'อิสสระ'ดีใจ'ช้างศึก'ทำได้ เข้า16ทีม'เอเชียนเกมส์' แต่ผิดหวังผลแข่ง

Loading...
อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากนัดสุดท้ายรอบแรก ทีมชาติไทย เสมอ คูเวต ทำให้มีเพิ่มเป็น 2 คะแนน ผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 5 กลุ่ม
 
"วันนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถปิดเกมได้แต่น้องๆก็ทำได้เต็มที่ครับก็ตามเป้าครับเราเข้ารอบครับ ปัญหาคือพื้นที่สุดท้ายเราก็ยังไม่นิ่งพอและเราเสียตัวผู้เล่นกะทันหันสองสามคน ก็น่าเป็นห่วงเดี๋ยวก็จะมีเกมนัดหน้าแล้วยังไงก็ต้องกลับไปเช็คอีกทีครับ" โค้ชหระ กล่าว
 
"แน่นอนครับรอบแรกมันจบไปแล้วโอเคเราเข้ารอบครับจริงๆเรามีสองเกมที่น่าชนะครับเกมที่เจอบาห์เรนด้วยและเกมคูเวตด้วย เราเลยรู้สึกผิดหวังเพราะเราคิดว่าเราจะเอาชนะได้แต่ว่าเราไม่ชนะไม่ได้ พอมันเสมอทำให้น้องๆรู้สึกผิดหวังเสียดายนิดหน่อยแต่เป้าหมายเราคือเข้ารอบ"
 
"แน่นอนเรามี11ตัวแรกที่ทำได้ดีและค่อนข้างจำกัดค่อนข้างมีผลโดยตรงเลยในเรื่องของรูปแบบและรูปเกมในนัดหน้าด้วย อย่างเเรกเลยคือต้องไปฟื้นฟูสภาพร่ายกายก่อนว่าใครเป็นยังไงบ้างครับพร้อมที่จะเล่นบ้างต้องไปดูอีกทีครับ ขอบคุณแฟนบอลที่มาเชียร์ที่สนามและที่เชียร์อยู่ทางบ้านด้วยน้องๆก็จะทำออกมาไห้เต็มที่ครับ"
 
โปรแกรมนัดต่อไป เป็นรอบ 16 ทีม นักเตะทีมชาติไทย จะต้องพบกับ อิหร่าน  ที่ ชานเชง สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดียม วันที่ 27 กันยายน 2566 เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'MMA'ไทยเปิดคัดตัว ลุย4ศึกใหญ่ปี2569 ทั้งเอเชียนเกมส์-เอเชียนอินดอร์-มาเชียลอาร์ต

MMAไทยสานต่อความสำเร็จจากซีเกมส์ เตรียมพร้อมลุยงานใหญ่4รายการในปี2569 โดยจะเปิดรับสมัครนักกีฬาที่มีความสามารถที่สนใจตั้งแต่อายุ16ปีขึ้นไปมาร่วมคัดตัวเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ในวันเสาร์นี้ที่T-One อคาเดมี่ ตะวันนา2 โดยทางดร.ศิริเชษฐ์ พูลทิพายานนท์ นายกสมาคมฯ เผยจะมีการคัดเลือกตัวแต่ละรุ่น 1-2คน เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ที่ญี่ปุ่น และเอเชียนอินดอร์เกมส์-มาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ซาอุดิอาระเบีย ในปีหน้า นอกจากนั้นได้ประกาศแต่งตั้ง โลมา ลูกบุญมี นักสู้ยูเอฟซี ชื่อดังของไทยมาเป็นโค้ชให้กับทีมMMAไทยอีกด้วย  

'ช้างศึก'ได้แค่เหรียญเงิน ฟอร์มดี45นาทีแรกนำเวียดนาม2-0 ก่อนแผ่วโดนตีเสมอและแพ้ช่วงต่อเวลา2-3

วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม

'ช้างศึก'ซ้อมเก็บรายละเอียด ก่อนเจอสิงคโปร์ซีเกมส์นัด2 'อิคลาส'ยันทีมไม่ประมาท

วันที่ 10 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์

'ไทยเบฟ'หนุนช้างศึกชิงเจ้าอาเซียน เปิด'อะคาเดมี่'เป็นสนามซ้อม ตั้งเป้าคว้าทองซีเกมส์2025

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือ “ไทยเบฟ” ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทยมากว่า 25 ปี มุ่งมั่นสร้างรากฐานความยั่งยืนของกีฬาในทุกมิติ ตั้งแต่ระดับเยาวชน ผ่านโครงการต่างๆ พร้อมถ่ายทอดแนวคิด Sportsmanship เพราะ มากกว่ากีฬา คือ น้ำใจนักกีฬา พร้อมส่งทัพช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยชุด U-23 และสนับสนุนสนามซ้อม “ไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่” ตั้งเป้าทวงบัลลังก์แชมป์ในการแข่งขันมหกรรมกีฬา “ซีเกมส์” ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดย “ไทยเบฟ” ร่วมผลักดันและพัฒนาวงการกีฬาของไทยบนเวทีนานาชาติ ในฐานะ Official Bronze Sponsor