บุรีรัมย์ขอล้างตาแบงค็อก กวาด3แชมป์ ชิง'ช้างFAคัพ2022/23'วันอาทิตย์นี้

ชญาวัต ศรีนาวงษ์ นักเตะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม นักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566
 
ภายในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, โรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, ชญาวัต ศรีนาวงษ์ นักเตะสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ ซารีฟ สายนุ้ย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม นักเตะ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สมาพร ผลบุตร ผอ.สายงานฟุตบอลสโมสรตัวแทนจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมผู้สนับสนุนร่วมงานแถลงข่าว
 
โดย ซารีฟ สายนุ้ย กล่าว "จริงๆก็เหนื่อยทุกเกม แต่การไปเยือนพิษณุโลก ก็เป็นเกมที่ยากลำบาก ด้วยเกมเยือนเพราะเจ้าบ้านมุ่งมั่นทั้งเกม และเราเหลือนักเตะน้อยกว่า และเป็นการผ่านบทพิสูจน์จนมาถึงรอบชิงฯ ผมมองว่าในเรื่องสถิติคือสถิติ เราพูดเสมอว่าบอลถ้วยเป็นเกมนัดเดียวก็ต้องว่ากันวันนั้นว่าจะเกิดสถานการณ์อะไรขึ้นบ้าง สถิติก็เป็นเรื่องของสถิติ"
 
"เราก็เอาบทเรียนจากเกมที่เราเคยเจอพวกเขามาสร้างความมั่นใจในเกมวันอาทิตย์ แต่อยากให้มองเป็นแค่หนึ่งเกม ไม่อยากให้ดูสถิติ เพราะตลอดการเดินทาง เราทำงานกันมายาวนาน มันมีช่วงเวลาแต่ละทีม บางทีมดีบางทีมไม่ดี แต่สถิติที่เกิดขึ้นก็อาจจะพลิกไปอีกแบบ"
 
"เราพยายามกระตุ้นให้นักฟุตบอลมีสมาธิกับเกมนี้มากที่สุด ก็คุยกันมาตลอดตั้งแต่ผ่านรอบรองฯ พยายามตั้งเป้าไปที่เกมวันอาทิตย์นี้ เราอยากให้โฟกัสในสนามให้ได้มากที่สุด เกมนี้ อาจจะเป็นตัวหลักบางคนที่ต้องเช็คเล็กน้อย แต่ตำแหน่งอื่นๆก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะเรามีนักเตะให้เลือกใช้ค่อนข้างครบ ความพร้อมโดยรวมก็ถือว่าดีมาก เราต้องดูอีกทีว่าโค้ชแบนจะตัดสินอีกครั้ง ในสนามซ้อมวันนี้ก็น่าจะเห็นและรอดูในวันแข่งขัน"
 
"อยากฝากแฟนบอลไทยทุกคนก่อนว่าเกมนี้เป็นเกมที่สนุก สำหรับแฟนบอล อยากให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ทั้งแบงค็อก และ บุรีรัมย์ จะสร้างเกมนี้ให้มีคุณภาพ โดยเฉพาะแฟนบอลแบงค็อก เกมนี้เราได้เล่นในบ้านอยากให้ทุกคนเข้ามาสร้างกำลังใจส่งเสียงเชียร์ใหันักเตะตลอดทั้งเกม เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ "
 
ด้าน ชญาวัต ศรีนาวงษ์ กล่าวว่า "สำหรับผม การไปเยือนพิษณุโลก เกมนั้นเราเหลือนักเตะสิบคนก็เป็นปัญหาของเรา ในการเอาชนะเพื่อเข้ารอบรองชนะเลิศ และเราชนะไป 2-1 ก็เป็นเกมที่ยากและหืด เสียงเชียร์ก็มีผล ยิ่งเป็นทีมที่ลีกต่างจากเรา เขาก็มีความตั้งใจมากขึ้นในการเอาชนะทีมใหญ่"
 
