ต้องโวยถึงจะรู้ตัว...ไทยลีกขยับคิวฟุตบอลในประเทศหนีทีมชาติแล้ว

'มาดามแป้ง'ออกโรงโวยแค่ข้ามคืน เหตุโปรแกรมฟุตบอลในประเทศทับซ้อนคิวเตะฟุตบอลกีฬาซีเกมส์ที่เวียดนาม จนทำให้ทำงานลำบาก หวั่นสโมสรไม่ปล่อยไปช่วยทีมชาติ ล่าสุดบริษัทไทยลีก ทำการขยับวันให้เรียบร้อย โดยนัดปิดฉากไทยลีก 2021-22 จาก 7 พ.ค.ที่ชนซีเกมส์นัดแรก เลื่อนเป็นปิดฉาก4 พ.ค.แทน
 
หลังจากที่"มาดามแป้ง"นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยทั้งชุดใหญ่ และชุดไม่เกิน 23ปี ที่จะไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่เวียดนามเดือนพฤษภาคมนี้ ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อวันจันทร์ที่11เมษายนที่ผ่านมา พร้อมทั้งวอนสมาคมกีฬาฟุตบอล ฯ และบริษัทไทยลีก ให้เห็นใจเนื่องจากคิวการแข่งขันนักเตะทีมชาติ ทับซ้อนกับโปรแกรมฟุตบอลลีกในประเทศ โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามในเดือนพฤษภาคมนี้ ทับซ้อนกับวันปิดฉากไทยลีก1, ฟุตบอลลีกคัพ รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ รวมทั้งฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ โดย"มาดามแป้ง"เกรงว่าสโมสรจะไม่ปล่อยตัวนักเตะไปร่วมทีมชาติซีเกมส์ ที่ประเทศไทยตั้งความหวังไว้คือเหรียญทองเท่านั้น
 
ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 12 เมษายน พ.ศ.2565 บริษัท ไทยลีก จำกัด นำโดย"บิ๊กแชมป์" นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการณ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทยลีก จำกัด  ได้มีการประชุมหารือระหว่างบริษัท ไทยลีกและตัวแทนสโมสรสมาชิกไทยลีก 1ผ่านทางZoom  โดยมีประเด็นสำคัญ คือการปรับปฏิทินการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องกับการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันของทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยมีรายละเอียดในการแข่งขันดังนี้
 
ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน23ปี 
-มีการแข่งขันรายการมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ 2021 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เริ่มการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 จนถึงรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565
 
-การแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม ณ สาธารณรัฐอุซเบกิสถาน เริ่มทำการเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม จนถึงการแข่งขันเสร็จสิ้นในวันที่ 19 มิถุนายน 2565
 
ทีมชาติไทยชุดใหญ่ 
-มีการแข่งขันรายการฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ณ สาธารณรัฐอุซเบกิสถาน เริ่มทำการเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2565 จนถึงการแข่งขันเสร็จสิ้นในวันที่ 14 มิถุนายน 2565
 
โดยที่ประชุมมีมติร่วมกัน ให้มีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้
 
รายการรีโว่ไทยลีก จากเดิมนัดสุดท้ายประจำฤดูกาล2021/22 แข่งขันวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2565 เปลี่ยนเป็นวันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565
       
รายการรีโว่ลีกคัพ รอบรองชนะเลิศ จากเดิมกำหนดจะทำการแข่งขันในวันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2565 เปลี่ยนเป็นวันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565
ส่วนรอบชิงชนะเลิศ จากเดิมกำหนดจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565 เปลี่ยนเป็นวันอาทิตย?ที่ 29 พฤษภาคม 2565
 
ทั้งนี้การแข่งขันนัดตกค้างฟุตบอล(รอบ 8 ทีม)รีโว่ ลีกคัพ คู่ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากเดิมจะต้องทำการแข่งขันกันในวันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565 ฝ่ายจัดการแข่งขันจะทำการแจ้งวันแข่งขันใหม่ให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สปีดสเก็ตติ้งระยะสั้นผลัดผสม ทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่

สมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย สร้างความภาคภูมิใจให้กับวงการกีฬาไทย หลังนักกีฬาทีมชาติไทยคว้า เหรียญทองแรกจากการแข่งขัน Short Track Speed Skating (สปีดสเก็ตติ้งระยะสั้น) ประเภทผลัดผสม (Mixed Relay) ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ได้สำเร็จ นับเป็น ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของประเภทการแข่งขันดังกล่าว

เจ็ตสกีไทยเข้าวิน มีลุ้นเหมา6เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ครั้ง33

นักเจ็ตสกีทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มสุดหรู เข้าที่ 1 ได้ครบทั้ง 6 รุ่น ในการแข่งขันวันแรกของ เจ็ตสกี กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 วันแรกที่หาดจอมเทียน พัทยา ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม

'เถ้าแก่น้อย'อัดฉีด'เบสบอล เหรียญทอง1ล้านบาท กีฬาซีเกมส์ครั้ง33

บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดสาหร่ายแปรรูปอันดับ 1 ของไทย เดินหน้าสนับสนุนวงการกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประกาศมอบเงินรางวัลอัดฉีดให้กับกีฬาเบสบอลทีมชาติไทย สำหรับการแข่งขัน มหกรรมกีฬาอาเซียน ครั้งที่ 33 เพื่อเสริมพลังใจและแรงผลักดันในการทำผลงานให้ดีที่สุด