'ยูฟ่า'​ ลงดาบแบน 'ยูเวนตุส'​ ห้ามลงแข่งบอลยุโรป 1 ปี

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) ประกาศเเบน ยูเวนตุส สโมสรชื่อดังของศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ห้ามลงเล่นฟุตบอลยุโรปเป็นเวลา 1 ปีเเละปรับเงินอีกรวม 20 ล้านยูโร ฐานทำผิดกฏการเงิน หรือ ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์

ช่วงที่ผ่านมาทีมม้าล้ายต้องเผชิญข้อหาทุจริตปรับเเต่งบัญชีซื้อขายนักเตะระหว่างปี 2019-21 ได้รับโทษเบื้องต้นตัด 15 แต้มในลีกเมื่อเดือนมกราคม

หลังจากนั้นพวกเขาถูกตัดเหลือ 10 แต้มในเดือนพฤษภาคม โดยคำสั่งของสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (FIGC) เเต่คดีเกี่ยวกับรายได้จากการซื้อขายนักเตะที่สูงเกินจริง สิ่งนี้ทำให้พวกเขาหลุดจากตำแหน่งแชมป์เปี้ยนส์ลีกและอยู่ในอันดับที่ 7 ของลีก เเต่ก็ยังได้สิทธิ์ไปเล่นรายการเล็กคือ ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก

ล่าสุดยูฟ่า ประกาศบทลงโทษเพิ่มเเบนไม่ให้ยูเว่เล่นฟุตบอลยุโรป 1 ปี เเละปรับเงินอีก 20 ล้านยูโร เเต่ 10 ล้าน จะเป็นการคาดโทษจะถูกบังคับใช้ก็ต่อเมื่อมีความผิดปกติในงบการเงินประจำปีของทีมในปี 2023, 2024 หรือ 2025

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.ยูฟ่า เรียกร้องไปถึง 'อียู' ปิดกั้นการจัดศึก 'ซูเปอร์ลีก'

 อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรป หรือยูฟ่า ออกมาเรียกร้องให้ สหภาพยุโรป หรืออียู ออกมาปกป้องรูปแบบการแข่งขันในแบบฉบับดั้งเดิมของลีกยุโรปในการประชุมสหพันธ์กีฬายุโรป เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม

'ป็อกบา' ไม่ปิดโอกาสเล่นลีกฝรั่งเศส ชี้ ตอนนี้พร้อมกลับมาลงสนามได้แล้ว

พอล ป็อกบา กองกลางของทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส พร้อมเปิดรับทุกข้อเสนอในอนาคตสำหรับการเป็นนักเตะอาชีพ และไม่ปฏิเสธโอกาสหากได้โลดแล่นบนลีก เอิง ฝรั่งเศส ที่ตัวเองก็ยังไม่เคยได้เล่นฟุตบอลที่นี่มาก่อน

'ป็อกบา' ใจชื้น ศาลตัดสินลดโทษใช้สารกระตุ้น จาก 4 ปี เหลือ 18 เดือน

ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ตัดสินให้โทษแบนจากการใช้สารต้องห้ามของ พอล ป็อกบา ที่เดิมโดนไป 4 ปี ลดลงมาเหลือ 18 เดือน หรือ 1 ปีครึ่ง หลังมีหลักฐานที่เชื่อได้ว่าเขาได้รับสารต้องห้ามโดยไม่เจตนา