'บาส-ปอป้อ'ชนะ2แมตช์รวด ตีตั๋วเข้ารอบรองฯ 'เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022'

"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ คู่อันดับ 1 ของโลก
การแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ รายการ "เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ล ยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022" ซึ่งมีเงินรางวัลสูงที่สุด 1,500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 54,000,000 บาท ที่ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร  เมื่อวันพฤหัสฯที่ 8 ธ.ค. 65 เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มแมตช์ที่สอง  
 
ประเภทคู่ผสม กลุ่มบี  "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ คู่อันดับ 1 ของโลก ลงสนามพบกับ ตัน เคียงเม้ง กับ ไล่ เพ่ยจิง  คู่มืออันดับ 8 ของโลกจากมาเลเซีย  สำหรับสถิติในการพบกันของทั้งคู่ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 9 ครั้ง เป็นทาง  เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี ที่ทำผลงานได้เหนือกว่าเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะไปได้ 7 ครั้ง  แต่ล่าสุดในรอบชิงฯศึก เยอรมัน โอเพ่น 2022 ที่ประเทศเยอรมัน   เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี เอาชนะมาได้ 2-0 เกม
 
แมตช์นี้บาส กับ ปอป้อ เล่นได้ตามมาตรฐานและบุกได้แม่นยำกว่า ไล่ตบเอาชนะไปแบบขาดลอย 2-0 เกม 21-9 และ 21-11  ใช้เวลาแข่งขัน 29 นาที  ทำให้บาส เดชาพล กับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี คว้าชัยชนะ 2 แมตช์รวด การันตีในการเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้ว  
 
ส่วนผลการแข่งขันในกลุ่มเดียวกัน  "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มืออันดับ 12 ของโลก พลาดท่าแพ้ให้กับ หวัง ยี่ลู่ กับ หวง ดองปิง คู่มือวาง 3 ของรายการ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากจีน 0-2 เกม 16-21,7-21 ใช้เวลาแข่งขัน 29 นาที   "เอ็ม" สุภัค กับ "เฟม" ศุภิสรา แพ้ 2 แมตช์รวดหมดลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศไปแน่นอนแล้ว
 
ประเภทหญิงคู่ กลุ่มเอ  "อันนา" นันทน์กาญจน์  และ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด  คู่มือวาง 3 ของรายการ คู่มืออันดับ 13 ของโลก ตบเอาชนะ  วิเวียน โฮ กับ ลิม ชิวเซียง คู่มืออันดับ 24 ของโลกจากมาเลเซีย ไปอย่างง่ายดาย 2-0 เกม 21-9 ,21-12 ใช้เวลาแข่งขัน 27 นาที   "อันนา" นันทน์กาญจน์  และ "มูนา" เบญญาภา ชนะ 1 แพ้ 1 ยังมีลุ้นในการเข้ารอบรองชนะเลิศในแมตช์สุดท้าย
 
ด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก , กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ผ่านเข้ามาสู่การแข่งขันวันที่สองสำหรับการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของปี  "เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022" ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันแทนประเทศจีน ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนๆแบดมินตันเป็นอย่างมากถึงแม้จะเป็นวันทำงานแต่ก็ยังคงมีแฟนๆเข้ามาส่งเสียงเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทย รวมไปถึงชมการแข่งขันของบรรดายอดฝีมือระดับท๊อปของโลกกันอย่างมากมายเรียกได้ว่าเกินความคาดหมายจากหลายๆทัวร์นาเมนต์ที่เคยจัดในประเทศไทย
      
จากบรรยากาศภายในสนามแข่งขันที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร แฟนๆแบดมินตันต่างชื่นชมกับการจัดการแข่งขันที่ถอดรูปแบบที่ไม่เหมือนกับทัวร์นาเมนต์อื่นๆที่จัดการแข่งขัน ที่ผ่านมาศึก  เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ จะเน้นบรรยากาศในสนามใช้สีแดงเป็นหลักซึ่งเป็นสีของทางสหพันธ์แบดมินตันโลก  ในบางปีถึงกับใช้พื้นสนามแข่งขันเป็นสีแดงซึ่งทำให้แฟนๆไม่คุ้นเคย  ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ถึงแม้ว่าจะมีเวลาในการเตรียมงานที่กระชั้นชิดแต่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันทุกๆด้านก็สามารถร่วมแรงร่วมใจทำงานกันอย่างหนักทำให้งานออกมาสมบูรณ์แบบตามกฎระเบียบของทางสหพันธ์แบดมินตันโลก
      
