'มาดามแป้ง' เผย 'สมาคมฯ-กทท.' ปิดดีลซื้อลิขสิทธิ์ฟุตซอลโลก ยิงสด T-Sports 7

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยข่าวดี สมาคมฯ​ และ การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ ผนึกกำลังกันปิดดีลซื้อลิขสิทธิ์ FIFA Futsal World Cup Uzbekistan 2024 ได้เป็นที่เรียบร้อย โดยเตรียมถ่ายทอดสดผ่านทาง T Sports 7 ทุกนัดที่ ฟุตซอลทีมชาติไทย ลงทำการแข่งขัน ประเดิมพบกับ โครเอเชีย วันที่ 14 กันยายน 2567 ในฐานะคู่เปิดสนามครั้งนี้

ฟุตซอลทีมชาติไทย เพิ่งคว้าแชมป์ CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP 2024 มาครองเป็นครั้งแรก ในการเตรียมทีมก่อนลุยศึกฟุตซอลโลก ต่อเนื่องเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน ซึ่งในทวีปเอเชีย เป็นรองเพียงแค่ อิหร่าน เท่านั้น ที่ได้สิทธิ์ไปฟุตซอลโลก 9 สมัย ติดต่อกัน โดย “ไทย” อันดับ 9 ของโลก อยู่ในกลุ่ม B ร่วมกับ บราซิล ทีมอันดับ 1 ของโลก ,​โครเอเชีย อันดับ 16 ทีมของโลก และ คิวบา ทีมอันดับ 78 ของโลก

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “หลังจากเรื่องน่ายินดีที่ ฟุตซอลทีมชาติไทย เพิ่งคว้าแชมป์รายการอุ่นเครื่อง CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP มาครองได้ ล่าสุดเราก็ได้รับข่าวดีต่อเนื่อง เพราะได้รับการยืนยันจาก กกท. โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ว่าเราสามารถปิดดีลซื้อลิขสิทธิ์ FIFA Futsal World Cup Uzbekistan 2024 ได้เป็นที่เรียบร้อย โดยจะถ่ายทอดสดผ่านทางช่องฟรีทีวี T Sports 7 ทุกนัดที่ ทีมชาติไทย ลงแข่งขัน รวมถึงนัดชิงชนะเลิศ”

“แป้ง พูดอยู่เสมอว่า ฟุตซอล เป็นหนึ่งในหน้าตาสำคัญ และ ความภาคภูมิใจที่สุดของ สมาคมฯ เพราะปัจจุบัน เราอยู่ในอันดับ 2 ของเอเชีย อันดับ 9 ของโลก และ ยังได้สิทธิ์ไปฟุตซอลโลก เป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน ดังนั้น ที่ผ่านมา สมาคมฯ โดยเฉพาะพี่ป๋อม (อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ) และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ร่วมเจรจา ทุกคนทำงานร่วมกันอย่างหนัก จนวันนี้เรามีช่องทาง ถ่ายทอดสดให้คนไทยได้ดู เชื่อว่าจะเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญให้กับทั้งทีมงานโค้ชมิเกล และ น้อง ๆ นักกีฬาเช่นกัน”

“ขอบคุณพี่ป๋อม (อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ) ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด อีกครั้ง ที่เป็นคนกลางในการช่วยเจรจากับทาง ฟีฟ่า, ขอบคุณ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ ช่อง T Sport 7 ที่อยู่เคียงข้าง และ เล็งเห็นความสำคัญของ ทีมชาติไทยเสมอ แน่นอนว่าเราอยู่ในกลุ่มที่ยากมากๆ โดยเฉพาะกับ บราซิล ทีมอันดับ 1 ของโลก แต่ แป้ง ก็เชื่อว่าเรามีโอกาสผ่านเข้ารอบ และ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ฝากแฟนบอลชาวไทย ร่วมเชียร์ และ เป็นกำลังใจ ให้เราลุ้นสร้างประวัติศาสตร์​ ไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรก” นายกสมาคมฯ ปิดท้าย

สำหรับ โปรแกรม FIFA Futsal World Cup 2024 รอบแบ่งกลุ่ม โดย ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม B ทุกนัดจะแข่งขันที่ สนามบูคารา ยูนิเวอร์เซล สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ประเทศอุซเบกิสถาน

นัดแรก

โครเอเชีย 🇭🇷 VS ทีมชาติไทย 🇹🇭
วันที่ 14 กันยายน 2567
เวลา 17.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

นัดที่สอง

ทีมชาติไทย 🇹🇭 VS คิวบา 🇨🇺
วันที่ 17 กันยายน 2567
เวลา 19.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม

ทีมชาติไทย 🇹🇭 VS บราซิล 🇧🇷
วันที่ 20 กันยายน 2567
เวลา 19.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง'ห่วงแฟนบอล กำชับผู้ควบคุม-สโมสร ตรวจสอบอัฒจันทร์-สถานที่ต่างๆให้ละเอียด

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2568 ที่ผ่านมา และส่งผลกระทบมายังหลายพื้นที่ในประเทศไทย ดิฉันในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ขอแสดงความห่วงใยอย่างจริงใจและส่งกำลังใจไปยังทุกๆ ท่านที่ได้รับผลกระทบ ขอให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง

แฟนบอลไทย97%ชื่นชม ส.กีฬาฟุตบอลยุค'มาดามแป้ง' 1ปีโดดเด่นเรื่องความโปร่งใส

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจล่าสุดความพึงพอใจของแฟนบอลไทยจำนวน 1,672 คนทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 10-17 มีนาคม 2568 โดยแบ่งเป็นเพศชาย 59.4% เพศหญิง 33.7% และไม่ต้องการระบุเพศสภาพ 6.9% พบว่า 92% ของผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจในระดับ "มากที่สุด" (4.41 คะแนนจาก 5 คะแนน)

'มาดามแป้ง'ให้'โรงเรียน-อคาเดมี' เข้าเชียร์'ช้างศึก'ฟรี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สานต่อโครงการเพื่อเยาวชน โดยการมอบบัตรเข้าชมฟรี รวมทั้งสิ้น 1,000 ใบ ให้กับโรงเรียน หรือ อคาเดมี เชียร์ ทีมชาติไทย ในเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน ในวันที่ 21 มีนาคม 2568 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก และ 500 ใบ สำหรับเกมเหย้าในศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 ทุกเกมในรอบคัดเลือก