'มาดามแป้ง'เหมาเครื่องบิน พา'ช้างศึก-ถ้วยแชมป์ ซูซูกิ คัพ2020'กลับไทย

ผู้จัดการทีมชาติไทย ตัดสินใจเช่าเหมาลำเครื่องบิน พา “ช้างศึก” บินกลับไทย ในวันที่ 2 มกราคม 2565 เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยจากโควิด-19  หลังเสร็จสิ้นภารกิจชิงจ้าวอาเซียน 2020
 
ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย ล่าสุดเมื่อวันที่30 ธันวาคม ที่ผ่านมา 'มาดามแป้ง'นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินหน้าอำนวยความสะดวกให้ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคนเต็มที่ ด้วยการเช่าเหมาลำเครื่องบิน หลังนักเตะ สตาฟฟ์ และทีมงานทุกคนทำงานหนัก 1 เดือน ในการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์“การอยู่ในระบบบับเบิ้ลยอมรับว่าเป็นเรื่องลำบากมากๆ สำหรับทุกคน ด้วยระยะเวลายาวนาน การกินอยู่ที่ไม่ได้สะดวกสบายด้วยสถานการณ์ จึงต้องนับถือในความเสียสละจากใจ มันไม่ง่ายเลย โดยเป็นช่วงหยุดพักลีกและยังเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต้องได้เฉลิมฉลองอยู่บ้าน อยู่กับครอบครัว คนรัก จึงอยากตอบแทนให้สมกับความเสียสละแรงกายแรงใจอย่างเต็มที่”

”การเช่าเหมาเครื่องบิน นอกจากจะช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับน้องๆ และทีมงานทุกคน เพราะอุปกรณ์ของทีมค่อนข้างเยอะ ยังช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากเราทุกคนมีความปลอดภัยดีอยู่แล้ว เพราะตรวจ RT-PCR และ ATK ตลอด ซึ่งจะช่วยเซฟนักกีฬาทุกคนในการกลับสู่ไทยและทีมสโมสรอย่างสมบูรณ์” มาดามแป้ง ผู้จัดการทีมกล่าวสำหรับเกมนัดที่สอง ของรอบชิงชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2020 ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 1 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7 HD และ AIS Play
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนบอลไทย97%ชื่นชม ส.กีฬาฟุตบอลยุค'มาดามแป้ง' 1ปีโดดเด่นเรื่องความโปร่งใส

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจล่าสุดความพึงพอใจของแฟนบอลไทยจำนวน 1,672 คนทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 10-17 มีนาคม 2568 โดยแบ่งเป็นเพศชาย 59.4% เพศหญิง 33.7% และไม่ต้องการระบุเพศสภาพ 6.9% พบว่า 92% ของผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจในระดับ "มากที่สุด" (4.41 คะแนนจาก 5 คะแนน)

'มาดามแป้ง'ให้'โรงเรียน-อคาเดมี' เข้าเชียร์'ช้างศึก'ฟรี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สานต่อโครงการเพื่อเยาวชน โดยการมอบบัตรเข้าชมฟรี รวมทั้งสิ้น 1,000 ใบ ให้กับโรงเรียน หรือ อคาเดมี เชียร์ ทีมชาติไทย ในเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน ในวันที่ 21 มีนาคม 2568 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก และ 500 ใบ สำหรับเกมเหย้าในศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 ทุกเกมในรอบคัดเลือก

ทุกบาทโปร่งใส 'มาดามแป้ง'ผุดแคมเปญ คนไทยรักบอลไทย ช่วยสมาคมฯฝ่าวิกฤติการเงิน

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมผุดแคมเปญ #คนไทยรักบอลไทย หลังได้รับการเห็นชอบจากสภากรรมการ เป็นที่เรียบร้อย วันที่ 14 มีนาคม 2568 เพื่อระดมทุน ช่วยชำระหนี้ สมาคมฯ หลังแพ้ คดีสยามสปอร์ต 360 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย จากปัญหาของผู้บริหารชุดเดิม