ต้องขอชื่นชมกับนักกีฬาแบดมินตันไทยทั้ง 10 คนที่รักษามาตรฐานการเล่นตลอดทั้งปีจนสามารถเก็บคะแนนคว้าสิทธิ์เข้ามาลงสนามชิงชัยในสนามสุดท้ายของปีเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์    สำหรับในวันพรุ่งนี้จะเป็นการลงสนามในรอบแบ่งกลุ่มแมตช์ที่สามซึ่งมีความเข้มข้นเป็นอย่างมากจะมีผลต่อการเข้ารอบรองชนะเลิศ   อยากจะฝากแฟนๆแบดมินตันชาวไทยเข้ามาร่วมส่งใจเชียร์เหล่านักแบดมินตันไทยให้ทำผลงานที่ทำงานให้ดีที่สุด ได้ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ รวมไปถึงผ่านการภ่ายทอดสดทางช่องทรูวิชั่นส์ และ TRUE4U
 
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชียร์นักแบดฯเยาวชนไทย ศึก'โตโยต้า เยาวชน ชิงแชมป์ประเทศไทย' 20-25 มี.ค.68

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเผยว่า "ขอเชิญชวนแฟนๆ กีฬาแบดมินตัน ร่วมชมเชียร์เป็นกำลังใจให้นักแบดมินตันเยาวชนไทยในศึก "โตโยต้า เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568" หรือ ศึกเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งเป็นการแข่งขันที่มีความหมาย และ มีความสำคัญกับนักแบดมินตันเยาวชนไทยอย่างยิ่ง เป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการเก็บสะสมคะแนนเพื่อจัดอันดับมือในระดับเยาวชนของประเทศไทย และยังเป็นการคัดเลือกนักแบดเยาวชนไทยสู้ศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก และ เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย  ในช่วงกลางปีนี้  ซึ่งนับเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่จะเป็นกำลังเสริมให้กับทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต ”

นักแบดมินตัน25ชาติ ร่วมศึก'โตโยต้า อินเตอร์ ซีรีส์' ที่ภูเก็ต

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล , รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตัน แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กล่าวว่า "ในช่วงเดือนเมษายนนี้ จะมีการแข่งขันแบดมินตันในประเทศไทยในระดับนานาชาติ รายการ “โตโยต้า ภูเก็ต อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 2025” ชิงเงินรางวัลรวม 5,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 170,000 บาท ระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน 2568 ที่อาคารยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง (สะพานหิน) จ.ภูเก็ต"

ทัพขนไก่ไทยบินร่วมศึก ทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย2025 ที่เมืองชิงเต่า

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 02:25 น. ทัพนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย พร้อมผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ ชุดลุยศึกแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อร่วมแข่งขันรายการ Badminton Asia Mixed Team Championship 2025 ระหว่างวันที่ 11-16 กุมภาพันธ์ 2025 ณ เมืองชิงเต่า สาธารณรัฐประชาชนจีน

'หมิว'ควงคู่'บาส-เฟม' ซิวแชมป์แบดมินตัน 'ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส'

การแข่งขันแบดมินตันในศึก "ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์  มาสเตอร์ส 2025" (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2025) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมอันดับโลกที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 240,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 8,160,000 บาท ที่ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ.68 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

'คุณหญิงปัทมา'ปลื้ม นักตบไทยเข้าชิง3ประเภท ศึกแบดฯไทยแลนด์ มาสเตอร์ส

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล , รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กล่าวว่า " ต้องขอแสดงความยินดีกับทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยที่ช่วยกันทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการแข่งขัน แบดมินตันปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2025 สามารถผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศได้ 3 ประเภท

'บาส-สกาย'ควงคู่'อันนา-มูนา' ทะลุรอบก่อนรอง แบดมินตันไทยแลนด์ มาสเตอร์ส

การแข่งขันแบดมินตันในศึก "ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์  มาสเตอร์ส 2025" (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2025) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมอันดับโลกที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 240,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 8,160,000 บาท ที่ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 ม.ค.68 เป็นการแข่งขันในรอบสอง