'มาดามแป้ง'เยี่ยมแคมป์ช้างศึก ให้กำลังใจก่อนดวลสิงคโปร์ ลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลก

"มาดามแป้ง"นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางกลับจากยุโรป หลังเสร็จสิ้นภารกิจส่วนตัว เป็นที่เรียบร้อย วันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงเที่ยงวันนี้ จะเข้ามาให้กำลังใจ ทีมชาติไทย ทันที พร้อมรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน ก่อนเปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6
 
ทัพช้างศึก เพิ่งบุกไปเสมอกับ จีน 1-1 ทำให้ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นเข้ารอบ คัดบอลโลก รอบ 3 หรือ รอบ 18 ทีมสุดท้าย ก่อนเปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ ภายใต้เงื่อนไขต้องชนะเท่านั้น และ ลุ้นให้ จีน บุกไปแพ้ เกาหลีใต้ สถานเดียว พร้อมประตูได้เสียที่ ทีมชาติไทย ต้องดีกว่า
 
“มาดามแป้ง” นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “ช่วงเดินทางไป ยุโรป แป้ง ก็มีโอกาสพูดคุยกับทีมโค้ชอิชิอิ รวมถึง น้อง ๆ ทุกคนอยู่ตลอด และ ได้ดูเกมที่เราบุกไปเสมอ จีน 1-1 ซึ่งแม้ว่าจะเสียดายที่เราไม่ชนะ จากโอกาสที่มี แต่ 1 แต้มที่ได้ ก็สำคัญมาก และ ทุกคนก็แสดงให้เห็นแล้วว่าสู้เต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศที่กดดันจากแฟนบอลจีน“
 
"แป้ง เพิ่งกลับมาถึงไทย เมื่อช่วงเย็นวานนี้ และ อยากเข้ามาให้กำลังใจ มาเติมเต็มพลังใจให้น้อง ๆ  ทุกคน จะเห็นว่าบรรยากาศ และ สปิริตในทีมตอนนี้ ดีมาก สัมผัสได้ถึงความเชื่อมั่นของทุกคน ว่าเรายังมีโอกาสเข้ารอบ และ วันนี้ มื้อค่ำ แป้ง ก็ถือโอกาสเลี้ยงอาหารพิเศษทุกคนหลังซ้อมที่โรงแรม หวังว่าจะทำให้ทุกคนมีความสุข และ กิน อิ่ม หลับ นอนเต็มที่ ก่อนเกมสำคัญที่คนไทยทุกคนรอคอย“ มาดามแป้ง ปิดท้าย
 
สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม ซี นัดที่ 6 พบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ HD32
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช้างศึก'ได้แค่เหรียญเงิน ฟอร์มดี45นาทีแรกนำเวียดนาม2-0 ก่อนแผ่วโดนตีเสมอและแพ้ช่วงต่อเวลา2-3

วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม

'ช้างศึก'ซ้อมเก็บรายละเอียด ก่อนเจอสิงคโปร์ซีเกมส์นัด2 'อิคลาส'ยันทีมไม่ประมาท

วันที่ 10 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์

ฟุตบอลชายซ้อมเข้ม ก่อนเจอสิงคโปร์ 'ยศกร'ยันไม่ประมาทเต็มที่ทุกนัด

วันที่ 9 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์

'บิ๊กแดง' แจงถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' ภาพเก่ารู้จักแบบผิวเผิน!

'บิ๊กแดง' แจง 2 รูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' ภาพปี 57 สมัยเรียน วปอ. เดินทางไปดูงานที่สิงคโปร์มีเพื่อนแนะนำให้รู้จัก ยันไม่ได้สนิท-ไม่คบหา แจงรู้จักแบบผิวเผิน