ช้างศึกซีเกมส์กลับถึงไทย 'มาโน-กวินทร์' รับเสียดายแต่สู้เต็มที่แล้ว

"ตอง"กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีม
เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.30 น. ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม เดินทางถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จภารกิจการแข่งขัน โดยฟุตบอลชายทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินมาครองหลังแพ้ต่อเวียดนาม เจ้าภาพไป 0-1หลังเดินทางถึง มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า ""เสียใจที่ไม่สามารถไปถึงเป้าหมาย ที่เราตั้งเอาไว้ได้ และผิดหวังในรอบชิงฯ โดยรวมแล้ว ก็ภูมิใจกับผู้เล่นทุกคน ด้วยสถานการณ์ และ เวลาเตรียมทีม 1 วัน ทุกคนพยายามทำถึงที่สุด และทุกคนก็ทำเต็มที่""แม้ว่าจะมีเวลา แต่ทุกคนก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับสไตล์ที่ของเรา แต่เราไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้ แต่เราก็ ผิดหวังในรอบชิงก็ต้องชืนชมนักเตะทุกคน ที่ใส่เกินร้อยและสู้ด้วยใจ"ด้าน"ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีม กล่าวว่า "ก่อนอื่นอยากขอบคุณ คุณแป้ง ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ทีมงานทุกคน ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง และน้องนักกีฬาทุกคนที่สู้ด้วยกันมา แม้ว่าเป้าหมายของเราคือ เหรียญทอง แน่นอนว่าผลการแข่งขัน ไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวัง ผมหวังว่าทุกคนจะได้ประสบการณ์ และความเจ็บปวดในครั้งนี้ นำไปพัฒนาให้เป็นนักเตะที่ดีกว่าเดิม""ขอบคุณน้องๆทุกคน น้องทุกคนน่ารัก แม้ว่าจะรวมตัวกันไม่นาน แต่ทุกคนก็ตั้งใจที่จะทำเพือแฟนบอลชาวไทยทุกคน"
 
"มันมีทั้ง U23 และ คัดเลือกเอเชียน คัพ ที่จะไปอุซเบกิสถาน ก็ฝากขอกำลังใจแฟนบอลชาวไทย ก็เป็นทัวร์นาเมนต์ ที่รอเราอยู่ในเดือนมิถุนายนนี้ พวกเราทุกคน ที่ได้รับโอกาสก็จะทำเต็มทีเพื่อแฟนบอลและทีมชาติไทย ขอบคุณทุกกำลังใจครับ"
 
โดยนักกีฬาทั้งหมดจะแยกย้าย โดยนักเตะทีมีรายชื่อ ในทีมชาติไทยชุดใหญ่ทั้งสามรายอย่าง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, วีระเทพ ป้อมพันธุ์ และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จะเดินทางไปสมทบ เพื่อฝึกซ้อมกับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ชุดเตรียมทีมลุยศึก เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ที่อุซเบกิสถาน ทันที
 
ส่วน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมเก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เพือเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่อุซเบกิสถาน
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรูวิชั่นส์ นาว'คว้าลิขสิทธิ์ ถ่ายสดทีมชาติไทยปี2025 เริ่มDOHA CUPคืนนี้

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ บรรลุข้อตกลงขายลิขสิทธิ์ให้กับ ทรูวิชั่นส์ นาว อย่างเป็นทางการ ในรูปแบบ OTT (Non-Exclusive) สำหรับถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล ของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สู้ศึกทัวร์นาเมนต์สำคัญ ตลอดปี 2025 โดยเตรียมประเดิมยิงสดนัดแรก ในศึก DOHA CUP 2025 ผ่านทาง True Visions NOW ช่อง Truesports2 กลางดึกคืนนี้ทันที

'มาดามแป้ง'ให้'โรงเรียน-อคาเดมี' เข้าเชียร์'ช้างศึก'ฟรี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สานต่อโครงการเพื่อเยาวชน โดยการมอบบัตรเข้าชมฟรี รวมทั้งสิ้น 1,000 ใบ ให้กับโรงเรียน หรือ อคาเดมี เชียร์ ทีมชาติไทย ในเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน ในวันที่ 21 มีนาคม 2568 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก และ 500 ใบ สำหรับเกมเหย้าในศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 ทุกเกมในรอบคัดเลือก

ร่วมเชียร์'ช้างศึก' ให้กระหึ่มราชมังคลาฯ 2แมตช์สำคัญมีนาคมนี้

ร่วมเชียร์ "ช้างศึก" ให้กระหึ่ม ราชมังคลากีฬาสถาน สองแมตช์สำคัญในเดือนมีนาคมนี้ เริ่มแมตช์แรกเป็นเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ 🗓21 มีนาคม 2568 ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน เวลา 20.00 น. ราชมังคลากีฬาสถาน

เปิด23นักเตะทีมชาติไทย ชุดอุ่นเครื่อง-คัด'เอเชียนคัพ' ดาวดังหลุดเพียบ

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ พบกับ อัฟกานิสถาน วันที่ 21 มีนาคม 2568 และฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ ศรีลังกา ในวันที่ 25 มีนาคม 2568 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ภายใต้การคุมทัพของ "มาซาทาดะ อิชิอิ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น

ห้ามพลาดเปิดบัตรเชียร์ 'ช้างศึก'ดวล'อัฟกัน' รอบบุคคลทั่วไป1มี.ค.68

ไทย ทิคเกต เมเจอร์ เตรียมเปิดขายบัตร เกม "ทีมชาติไทย" ลงอุ่นเครื่องพบกับ อัฟกานิสถาน ทีมอันดับ 156 ของโลก ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 21 มีนาคม 2568 เวลา 20.00 น. เพื่อเตรียมทีมก่อนลุยศึก เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดแรก กับ ศรีลังกา ในวันที่ 25 มีนาคม 2568