"จุดแข็งของบุรีรัมย์ น่าจะเป็นเกมรุก ที่มีทั้งด้านซ้าย และด้านขวา ที่มีความหลากหลาย แต่ก็ทำประตูจากลูกกลางอากาศจากที่ทำการบ้านมา เราต้องปิดลูกครอสเขาได้ ก็อาจจะตัดปัญหาไป ตอนนี้ก่อนซ้อมทุกคนก็ตั้งใจมาก ทุกคนรู้สึกว่าต้องมีพลังให้มากขึ้นในเกมต่อไป เรามีความมั่นใจในการซ้อม และสนุก รวมถึงมีประสิทธิภาพ เราไม่กลัวแน่นอน เราไม่ได้กดดันในเกมนัดชิง บุรีรัมย์ ประสบความสำเร็จมาเยอะในนัดชิง แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกกลัวแต่อย่างใด ก็รู้สึกว่าเราจะทำเกมนี้ให้เหมือนทุกเกมที่เราชนะมาได้ ยังไงก็อยากทำประวัติศาสตร์ให้แบงค็อก บุรีรัมย์ เตรียมอกหักได้เลยนะครับ"
 
ส่วนความพร้อมทีมบุรีรัมย์นั้น สมาพร ผลบุตร กล่าวว่า "เกมวันนั้นที่เราแพ้ แบงค็อก ถือเป็นเกมที่สูสี เล่นดีทั้งสองทีมเพียงแต่จังหวะที่แบงค็อกได้ประตูชัย มันเป็นจังหวะที่ไม่มีเวลากลับไปได้แล้ว เราจะกลับมาแก้ไขในเกมนัดชิงชนะเลิศ"
 
"บุรีรัมย์ เราตั้งเป้าหมายตั้งแต่ปีที่แล้ว เราตั้งสามแชมป์ ปีนี้ก็เช่นกัน เป้าหมายเราไม่เคยเปลี่ยนเราได้มาแล้ว 2 แชมป์ นี่คือนัดสุดท้าย เราไม่กดดัน เพราะเรามีประสบการณ์การเข้ารอบชิงโชกโชน นักกีฬาอาจจะกดดันบ้าง แต่การผ่านเกมแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว"
 
"เราเพิ่งเตะมาเมื่อสุดสัปดาห์ และนักกีฬาก็ได้พักและได้กลับมาซ้อมเรียบร้อย ไม่มีใครติดโทษแบน ส่วนคนเจ็บก็เล็กน้อย แต่คิดว่าเมื่อถึงเกมนัดชิงทุกคนน่าจะฟิตสมบูรณ์ เรื่องเปลี่ยนนักเตะก็คงบอกไม่ได้ ส่วนสนามเกมนี้ เป็รสนามกลางเราพร้อมรับแชมป์ทุกที่ เราไม่มีปัญหา ต่อให้เป็นสนามไหน แฟนบอลบุรีรัมย์ ก็ไปทุกที่ ตอนนี้บัตรก็ใกล้หมดแล้ว คิดว่าเกมนี้น่าจะมีแฟนบอลเต็มสนามแน่นอน"
 
ด้าน นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม กล่าวว่า "ผมคิดว่ารายการนี้มันยากทุกรอบ เพราะเราต้องทำการบ้านอย่างหนักในทุกเกม เกมที่เจอกับอุทัยธานี ก็เป็นเกมที่ยาก ด้วยการที่เราไปเยือนและเจอแฟนบอล ก็ทำให้เกมมันยาก แต่ก็ดีใจที่ผ่านไปได้ เกมนั้นเรานำไปก่อนและมาโดนตีเสมอ และยังโชคดีที่เราชนะมาได้"
 
"แบงค็อกเป็นทีมที่เสียประตูยาก มีเกมรับที่รัดกุมและเกมรุกก็ดี เราก็ทำการบ้านว่าจะเจาะแบงค็อกอย่างไร ส่วนตัวผมเป้าหมายคือการได้สามแชมป์ เราต้องการป้องกันให้ได้ สิ่งสำคัญคือ บุรีรัมย์ อยากเอาคืนแบงค็อก เพราะเขาชนะพวกเราในลีก เกมนี้ก็เป็นเกมที่สำคัญของบุรีรัมย์ เพราะเราต้องการป้องกันแชมป์ให้ได้ พวกเราทุกคนพร้อมสำหรับเกมนี้ในการป้องกันแชมป์หวังว่าแฟนบอลบุรีรัมย์ และแบงค็อก จะมากันให้เต็ม และเกมนี้จะเป็นเกมที่ประทับใจแน่นอน"
 
โดยการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะแข่งขัน ที่ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2566 โดยจะถ่ายทอดสดทาง AIS Play  โดยทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท รวมไปถึงสิทธิ์ในการไปแข่งขันรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 ส่วนทีมรองชนะเลิศ รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท และยังมีรางวัล Chang Sportsmanship Award สำหรับที่สุดของนักฟุตบอลผู้มีน้ำใจนักกีฬาตลอดทั้งทัวร์นาเมนท์อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปชน.' กระจายแกนนำสมัคร สส. 'เท้ง' หัวเรือ กทม. 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงิน

'ปชน.' กระจายแกนนำให้กำลังใจผู้สมัครแบบเขตทุกภูมิภาค 'เท้ง' นำทีม กทม. 7 โมงเช้าถึงกีฬาเวสน์ 2 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงินบุรีรัมย์ 'อ.ต้น' ลงใต้ 'ต๋อม' ปักหลักหัวเมืองเหนือ

คนแน่นวัด! นายกฯอนุทิน เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'จ่าเริง' นักรบเนิน 350

คนแน่นวัดนายกฯเป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพจ่าเริง นักรบ 350 เพื่อนร่วมรบเผยเพลงที่จ่าเริง แต่งมาร้องให้ฟังครั้งแรกก่อนขึ้นเนิน 350 ระบุทุกครั้งออกรบจ่าเริงจะเอาธงชาติคลุมเหมือนซุปเปอร์แมน เสียงสุดท้ายก่อนออกรบ คือโทรศัพท์หาลูกบอกกลับไปจะพาไปกิน KFC

'บุรีรัมย์'จัดใหญ่ใส่เต็ม 3บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับโลก 'มาราธอน-โมโตจีพี-รอบเทสต์'ฤดู2026

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยภาคเอกชน ผนึกกำลังจัดการประชุมเตรียมความพร้อมมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2569 ได้แก่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2026” ฉลองครบรอบ 10 ปี และรุกหนักแผนรับมือ “พรี-ซีซั่นเทสต์และสนามเปิดฤดูกาล” ต่อเนื่องปีที่ 2 “โมโตจีพี รายการ พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026”  เพื่อวางรากฐานการบริหารจัดการอย่างเต็มระบบ รองรับคลื่นนักวิ่ง-แฟนความเร็วนับแสนสู่ 3 บิ๊กอีเว้นต์ระดับโลก

ร่าง 'จ่าเริง' วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย ถึงบ้านเกิดบุรีรัมย์

ครอบครัว ญาติพี่น้องรับร่าง จ.ส.อ.สำเริง  คลังประโคน วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย กลับสู่บ้านเกิด ในหลวง–พระราชินี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 24 ธ.ค.นี้ ณ วัด ห้วยปอ ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แม่เผย สุดเศร้าหลังจากนี้จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีกแล้ว  หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีก

ร่าง 'จ่าเริง' ถึงมาตุภูมิพรุ่งนี้ ภรรยาเผยนำศพลงมาไม่ได้ เพราะสามีสัญญาไว้ต้องยึดเนิน 350 ให้ได้ก่อน

แม่จ่าเริง ทหารพลีชีพเนิน 350 ภูมิใจทหารทุกนายที่ทำสำเร็จได้เนิน 350 คนมา ขอให้รบชนะแบบเบ็ดเสร็จโดยเร็ง และให้ประเทศไทยมีแต่ความสงบสุขหลังจากนี้ ผู้ว่าฯเผยการเตรียมจัดงานพร้อมทุกอย่างแล้ว ร่างมาถึงพรุ่งนี้

ครอบครัว 'จ่าเริง' ทหารกล้า ทำใจแล้วนำร่างกลับยาก ติดบนเนิน 350 นาน 4 วันแล้ว

แม่และพี่สาวจ่าเริง นักรบพลีชีพรับสภาพได้แล้วว่าการนำร่างกลับมายากลำบากเพราะอยู่ในสนามรบ ระบุจ่าเริงคงอยากให้ทางบ้านทำใจได้ก่อนจึงจะกลับมา ตอนนี้ภูมิใจที่คนทั้งประเทศแห่ให้กำลังใจ ร่างจะมาตอนไหนขึ้นอยู่กับโอกาส เห็นใจเจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนัก