน ผู้สมัครของพรรคต้องเข้าใจยุทธศาสตร์ทางการเมืองในภาคอีสาน พรรครวมไทยสร้างชาติเราเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องรู้ด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์คือลูกอีสาน ต้องรู้ด้วยว่าวันนี้คนอีสานส่งลูกหลานไปทํางานเพื่อคนทั้งชาติ ทุกคนต้องรู้นโยบายทําแล้วมีอะไรบ้าง ทําอยู่คืออะไร ทําต่อคืออะไร ทั้ง 3 เรื่องนี้จะต้องถูกพูดถึงเป็นไฟลามทุ่งในภาคอีสาน

“เท่าที่ผมไปสัมผัสพื้นที่มา ได้เจอกับประชาชนเขาพอใจนโยบายบัตรประชารัฐ หรือบัตรลุงตู่ ซึ่งเป็นก้าวแรกของรัฐสวัสดิการ บัตรลุงตู่ประชาชนในชนบทขานรับดีมาก เราเสนอนโยบายว่า บัตรลุงตู่หรือบัตรประชารัฐจะเพิ่มเงินเป็นเดือนละ 1,000 บาท และสามารถนำบัตรไปกู้ฉุกเฉินกับธนาคารออมสินได้อีก 10 เท่า ธนาคารออมสินไม่ต้องกลัวว่าหนี้จะสูญ เพราะรัฐบาลจะจัดสรรเงินให้ทุกเดือน เดือนละ 1,000 บาท นโยบายนี้ในต่างจังหวัดชาวบ้านพอใจ ว่าที่ผู้สมัครของพรรคทุกคนต้องไปเคลื่อนไหวต่อ ไปพบปะประชาชนโดยวิธีการปราศรัย เรากําลังจะสร้างนักรบรุ่นใหม่ในทางอีสานที่มีจิตใจรับใช้ประชาชน

รองหัวหน้าพรรค รทสช. กล่าวด้วยว่า ผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ผ่านมา ขาดการประชาสัมพันธ์ ขาดการสื่อสารกับประชาชนว่ารัฐบาลทําอะไรบ้าง ดังนั้นบทบาทหน้าที่ของว่าที่ผู้สมัครของพรรคต้องไปบอกกับประชาชนว่า 8 ปีที่ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี ภาคอีสานพัฒนาไปมาก ไม่มียุคไหนที่อีสานพัฒนาได้ดีเท่ากับ 8 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ถนนเป็น 4 เลน 6 เลน เกือบทั้งหมด เป็นปรากฏการณ์พัฒนาอย่างเห็นได้ชัด รถไฟรางคู่ รถไฟความเร็วสูงใกล้จะมา สนามบินนานาชาติ สะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งใหม่

“ทุกอย่างเกิดสมัย พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่สิ่งหนึ่งที่มองไม่เห็นก็คือ ผู้แทนเก่าทําอะไรกันบ้าง เห็นมีแต่ผลงานรัฐบาลประยุทธ์ทั้งสิ้น”นายวิทยา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรรคส้มกลับลำ ดัน 'เท่าพิภพ' เสียบแทน อดีตผู้สมัครสส.สีเทา ชิงเก้าอี้เขตบางพลัด-บางกอกน้อย

เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร อดีตสส.พรรคประชาชน โพสต์ภารกิจฟื้นความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อพรรคสำคัญที่สุด พร้อมกลับมารับใช้คนกรุงเทพ

'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน

‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ

ส้มหวาน! 'เนวิน' ยื่นให้ 'อนุทิน' รับไปกิน บอกไม่กลัวเมล็ดติดคอ

ภายหลังนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้นั่งบวงสรวงใต้ฉัตรเงินต้นที่ 37 จากฉัตรทั้งหมดที่มีทั้งสิ้น 360 ต้นซึ่งตรงกับหมายเลขผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย

'ทักษิณ' แฮปปี้รับปีใหม่ในเรือนจำ ลูกเยี่ยมเล่าย้อนอดีตสมัยไทยรักไทยได้เบอร์9 กวาด 377 เสียง

‘อิ๊งค์’ เผย ‘ทักษิณ’ สดชื่นแฮปปี้รับปีใหม่ 2569 พร้อมเล่าความหลังปี 2548 พรรคไทยรักไทยสมัยทักษิณ จับได้เบอร์ 9 กวาดเสียง สส.377 เสียง มองเพื่อไทยได้เบอร์ 9 เป็นเลขหลักเดียว คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำง่าย เลือกง่าย ให้กำลังใจเพื่อไทยคว้าชัยเลือกตั้งใหญ่

ดร.สุวิทย์ ถามเลือกตั้งครั้งนี้ เราต้องการให้ปท. อยู่ภายใต้ 'รัฐที่คุมเกม' หรือ 'รัฐที่ถูกเกมคุม'

ดร.สุวิทย์ ชี้การเลือกตั้งครั้งนี้จะพาประเทศไปทางไหน ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชนทุกคน