ช้างศึกประเดิมซ้อม ก่อนลุยเอเชียนคัพ 'ชาญณรงค์-จักพัน'เร่งจูนเข้าหากัน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2567 เวลา 12.00 น. ณ โรงแรมโนโวเทล ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศกาตาร์
 
การรายงานตัวครั้งนี้ นำโดย มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วยนักเตะจำนวน 17 คน ซึ่งส่วนที่เหลือจะเดินทางตามมาสมทบกับทีมภายในวันจันทร์นี้
 
และในช่วงเย็น ณ บีจีทีซี3 จังหวัดปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศกาตาร์
 
การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำนักเตะจำนวน 17 คน ลงฝึกซ้อมโดยพร้อมเพียง ซึ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย,ปรับจังหวะรับ-ส่งบอล และปิดท้ายด้วยการเล่นลิงชิงบอล ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 น.
 
ก่อนการฝึกซ้อม ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า“การกลับมาติดอีกครั้งรู้สึกดีใจ แล้วก็ภูมิใจมากๆ ครั้งนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับโค้ชอิชิอิ ซึ่งเป็นโค้ชที่มีความเป็นมืออาชีพ ตามดูฟอร์มผู้เล่นมาตลอด คอยให้รายละเอียดและวิธีการผู้เล่นมีการปรับปรุงแก้ไขสไตล์การเล่นของตัวเองให้พัฒนาไปได้เรื่อยๆ”
 
“คิดว่ามองไปทีละนัดดีกว่า และจะทำงานแต่ละนัดให้ดีที่สุด คู่แข่งทุกทีมก็น่ากลัวหมด อยู่ที่เราและพวกพี่ๆ จะเล่นกันยังไงมากกว่า เชื่อว่าพวกพี่ๆ ทดแทนกันได้อยู่แล้ว อยู่ที่ว่าใครจะได้เล่นและจะทำผลงานได้ดีมากน้อยแค่ไหน“
 
ด้าน จักพัน ไพรสุวรรณ ปราการหลังช้างศึก กล่าวว่า “ผมว่าอย่างที่ทุกคนเห็น คือเรามีเวลาเตรียมทีมซ้อมด้วยกันน้อย ด้วยความที่เปลี่ยนโค้ชด้วย แท็กติกก็จะเปลี่ยนไป ตัวผู้เล่นก็ไม่ครบด้วย เรารวมตัวกันช้าด้วย สำคัญคือเราต้องรวมตัวกันให้เร็วและทำความเข้าใจให้เร็วที่สุดเพื่อให้พร้อมที่สุดในการไปแข่ง”
 
“เคยร่วมงานกับ อิชิอิ ตอนอยู่ สมุทรปราการ ซิตี้ ก็ถือว่าเป็นสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ขาดอย่างเดียวคือโค้ชอยากซ้อมเช้าเหมือนที่ญี่ปุ่น แต่อากาศบ้านเราไม่เอื้อ ก็เลยต้องซ้อมเย็น แต่ระบบการฝึกซ้อมและวิธีการก็ยังคงเป็นญี่ปุ่น”
 
สำหรับ การแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 นั้น ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, คีร์กิซสถาน และ โอมาน โดยโปรแกรมการแข่งขันดังนี้
 
16 มกราคม 2567 ทีมชาติไทย พบ คีร์กิซสถาน เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม
 
21 มกราคม 2567 โอมาน พบ ทีมชาติไทย เวลา 21.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม
 
25 มกราคม 2567 ซาอุดีอาระเบีย พบ ทีมชาติไทย เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรูวิชั่นส์ นาว'คว้าลิขสิทธิ์ ถ่ายสดทีมชาติไทยปี2025 เริ่มDOHA CUPคืนนี้

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ บรรลุข้อตกลงขายลิขสิทธิ์ให้กับ ทรูวิชั่นส์ นาว อย่างเป็นทางการ ในรูปแบบ OTT (Non-Exclusive) สำหรับถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล ของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สู้ศึกทัวร์นาเมนต์สำคัญ ตลอดปี 2025 โดยเตรียมประเดิมยิงสดนัดแรก ในศึก DOHA CUP 2025 ผ่านทาง True Visions NOW ช่อง Truesports2 กลางดึกคืนนี้ทันที