กรุงเทพฯจัดงานยิ่งใหญ่ ใจกลางเมืองหลวง 'กรุงเทพฯ เมืองแห่งกีฬา'

กรุงเทพมหานคร จัดงานกีฬาครั้งใหญ่ใจกลางกรุง “กรุงเทพฯ เมืองแห่งกีฬา (Bangkok Sports City)"

โดยในปีนี้ทางกองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ได้ดำเนินการจัด งานกรุงเทพฯ เมืองแห่งกีฬา (Bangkok Sports City) ระหว่างวันที่ 9 - 10 มีนาคมนี้ ณ ลานด้านหน้า หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เป็นการสนับสนุนและส่งเสริมนโยบายด้านกีฬา และการดูแลสุขภาพที่กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

สำหรับพิธีเปิดงานในวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจาก ปัญชพัฒน์ หลักดี รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว และ ดำรงค์ รื่นสุข ผู้อำนวยการกองการกีฬา มาร่วมเปิดงานและร่วมเสวนาแสดงวิสัยทัศน์ในประเด็น “กรุงเทพมหานครเมืองแห่งกีฬา” พร้อมคนดังแวดวงกีฬาอย่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักมวยแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต นักกีฬามวยที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทย นอกจากนี้ภายในงานจะได้พบกับการจัดนิทรรศการ กีฬาใหม่ ๆ ที่ทางกรุงเทพฯ นำเข้ามาให้บริการแก่ประชาชน

และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานในวันนี้ก็คือ กิจกรรม การแข่งขันสตรีทฟุตบอล Bangkok Street Football 2024 ชิงรางวัลจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 70,000 บาท โดยการแข่งขัน Street Football 2024 ในครั้ง นี้จะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจากภาคประชาชนทั้งหมด 64 ทีม จัดการแข่งขันกันตลอดทั้งวัน มาร่วมชม ร่วมเชียร์ ร่วมให้กำลังใจพวกเขาไปด้วยกัน

ทั้งนี้งานกรุงเทพฯ เมืองแห่งกีฬา (Bangkok Sports City) จะช่วยส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชน หันมาเล่นกีฬาและออกกำลังกายมากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน รวมไปถึงการได้รับการคัดเลือกให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองกีฬา (Sports City)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยร้อนจัด! กลางวันอุณหภูมิพุ่ง ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรมอุตุฯเตือนดูแลสุขภาพ

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยพื้นที่ประเทศไทยตอนบนเผชิญอากาศร้อนในเวลากลางวัน ขณะที่ภาคกลางตอนล่าง กรุงเทพฯ และภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง แนะประชาชนเลี่ยงอยู่กลางแจ้งนาน ๆ ด้านคุณภาพอากาศในหลายพื้นที่เริ่มมีฝุ่นสะสมเพิ่มขึ้น

สังเวียน'ซีเกมส์'2568ลงตัว กรุงเทพฯเมืองหลักจัด31กีฬา ชลบุรี15,สงขลาได้10

ซีเกมส์ครั้งที่ 33 ลงตัว คณะกรรมการจัดการแข่งขันเคาะสังเวียนชิงชัยลงล็อคเกือบหมดแล้ว โดยกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลักจะเป็นเจ้าภาพจัดชิงชัย 31 กีฬา ส่วน ชลบุรี จัด 15 กีฬา จ.สงขลา จัด 10 กีฬา ขณะที่ฟุตบอลชายรอบแรก จะเตะกันที่เชียงใหม่และสงขลา ก่อนที่ในรอบตัดเชือกและชิงชนะเลิศ จะโยกกลับมาจัดที่สนามราชมังฯ

ค่าฝุ่น PM 2.5 เมืองกรุงดีขึ้น หนักสุด ลาดกระบัง หนองจอก

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในกรุงเทพมหานคร ค่าเฉลี่ยของกรุงเทพมหานคร 28.1 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

นักวิชาการ กระตุก 'ชัชชาติ' จะประกาศให้กรุงเทพเป็นเขตควบคุมมลพิษ ต้องคิดให้ดี

ดร.สนธิ คชวัฒน์ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ชมรมนักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อมไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า